Bạn gái xinh đẹp, giỏi giang, chàng trai vẫn quyết chia tay sau khi gặp bố cô nàng

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Dù người bạn gái vô cùng xinh đẹp, giỏi giang và hiểu chuyện, nhưng chàng trai vẫn quyết định chia tay sau khi bố bạn gái đưa ra một bản hợp đồng hôn nhân.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Bạn gái xinh đẹp, giỏi giang, chàng trai vẫn quyết chia tay sau khi gặp bố cô nàng - 1

Ảnh minh họa

Chuyện hợp đồng hôn nhân trong thời đại hiện nay không còn quá xa lạ, nhưng đôi khi chính sự quá rạch ròi lại khiến các cặp đôi không đến được với nhau. Câu chuyện của chàng trai Đài Loan dưới đây là ví dụ cho vấn đề này.

Cách đây không lâu, một chàng trai đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện về bản thân và bạn gái. Theo anh chàng chia sẻ, bạn gái anh có ngoại hình xinh xắn, tính tình hiền lành, tốt nghiệp trường đại học danh giá. Về phần mình, chàng trai xuất thân từ một gia đình trung lưu, lương hàng năm hơn 1 triệu Đài Tệ (hơn 800 triệu VND), chưa có nhà riêng và xe hơi.

Gần đây, gia đình nhà gái đã tới gặp anh để bàn về vấn đề hôn nhân. Cha mẹ của cô bạn gái nói rằng, không cần sính lễ của nhà trai, của hồi môn sẽ là hai căn nhà ở khu Công Chính và Đào Viên, tất cả đều đứng tên của cô gái. Tuy nhiên, bố của cô bạn gái đưa ra một bản hợp đồng hôn nhân với 3 điều kiện, yêu cầu chàng trai phải ký vào thì mối hôn sự này mới thành.

Điều kiện thứ nhất, họ của đứa con đầu lòng sau khi sinh ra sẽ được bốc thăm, nếu là họ nhà gái thì nhà trai không được dị nghị. Điều kiện thứ hai, mỗi kì nghỉ chồng phải đưa vợ con về thăm nhà ngoại ít nhất một ngày. Điều kiện thứ ba, vợ chồng phải có nhà riêng, không ở chung với bố mẹ chồng. Khoản tiền mua nhà ban đầu nhà gái sẽ lo, số tiền trả góp do chàng trai chi trả.

Chàng trai trong câu chuyện chia sẻ, anh biết bạn gái của mình là một cô gái tốt về mọi mặt, các đề nghị của cha mẹ cô gái cũng rất thấu tình đạt lý, không hề chê bai xuất thân của anh. Những điều kiện trong hợp đồng cũng không hề hà khắc nhưng anh vẫn do dự không ký. Theo anh, bản hợp đồng như một sự nghi ngờ của bố mẹ cô gái dành cho tình cảm của chàng trai, lo anh sẽ làm khổ con gái của họ.

Cuối cùng, chàng trai đã lựa chọn không kí vào bản hợp đồng này, hôn sự bị hủy bỏ. Theo anh, gia đình cô gái có địa vị rất cao, không lấy chồng trâm anh thế phiệt vẫn có thể sống tốt. Thậm chí anh còn tiết lộ, cô gái này sau khi tốt nghiệp đại học Thanh Hoa thì đang học thạc sĩ ở Học viện Hạt nhân, tương lai muốn sang Mỹ học tiếp tiến sĩ. Cô bạn gái của anh thậm chí đã đông lạnh trứng của mình ở tuổi 20, điều mà chính bố mẹ đẻ của cô cũng không biết. Cô gái này cũng là người thừa kế duy nhất của dòng họ, do mẹ cô là con một, hai anh trai của bố không có con, nên tất cả gia sản đồ sộ đều dành cho cô.

"Không có tôi, cô ấy sống tốt, thậm chí vô cùng tốt. Nhưng tôi cũng có thể tự sống được trên đôi chân của mình", chàng trai khép lại câu chuyện về mối lương duyên không thành.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-gai-xinh-dep-gioi-giang-chang-trai-van-quyet-chia-tay-sau-khi-gap-bo-co-na...

Đi ăn buffet, nhìn hành động của bạn trai, cô gái muốn chia tay ngay lập tức

Mặc dù đẹp trai, công việc tốt, nhưng cách hành xử của anh khiến cô không thể tiếp tục mối quan hệ này.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung