Ám ảnh chồng ngoại tình, vợ héo hắt lâm bệnh nặng

Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 10:24 AM (GMT+7)

Bạn thường nghe nói sống có vợ có chồng tốt hơn là sống độc thân cả về sức khỏe thể chất lẫn tâm lý. Nhưng đó là với những cuộc hôn nhân tốt đẹp. Còn nếu bạn đang sống trong cuộc hôn nhân xấu thì trái lại nó làm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn xấu đi.

Chị Lê Thị Thanh (không phải tên thật) giáo viên trung học 35 tuổi sống ở quận Thanh Xuân, Hà Nội có chồng là kỹ sư làm trong một xí nghiệp sản xuất bánh kẹo. Khi mới lấy nhau hai vợ chồng chị rất hạnh phúc được mọi người khen ngợi rất nhiều. Đến khi chị sinh con đầu lòng laị càng trẻ đẹp hơn, da dẻ hồng hào khoẻ manh, tính tình vui nhộn, yêu đời.

Nhưng khi đứa con đầu lên 3 tuổi, lại thêm một đứa nữa ra đời, chị trở nên quá vất vả vì vừa đi dạy học lại vừa trông nom hai con nhỏ mà chồng thì đi suốt ngày, hầu như không mó tay vào việc nhà. Đã thế anh còn luôn miệng ca cẩm về đời sống khó khăn, đồng lương có hạn, chi tiêu quá tốn kém, trở nên túng thiếu. Vợ chồng rất hay cãi nhau về tiền và anh cứ lấy lý do đi làm thêm để tha hồ đi sớm về muộn.

Ám ảnh chồng ngoại tình, vợ héo hắt lâm bệnh nặng - 1

Căng thẳng trong hôn nhân có thể dần dần làm bạn kiệt sức. Ảnh minh họa

Cho đến một hôm có người nói đến tai chị là họ bắt gặp anh đưa bồ vào "nhà nghỉ". Nghe tin, chị choáng váng và bắt đầu để ý theo dõi chồng. Quả nhiên trong lúc anh tắm, chị mở điện thoại của chồng ra xem và phát hiện những tin nhắn lời lẽ yêu đương hò hẹn rất nồng nàn. Nhưng khi chị hỏi, anh cãi bay là trêu đùa nhau thôi và còn cho là chị ghen tuông bệnh hoạn.

Chị không thể nào làm rõ được nên càng ấm ức đến mất ăn mất ngủ, người gày hẳn đi, hai mắt thâm quầng. Một hôm chị cảm thấy đau nhói ở ngực, hôm sau đi bệnh viện khám và bác sĩ kết luận là có triệu chứng bệnh tim. Từ đó chị càng bi quan hơn và sức khoẻ càng sa sút nghiêm trọng. Có lần cãi nhau với chồng, chị hoa mắt, chóng mặt ngã lăn ra sàn nhà, phải đi cấp cứu.

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy những người sống trong cuộc hôn nhân lủng củng luôn bị căng thẳng thần kinh và rất tổn hại sức khỏe thể chất. Những va chạm tiêu cực liên tiếp khiến cho họ có nhiều khả năng bị bệnh tim. 

Tất nhiên điều đó không có nghĩa rằng một cuộc hôn nhân tốt thì sẽ làm cho người ta vô bệnh tật, hoặc một cuộc hôn nhân xấu sẽ làm cho bạn bị bệnh nhưng chắc chắn là một cuộc hôn nhân xấu sẽ không có lợi cho sức khoẻ của bạn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân yêu trong gia đình bạn nên lưu ý: 

Đừng coi thường mức độ căng thẳng

Nếu bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân xấu, đừng đánh giá thấp sự căng thẳng mà bạn đang phải chịu đựng hàng ngày. Nếu càng ngày mối quan hệ của bạn càng căng thẳng, liên tục xung đột hoặc chiến tranh lạnh không ai nói với ai, thì tình trạng đó đang làm suy giảm sức khỏe của bạn từng ngày. 

Có những đôi không thể làm gì cải thiện được tình hình vì khi đối tác thiếu sự đồng cảm hoặc là ngang nhiên thách thức mà bạn không làm gì được thì sự ức chế đó càng làm cho sức khoẻ sa sút hơn. Dưới đây là 4 thói quen xấu thường gặp trong hôn nhân bất hạnh. Khi phát hiện những điều này bạn cần có biện pháp khắc phục ngay trước khi nó trở thành nghiêm trọng.

Đừng kiềm chế uất ức trong lòng

Cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt với những thử thách, nếu hai người không biết cách nói chuyện với nhau về những căng thẳng mới nảy sinh thì không bao giờ nó tự mất đi mà sẽ chỉ phát triển hơn.

Những người lớn lên trong các gia đình không có kỹ năng giao tiếp, mọi người nói với nhau bằng thứ ngôn ngữ cục cằn, cộc lốc như mệnh lệnh, rất dễ làm cho nhau khó chịu. Họ cần phải học cách giao tiếp nhẹ nhàng làm cho nhau thoải mái.

Không chịu lắng nghe

Ai cũng muôn được người khác lắng nghe, nhưng vợ chồng thường gặp khó khăn vì sống với nhau lâu ngày, người này vừa nói, người kia đã cho là biết rồi không thèm nghe. Khi một người không muốn nghe, chỉ muốn nói, muốn thuyết phục và bắt người khác phải phục tùng thì quan hệ càng căng thẳng.

Trong trường hợp này nên thoả thuận khi người này nói, người kia phải nghe mỗi người phải nghe ít nhất 5 phút mà không được cắt ngang. Khi bạn lắng nghe, bạn sẽ có được một cái nhìn mới về đối tác của bạn.   

Ám ảnh chồng ngoại tình, vợ héo hắt lâm bệnh nặng - 2

Nếu có mâu thuẫn hãy đối thoại. Ảnh minh họa            

Đừng đổ lỗi cho nhau

Trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc người ta thường sa lầy vào những cuộc tranh luận không có hồi kết và thường đổ lỗi cho người khác thay vì nhận lỗi của mình. Nhưng nếu bạn chỉ biết đổ lỗi cho đối tác, không bao giờ giải quyết được vấn đề.

Lẽ ra bạn phải khắc phục bằng cách tìm hiểu người bạn đời đang muốn gì. Có thể họ cần được lắng nghe, được yêu thương, được tôn trọng. Một khi bạn hiểu những nhu cầu đó, bạn mới có thể điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp.

Đừng lẩn tránh đối thoại

Một trong những vấn đề phổ biến nhất trong hôn nhân là đối tác của bạn ngày càng trở nên trơ lỳ trước yêu cầu của người bạn đời. Không chào hỏi lấy một câu mỗi khi đi làm về. Ai biết việc người ấy. Đó là sự "cô đơn trong hôn nhân" mà thực ra còn tệ hơn là sống độc thân. Không những thế, khi một người bắt đầu cảm thấy cô đơn, họ sẽ đi tìm sự chia sẻ ở nơi khác và đó chính là mầm mống của ngoại tình.

Chỉ có một cách khắc phục hiệu quả nhất là đầu tư thời gian vào mối quan hệ. Nếu cần, bạn phải lên kế hoạch cụ thể. Từng bước nhỏ nó sẽ là khởi đầu cho những thay đổi lớn để cuộc hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn, xua tan mọi thứ độc hại đang làm bạn suy yếu dần. Còn nếu không thể thay đổi được gì thì chỉ còn cách thoát ra khỏi nó nếu bạn không muốn tàn đời.

Chiếc gương trong nhà nghỉ ”tố cáo” chồng ngoại tình

Nghi ngờ chồng ngoại tình, người vợ liền gọi điện kiểm tra thì không thấy có gì lạ cho tới khi nhìn kỹ lại bỗng thấy...

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung