Ác cảm với người nhà của chàng

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 08:38 AM (GMT+7)

Về ra mắt nhà anh, tôi chợt nhận ra cô em gái anh đã từng vào bar từ ngày còn bé tí

Khi mối quan hệ giữa bạn và chàng đã gắn bó sâu đậm, bạn nghĩ rằng có thể nói hết tất cả mọi bí mật của mình để chứng tỏ tấm lòng chân thành khi yêu. Bạn nên thay đổi suy nghĩ ấy ngay thôi! Những câu chuyện có quá nhiều chi tiết nhạy cảm trong quá khứ hay hiện tại đều có thể phá hỏng mối quan hệ của cả hai.

Để ý nhé, bạn thấy dễ chịu và yêu một người hơn khi thường xuyên tâm sự. Nhưng về phía các Adam thì sao? Họ luôn dành sự quan tâm và bị hấp dẫn bởi những cô nàng mà mình chưa-tỏ-tường-tận.

Bí mật làm nên sự quyến rũ của người phụ nữ. Đổ lỗi cho tạo hóa cũng được, nhưng chẳng phải nhờ nắm được gót chân Achilles của người yêu mà nhiều mỹ nhân đã đi vào lịch sử đấy sao. Một khi chàng nhận ra bạn luôn có những bất ngờ thú vị, hẳn anh ấy sẽ bị cuốn theo những gì người yêu háo hức tìm hiểu để chàng cảm thấy gần gũi, nhưng tuyệt nhiên bạn phải giữ lại vài điều riêng cho mình.

Đọc đến đây, cô gái 3Q tự hỏi, làm sao biết được anh ấy không muốn nghe điều gì. Có thể sẽ khá khó khăn, tựa như một trò chơi mà bạn phải cân não với chính mình.

Ác cảm với người nhà của chàng

Phương Hạnh, 24 tuổi, TP. HCM:

"Tuần trước, tôi đến ra mắt gia đình chàng lần đầu tiên. Gặp em gái chàng, tôi nhận ra đó là bạn gái cũ của một cậu bạn học cấp 3. Trớ trêu thay, tôi biết rõ cậu bạn đấy chẳng tử tế gì và em gái của anh cũng từng theo cậu ta góp mặt từ quán bar này sang sàn nhảy khác từ hồi còn bé tí.

Tôi dò hỏi thì biết được đối với gia đình, em gái anh rất ngoan ngoãn và nghe lời. Vốn thẳng tính, tôi liền kể hết những gì mình biết và không quên vài câu phê phán em gái chàng.

Những tưởng mình làm thế chỉ để tốt cho anh, nhưng hóa ra anh lại cảm thấy tôi quá "ghê gớm và sẵn sàng chỉ trích người thân của anh".

Ác cảm với người nhà của chàng - 1

Với gia đình, em gái anh rất ngoan ngoãn và nghe lời (Ảnh minh họa)

Người yêu của tôi tỏ ra bất an mỗi khi dẫn tôi về nhà. Rút kinh nghiệm, dù không hài lòng với bất cứ điều gì về người nhà anh, tôi đều cố gắng tạo điều kiện cho anh trực tiếp chứng kiến sự việc và khéo kéo để anh hiểu được nhận định của mình theo hướng khách quan. Từ đó, mọi việc đã trôi chảy theo ý tôi muốn nhưng không bao giờ khiến anh cảm thấy bị lấn lướt".

Mật khẩu e-mail cá nhân của bạn

Thùy Chi, 24 tuổi, TP. HCM:

"Lần đó, tôi và anh ấy đi du lịch Côn Đảo. Bỗng đối tác bảo muốn tôi trả lời e-mail gấp. Đang ngái ngủ, tôi nói chàng lấy điện thoại làm giúp. Tôi đọc mật khẩu vào e-mail cho anh rồi ngủ tiếp. Trong bữa ăn tối, anh hỏi vài câu bâng quơ về khoảng thời gian tôi ở Anh. Ngay lúc đó, trong đầu tôi vang lên hồi chuông báo động. Tôi biết mình đã phạm sai lầm “chết người” khi để anh biết mật khẩu. Đó là lúc bọn tôi xa nhau, ở xứ sương mù lạnh lẽo, không chịu nổi cảm giác cô đơn, tôi đã “say nắng” một anh bạn bên đó. Ngoài những dòng e-mail ướt át, chúng tôi chỉ đi ăn vào cuối tuần mấy lần. Rồi có vài anh chàng “đong đưa” mà không thể từ chối thẳng thừng, tôi vẫn phải trả lời khéo léo nữa chứ.

Anh trầm ngâm làm tôi biết, nếu càng giải thích càng khiến mình ở thế yếu. Tôi đành dùng chiêu giả như đó chỉ là những lời đùa cợt, và tự răn mình không bao giờ lặp lại sai lầm này".

Những toan tính màu hồng

Như An, 28 tuổi, TP. HCM:

Mình rất hay tự làm những món đồ nhỏ xinh tặng mẹ chàng hoặc thỉnh thoảng thể hiện mình nhớ chàng đến “phát điên” qua những tấm thiệp. Mấy cô bạn gái thấy vậy, người thì lo lắng, kẻ chê mình dại. Nhưng tới khi họ thấy mình vẫn được chàng dắt đi shopping thường xuyên thì hóa ra mình chẳng dại tí nào.

Anh ấy chiều chuộng, sẵn sàng mua mọi thứ mình muốn. Người đời hay mặc định, phụ nữ thường toan tính, làm gì cũng có chủ đích. Nhưng nếu điều đó chẳng gây phương hại đến ai mà còn làm cho chàng “mắc nợ” để thắt chặt tình cảm với bạn hơn thì sao mình không phát huy. Tất nhiên, người yêu mình tuyệt đối không biết gì về những tính toán này rồi".

Các hóa đơn mua hàng chi tiết

Hoàng Giang, 24 tuổi, Lâm Đồng:

Tháng nào tôi cũng sắm sửa vài thứ vượt hạn mức, thâm hụt sang khoản tiền để dành. Thấy xấp hóa đơn trên bàn, người yêu phàn nàn về cách chi tiêu của tôi.

Tất nhiên anh chỉ muốn tôi tiết kiệm hơn, nhưng vô hình trung anh làm tôi thấy bị kiểm soát ngay với những đồng tiền mình tự làm ra.

Tôi rất khó chịu nhưng cũng không thể trách anh được. Sau đó, tôi nghĩ ra cách đề nghị đóng góp quỹ chung, còn phần riêng tôi được tùy thích chi tiêu và không muốn anh can thiệp. Tôi phải cẩn thận hơn, không để anh biết những hóa đơn hay sao kê ngân hàng".

Nếu bạn muốn giữ anh ấy, cần giấu nhẹm những điều sau. Chắc chắn đấy!

-    Những mánh khóe khi bạn “đối nhân xử thế” nơi công sở. Bạn không muốn chàng bỗng dưng đề phòng chính bạn đấy chứ.

-  Những ký ức, kỷ vật hay kỷ niệm tuyệt vời với người tình cũ.

-    Thói quen làm đẹp: Adam không mấy hứng thú với cách giải quyết các sợi vi-ô-lông hay kem che khuyết điểm của Eva.

-    Những bí mật của mấy cô bạn chí cốt hay thậm chí bè bạn của anh ấy.

Theo Quang Ba (Cosmopolitan)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay