8 điều nên và không nên làm ngay sau khi quan hệ tình dục

Dưới đây là những hành động, thói quen bạn nên làm và một số hành vi nên tránh để bảo vệ sức khỏe tình dục cho cả hai.

Rửa sạch

8 điều nên và không nên làm ngay sau khi quan hệ tình dục - 1

Bạn không cần phải nhảy ra khỏi giường và đi tắm ngay lập tức. Việc nhẹ nhàng làm sạch bản thân sau khi quan hệ tình dục có thể bảo vệ đàn ông và phụ nữ khỏi bị nhiễm trùng, chẳng hạn như đường tiết niệu (UTI). Rửa khu vực xung quanh (không phải bên trong) bộ phận sinh dục của bạn bằng nước ấm. Bạn có thể thử dùng xà phòng dịu nhẹ, nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đã bị nhiễm trùng, chúng có thể làm khô hoặc kích ứng vùng da đó. Nam giới có bao quy đầu nên nhẹ nhàng kéo nó ra sau và rửa bên dưới.

Đừng thụt rửa âm đạo

Một số phụ nữ nghĩ rằng họ cần làm sạch bên trong âm đạo sau khi quan hệ tình dục bằng nước hoặc hoạt chất làm sạch đóng gói sẵn. Nhưng thụt rửa có thể dẫn đến nhiễm trùng nhiều hơn. Đó là bởi vì nó làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn bảo vệ âm đạo của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc âm đạo sau khi quan hệ tình dục là để nó tự làm sạch một cách tự nhiên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu ấm đạo mùi nhẹ là bình thường và có thể không phải là dấu hiệu của vấn đề.

Đi tiểu

Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể. Điều đó có thể làm tăng khả năng bạn bị nhiễm trùng. Khi đi tiểu, bạn xả những vi trùng đó ra ngoài. Vì vậy, hãy tận hưởng thời gian âu yếm với bạn tình, sau đó đi vào phòng tắm. Nếu bạn là phụ nữ, khi lau, hãy lau từ trước ra sau để ngăn vi khuẩn lây lan.

Uống một ly nước

8 điều nên và không nên làm ngay sau khi quan hệ tình dục - 2

Vì bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ nên đừng quên uống nước. Khi bạn giữ nước, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, điều đó có nghĩa là nhiều vi khuẩn sẽ được rửa sạch khỏi cơ thể trước khi nhiễm trùng có thể bùng phát.

Mặc quần áo rộng rãi

Những nơi nóng nực, nhiều mồ hôi rất lý tưởng để vi khuẩn và nấm men phát triển. Vì vậy, hãy mặc đồ lót và quần áo thoáng khí. Phụ nữ nên tránh quần lót, nịt bụng và quần lót quá chật. Quần lót cotton phù hợp với cả nam và nữ - chúng thoáng khí và hút ẩm. Hoặc bỏ quần lót hoàn toàn khi bạn đi ngủ.

Rửa tay

Đó là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn mà bạn có thể nhiễm phải khi chạm vào bộ phận sinh dục của mình hoặc của bạn tình. Đó là chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Rửa bằng xà phòng và nước, và biến nó thành một phần trong thói quen làm sạch sau khi quan hệ tình dục của bạn.

Làm sạch đồ chơi tình dục

8 điều nên và không nên làm ngay sau khi quan hệ tình dục - 3

Sau khi sử dụng chúng xong, vi khuẩn, vi rút và nấm có thể tồn tại xung quanh. Điều đó có nghĩa là đồ chơi của bạn có thể lây lan STDs và các bệnh nhiễm trùng khác. Làm sạch từng đồ chơi sau mỗi lần sử dụng - kiểm tra bao bì để biết hướng dẫn làm sạch. Tốt hơn hết là không nên chia sẻ đồ chơi tình dục với người khác - điều đó có thể truyền vi trùng qua lại. Nếu bạn định chia sẻ, hãy cố gắng bọc đồ chơi bằng bao cao su mới mỗi khi bạn sử dụng.

Chăm sóc mọi trường hợp nhiễm trùng nấm men

Bạn tình có thể chuyển những thứ này qua lại trong khi quan hệ tình dục. Nam giới cũng bị nhiễm trùng nấm men. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy các triệu chứng - ngứa, rát hoặc tiết dịch đặc, màu trắng từ âm đạo hoặc dương vật - hãy điều trị.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái bị hấp dẫn tình dục với phụ nữ sau khi bỏ thuốc tránh thai

Bỏ thuốc tránh thai, cô gái nhận ra tình dục tuyệt vời hơn rất nhiều và giờ cô đã gặp được tình yêu của đời mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN