Anh sành sỏi, sao cứ vờ ngu ngơ?

Tôi đã sốc khi biết anh đã từng gần gũi thân xác với hai người con gái khác.

Giờ đây tôi đang thực sự bế tắc trong chuyện tình cảm, tôi không biết mình phải làm sao để có thể giải thoát khỏi nỗi băn khoăn này?

Tôi và anh ấy yêu nhau cũng đã được một thời gian khá dài. Anh cũng đã từng kể cho tôi nghẹ về những người yêu cũ của anh. Tôi tin tưởng anh nên cũng chẳng xoáy sâu những chuyện đó... bởi tôi nghĩ đơn giản rằng, ai cũng có quá khứ, điều quan trọng nhất là mình đang sống với thực tại, trân trọng những điều mình đang sống.

Cứ ngỡ mình đã biết hết tất cả về quá khứ của anh, về những người con gái đi qua cuộc đời anh. Nhưng sự thật không phải như vậy! Qua một người bạn, tôi được biết anh đã từng yêu một người con gái khác mà anh chưa kể với tôi bao giờ... và điều khiến tôi thực sự bàng hoàng là anh đã từng quan hệ với người đó.

Trong một lần nói chuyện, tôi đã cố tình hỏi khéo anh, với mục đích anh hãy nói ra tất cả sự thật cho tôi biết thì anh im lặng không nói gì. Tôi nghĩ, có thể anh sợ khi kể ra, tôi biết sẽ rất buồn nên anh chọn cách im lặng. Nhưng anh càng không nói thì lòng tôi lại trĩu nặng và đầu óc bắt đầu suy nghĩ: "Hình như anh đang dối mình".

Tôi không phải là cô gái ích kỷ đến mức không thể bỏ qua quá khứ của người mình yêu nhưng tôi đòi hỏi người yêu mình phải thành thật. Thế nhưng bao lần tôi bóng gió để anh nói ra mọi chuyện thì anh vẫn lặng im không nói một lời. Những lúc như thế ở bên anh, tôi luôn cố gắng xem như không có chuyện gì xảy ra... nhưng chẳng hiểu tại sao nước mắt tôi lại rơi lúc nào không hay biết.

Khi anh hỏi: "Em buồn anh chuyện gì đúng không?" thì tôi đã quyết định nói ra tất cả suy nghĩ của mình, chứ không muốn im lặng nữa. Tôi nói rằng: "Em đã biết tất cả mọi chuyện... kể cả chuyện anh đã từng quan hệ với người con gái khác". Anh chỉ nằm im lặng không nói gì thì tôi lại tiếp tục hỏi: "Em không hiểu vì sao anh lại phải dối em chuyện đó?". 

Thấy tôi khóc, anh cũng đã thành thật kể cho tôi nghe về người con gái đó. Anh nói rằng: "Giờ đây, anh không muốn nhắc tới người ấy nữa". Tôi tôn trọng ý kiến của anh nên quyết định bỏ qua cho anh tất cả. Tôi cũng như anh, không quan trọng chuyện quá khứ của người mình yêu và mong muốn hai đứa sẽ cùng nhau xây dựng tình yêu ở hiện tại.

Anh sành sỏi, sao cứ vờ ngu ngơ? - 1

Ở bên tôi, anh không bao giờ vồ vập, đòi hỏi... (Ảnh minh họa)

Sau đó, chúng tôi lại bình thường trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng, dường như ông trời không cho ai có được hạnh phúc trọn vẹn... Tôi và anh yêu nhau, cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở bên nhau... nhưng mới đây thôi, tôi lại biết thêm về quá khứ của anh và một người con gái khác, cũng là người anh chưa bao giờ cho tôi biết.

Trước đây anh yêu người con gái đó rất sâu đậm... và hai người họ cũng đã làm chuyện ấy với nhau. Nhưng hình như sau đó, cô ấy đã mất trong một vụ tai nạn. Khi biết được chuyện này, tôi thật sự cảm thấy rất sốc vì không nghĩ anh lại giấu mình nhiều chuyện như vậy.

Ở bên tôi, anh hiền lành, nhẹ nhàng và luôn đối xử với tôi rất ân cần, không bao giờ vồ vập, đòi hỏi.... Vậy mà khi biết được tất cả những chuyện quá khứ của anh thì tôi mới ngỡ ngàng khi biết người yêu mình rất sành sỏi "chuyện ấy". Tôi không thể hiểu được tại sao anh lại đối xử với tôi như một người chưa từng biết gì về chuyện gần gũi thân xác với phụ nữ? Tại sao anh lại phải nói dối tôi như vậy.

Tôi yêu anh nên đã toàn tâm toàn ý, đặt tất cả niềm tin yêu vào anh... Nhưng khi biết được những chuyện anh đã giấu nhẹm mình, tôi đã sốc và khóc rất nhiều. Dù trước mặt anh, tôi vẫn cố tỏ ra vui vẻ, cười cười nói nói... nhưng trong tim tôi đang đau nhói.

Tôi muốn khóc thật to để mong giải tỏa được nỗi đau trong lòng... nhưng tôi không thể làm được điều đó. Tôi tự hỏi, tại sao anh lại lừa dối mình như vậy? Dù quá khứ có thế nào đi nữa... nhưng khi đã yêu nhau thì tại sao lại phải lừa dối nhau? Có thể anh nói ra tất cả mọi chuyện sẽ khiến tôi không vui... nhưng anh nên nói cho tôi biết tất cả mọi chuyện để có thể cùng anh giữ gìn quá khứ với người con gái đó.

Giờ đây, tôi không biết phải làm sao nữa? Anh đã từng về nhà tôi chơi, bố mẹ, anh em tôi cũng đều rất quý anh và hy vọng hai đứa sẽ có một gia đình hạnh phúc. Nhưng tôi thì chưa từng một lần về thăm nhà anh... và giờ đây thì không dám nghĩ tới việc sẽ về nhà anh chơi nữa. Hơn nữa, mẹ anh là một người rất tin vào chuyện bói toán, khi biết anh đang quen tôi, mẹ anh đã tỏ thái độ rõ ràng, rằng không thích anh lấy người tuổi như tôi. Dù biết anh đang yêu tôi nhưng bà vẫn khuyên anh nên tìm hiểu những người con gái hợp tuổi với anh để "sau này cho đỡ khổ".

Thái độ của mẹ anh như thế là đã rõ ràng rồi. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng, bà ấy đã thành kiến với tuổi tác của mình và con trai họ như vậy thì liệu rằng sau này cứ miễn cưỡng đến với nhau thì cuộc sống mẹ chồng, nàng dâu sẽ ra sao? Chỉ nghĩ thế thôi, tôi đã thấy sợ lắm rồi... nay lại thêm chuyện này nữa khiến tôi cảm thấy chông chênh quá!

Thật sự giờ đây tôi cảm thấy rất bế tắc. Tôi không biết phải quyết định như thế nào bây giờ nữa? Tôi có nên tiếp tục ở bên anh hay sẽ rời xa anh để có thể làm hài lòng mẹ anh? Tôi rất mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên để tôi tìm ra lối thoát cho bản thân mình!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Trâm
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN