Ám ảnh cảnh đi bán tinh trùng

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 14:50 PM (GMT+7)

Cháu đã nhận lời bán tinh trùng trực tiếp cho một chị hơn cháu 20 tuổi với giá 15 triệu đồng.

Sự kiện:

Giới trẻ 9X

Kính gửi bác sỹ Liêm!

Từ khi còn là sinh viên năm thứ ba, cháu đã tự kiếm tiền ăn học mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ ở quê. Với lợi thế thể hình, cháu đã được nhận làm việc lâu dài vào buổi tối tại một quán cà phê ở phố cổ Hà Nội. Công việc ổn định và cháu liên tục được tăng lương vì nhiều khách nhớ mặt, biết tên. Tuy nhiên, khoản tiền 2 triệu đồng mỗi tháng bây giờ không khiến cuộc sống của cháu được thoải mái như trước khi mọi thứ đều tăng giá vùn vụt. Cháu đã tính chuyển việc khác với hy vọng có thu nhập hấp dẫn hơn nhưng vì không tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng nên cháu đã bị mất việc ở quán cà phê mà cũng chẳng thể làm việc ở chỗ mới, thực chất là một nơi chuyên lừa đảo.

Hai tuần không có việc làm thêm là hai tuần cháu không thể an tâm học hành được vì không biết tháng tới mình sống bằng gì. Bỗng nhiên cháu nhận được một cú điện thoại của một chị hay đến quán cà phê trước đây. Chị vào thẳng vấn đề là thấy cháu khỏe mạnh, lại là sinh viên nên muốn xin tinh trùng của cháu cho một người bạn hiếm muộn. Gia đình của chị kia sẽ bồi dưỡng cho cháu số tiền là 10 triệu đồng khi thành công. Lúc đầu cháu hơi bị sốc nhưng sau đó bình tĩnh lại và cháu đồng ý vì việc này quá đơn giản: Chỉ đến một nhà nghỉ gần bệnh viện, chờ người đến chuyển cho một cái lọ, “giao hàng” xong là về.

Hơn một tháng sau cháu nhận được 10 triệu đồng. Phi vụ đầu tiên trót lọt. Cháu vẫn chưa tìm được việc làm thêm mới. Rồi chị môi giới lại gọi điện. Nhưng lần này chị ra điều kiện: Cho tinh trùng trực tiếp với giá 15 triệu đồng nếu thành công. Cháu hào hứng với khoản tiền quá lớn. Nhưng rủi thay khi gặp mặt chị khách hàng hơn cháu gần 20 tuổi, cháu đã không thể làm được chuyện ấy

Vấn đề là cả tuần nay đêm nào nằm ngủ cháu cũng gặp ác mộng. Đầu tiên là bị người khách hàng kia lột hết quần áo bắt làm chuyện ấy. Sau đấy là cháu phải lấy người khách hàng hơn cháu 20 tuổi làm vợ. Rồi con của cháu với người khách hàng lại yêu và lấy đứa con của người được cháu bán tinh trùng trước đây. Rồi cháu mơ thấy từng hàng dài người ngồi chờ cháu cho tinh trùng trực tiếp. Trong cơn ác mộng, cháu cứ hùng hục làm chuyện ấy với những người lạ như một cái máy. Tỉnh người dậy, cháu rã rời như làm chuyện ấy thật. Rồi cháu nằm mơ thấy bố cháu cầm dao rựa đuổi chém cháu… Nghiêm trọng hơn là bây giờ cháu không còn làm được chuyện ấy với người yêu của cháu nữa. Cháu hoàn toàn giấu người yêu cháu về chuyện cháu đã đi bán tinh trùng như thế nào. Cô ấy hết nói bóng gió rồi ghen tuông ra mặt. Cô ấy còn dọa cháu là sẽ đi làm chuyện ấy với một người đàn ông khác để trả thù cái thói trăng hoa của cháu…

Ám ảnh cảnh đi bán tinh trùng - 1

Giờ đây, cháu không còn hứng thú làm chuyện ấy với bạn gái nữa (Ảnh minh họa)

Bây giờ ngồi trong lớp đầu óc cháu cứ quay cuồng, cháu như có nỗi sợ mơ hồ không thể giải thích được bác sỹ ạ.

Cháu mong nhận được lời tư vấn của bác sỹ.

Cháu cảm ơn bác sỹ!

H.L (HN)

Là một cách bán thân lấy tiền!

Tôi đã có dịp trình bày với bạn đọc về sự khác biệt giữa cái Sự-Thật và cái Thật-Sự. Tiếng nước ngoài đối chiếu hai ý niệm ấy là: Cái Thật-Sự = la Réalité (Pháp) = the Reality (Anh); cái Sự-Thật = la Vérité (Pháp) = the Truth (Anh). Tiếng Việt là quan hệ âm-dương giữa cái “Sự” và cái “Thật”: Sự-Thật nghĩa là sự này có thật nếu xảy ra như thật; còn Thật-Sự là thật là có sự này. Ví dụ anh hôn tôi cái cái thật sự, nhưng sự thật là anh có yêu tôi không?

Bình thường thì cái thật sự và cái sự thật đi đôi với nhau, ăn khớp như hai bàn tay trái phải chập vào nhau. Trong tâm lý, chúng ta phải sống với bốn phiên bản: Những sự thật và những thật sự của thế giới bên ngoài đối chiếu với những sự thật và những thật sự bên trong. Về phương pháp luận, chúng ta đã qua giai đoạn phân tích đâu là khách quan, đâu là chủ quan chỉ vì những ý thức của chúng ta về chủ quan đều là ý thức khách quan về cái chủ quan của ta.

Trong câu chuyện của cháu thì điều kiện khách quan của cuộc sống buộc cái “Tôi” phải giải quyết là có tiền để cháu trang trải hằng ngày. Khi mình ý thức là tinh trùng “bán” có giá, có người đặt hàng trước thì dần dần tâm lý chuyển cái sự-thật “cho” tình trùng bằng cái thật-sự kinh tế “bán” tinh trùng. Tức là cơ thể của mình thuộc loại hàng hóa, có ý nghĩa tương đương với bán thân lấy tiền. Từ đó, những sự cố bên ngoài chuyển vào bên trong nội tâm tâm lý mà tự hỏi: Thế mi đang làm gì với mi thế?

Nội tâm ta có ba ngôi: Cái “Trên Tôi” đã kết nạp những quy luật xã hội và đạo đức văn hóa; cái “Ấy” là nơi còn tàn dư nhưng vẫn duy trì sức mạnh hung thú của loài vật; cái “Tôi” sinh ra bản sắc, nhân cách, hành vi, tánh tình sau khi khái quát những động cơ từ cái Trên Tôi và cái Ấy so với những gì bên ngoài tác động vô trong. Lý thuyết này gọi sự tranh chấp là xung đột tâm lý mà sanh ra triệu chứng lâm sàng và những mộng mơ tốt đẹp hoặc những ác mộng khủng khiếp như cháu vừa kể. Đây là sân khấu ban ngày và ban đêm của hội chứng nhiễu tâm (névrose, nevrosis) sinh ra lo âu chung chung, lo sợ không cớ.

Tinh trùng là một bộ phận của con người, và tượng trưng cho tình yêu. Do đó, sau khi cháu đã giải quyết xong cái nhất thời của cuộc sống bằng “bạc triệu” thì đời sống tâm linh đem giá trị sống vào cuộc đời, tức là cháu tự hỏi mình: Mình truyền gì cho ai, yêu ai như thế nào, giá phải trả là bao nhiêu?
Cháu bị khủng hoảng tâm lý.

Cách điều trị tâm lý là ngưng “sinh hoạt” thương mại này! Sau đó phân tách tâm lý giữ nhận trách nhiệm đã bị lừa và tự lừa mình, với mặc cảm tội lỗi. Tiếp đến là phân biệt giữa tội mình nhận (bán thân) và lỗi mình sửa sai (tưởng mình đẹp trai là đủ). Điểm chót là cắt đứt mọi liên hệ với những người buôn bán kiểu mới này.

Thân

Bác sỹ Liêm

(Theo Sinh viên Việt Nam)

sự kiện Giới trẻ 9X