Anh có nghĩ tôi dễ dãi?

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Không hiểu anh có nghĩ tôi quá dễ dãi hay không, có coi thường tôi không?

Anh ấy thể hiện là thích tôi, tán tỉnh tôi ra mặt, mặc dù tôi vẫn tỏ ra lạnh lùng nhưng lúc nào cũng nghĩ đến anh ấy. Trong một lần đến nhà anh ấy nấu cơm theo đề nghị của anh, anh chủ động lại gần và chính tôi cũng không hiểu sao mình lại ngã vào vòng tay anh nhanh đến thế. Khi về nhà, tôi rất day dứt ân hận, không hiểu người ta có nghĩ mình quá dễ dãi hay không, có coi thường mình không... Tôi nên cư xử thế nào?

Bạn không cần phải dằn vặt lương tâm quá nhiều. 50 năm trước, văn hóa phương Đông khác, văn hóa phương Tây khác, nhưng đến lúc này những văn hóa khác nhau đã pha trộn và cách sống của con người hiện đại cũng có nhiều thay đổi. Mặc dù bạn tỏ ra lo lắng, nhưng trong những thứ lo lắng của bạn, có thể thấy bạn là một cô gái hiện đại và tương đối chín chắn chứ không phải một người không kiểm soát được bản thân. Việc đàn ông và đàn bà có quan hệ với nhau (hoặc người ta ngủ với nhau ngay lần đầu tiên có thể) xảy ra khá nhiều trên toàn thế giới chứ không phải chỉ trường hợp của bạn.

Mặc dù 63% đàn ông được phỏng vấn cho biết, họ không coi thường cô gái nếu hai người ngủ với nhau ngay lần hẹn đầu, nhưng việc bạn ngủ với người đàn ông quá sớm (trong lần hẹn đầu tiên, hoặc trong phạm vi 5 lần gặp đầu tiên) vẫn là một hành động... thiếu khôn ngoan. Nếu những gì bạn tìm kiếm chỉ đơn thuần là sex thì không sao, nhưng nếu bạn cần nhiều hơn thế thì coi như bạn đã tự giảm cơ hội của mình xuống, đơn giản vì cái gì có được quá dễ dàng người ta đâu có coi trọng. Người đàn ông sẽ tìm kiếm một trong hai thứ: hoặc là cô gái để mang về nhà giới thiệu với gia đình, bạn bè, hoặc là cô gái để mang về nhà làm “chuyện ấy” và chỉ như thế thôi.

Đối với trường hợp của bạn khi dọn dẹp hậu quả của nó, có những điều sau cần lưu ý:

- Bạn không nên tìm cách giải thích với anh ta rằng: “Bình thường em không như thế này”, “Em không phải người dễ dãi đâu”... Lấy gì để kiểm chứng điều đó?

- Bạn không nên nhắn tin, gọi điện cho anh ta trước khi anh ta chủ động liên lạc với mình. Còn nếu anh ta cứ im im, thì những gì bạn cần làm là tìm kiếm mối quan hệ mới.

Anh có nghĩ tôi dễ dãi? - 1

Hãy làm cho đối phương tò mò và khao khát hơn là thỏa mãn người ta nhanh chóng rồi... ân hận (Ảnh minh họa)

- Nếu anh ấy gọi điện ngỏ ý muốn gặp bạn, địa điểm gặp là nhà anh ta hoặc khách sạn hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện cho “chuyện ấy”, hãy từ chối. Thông điệp của bạn trong hành động này là: tôi không khát khao tình dục đến thế. Còn nếu anh ấy muốn đi uống cà phê, đi nghe nhạc, xem phim, gặp gỡ bạn bè, đó là một tín hiệu tốt.

Tóm lại, đừng biến việc đã xảy ra ngoài ý muốn trở thành áp lực cho bạn, nhất là khi người đàn ông đó cũng chưa đóng vai trò gì quá quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Tôi muốn nói chuyện với anh ta ít nhất là một lần. Va chạm rồi sau đó đường ai nấy đi không nói gì với nhau nữa, nhỡ anh ta tưởng tôi thường xuyên có “tình một đêm” như vậy thì sao?

Bạn có thể gọi điện cho anh ta cũng được, nhưng không phải để giải thích là bạn thế nọ, chứ không thế kia. Nếu bạn vẫn còn tin rằng đó là người đàn ông đáng tin cậy và nếu bạn gọi mà anh ấy còn nghe máy, thì bạn có thể làm những điều sau:

- Không gọi điện ngay ngày hôm sau, mà để từ 5 - 7 ngày mới nói chuyện. Lúc đó cả hai đã ít nhiều bình tĩnh lại.

- Khi đối phương nghe máy, điều đầu tiên bạn nói đừng là “Tại sao anh không gọi điện cho em?...”. Bạn có thể nói cho anh biết bạn đã luống cuống thế nào, có chút ít xấu hổ và bạn mong mối quan hệ giữa hai người có thể cởi mở hơn. Đối phương sẽ đánh giá cao việc bạn không tìm cách gây áp lực cho anh ta.

Trên hết, bạn nên sử dụng bản năng của mình để đánh giá người đàn ông đó có tình cảm với mình hay không. Hãy nhớ lại cách anh ta chào đón mình, ánh mắt anh ta nhìn mình như thế nào, các phi ngôn từ anh ta sử dụng như thế nào...

Nếu có lần tiếp theo hẹn hò với một người đàn ông, điều bạn cần nhớ là đi đến giới hạn nào thì phải dừng lại. Có thể trao cho anh ấy một nụ hôn nồng nàn sau đó dứt khoát: “Em rất tiếc, em phải đi bây giờ”. Hãy làm cho đối phương tò mò và khao khát hơn là thỏa mãn người ta nhanh chóng rồi... ân hận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN