7 việc cần làm khi bị bạn gái phản bội

Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nếu bị bạn gái phản bội, hãy tìm lý do thực sự, đối mặt với sự thực và dũng cảm nói lời chia tay.

Bị bạn gái phản bội là điều gây tổn thương ghê gớm với bất kỳ người đàn ông nào. Thật khó khăn để vượt qua cảm giác đó. Nếu điều đó cứ mãi ám ảnh và khiến bạn vật vã, đau khổ trong suốt thời gian dài, hãy thử những cách sau:

7 việc cần làm khi bị bạn gái phản bội - 1

1. Đối mặt với sự thật

Việc đầu tiên cần làm khi bị “bồ đá” không phải là giận dữ, nguyền rủa mà phải học thuộc câu châm ngôn: “Những gì là của mình sẽ mãi là của mình, những gì không phải là của mình sẽ không bao giờ thuộc về mình”. Nếu người yêu cũ phản bội có nghĩa là cô ấy đang khao khát một điều gì đó không thuộc về bạn và không sớm thì muộn, sẽ có ngày cô ấy bỏ bạn mà đi. Vì vậy, hãy chấp nhận thực tế và để cô ấy bước khỏi cuộc đời bạn.

2. An ủi bản thân

Nếu muốn khóc, hãy khóc một trận thật đã. Chẳng có luật nào quy định đàn ông không được khóc vì tình. Trên thực tế, khóc khiến bạn bớt đau đớn và dễ dàng vượt qua mọi chuyện.

3. Nói lời chia tay

Khi phát hiện bị người yêu phản bội, tốt nhất hãy nói lời chia tay và chúc nàng may mắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục mối quan hệ với nàng nếu chấp nhận bỏ qua và tha thứ.

4. Đừng gặm nhấm quá khứ

Đừng ngồi lì một chỗ và suy nghĩ về những chuyện đã qua. Những ký ức dù là đẹp đẽ hay đau khổ cũng chỉ làm bạn thêm day dứt và chìm đắm trong nỗi buồn mà thôi. Hãy tìm niềm vui và sống hạnh phúc.

5. Đừng vội vàng bước vào mối quan hệ mới 

Ngay lập tức bắt đầu một mối quan hệ mới sau chia tay chỉ là cách bạn tìm sự thay thế cho thói quen cũ. Điều đó chẳng khiến ai hạnh phúc, kể cả bạn và người yêu mới vì sớm muộn thì hai người cũng sẽ chia tay. Hãy dành cho mình khoảng lặng sau chia tay để ổn định tâm lý và rút ra bài học.

6. Tìm hiểu lý do

Việc bị bạn gái phản bội là nỗi tổn thương ghê gớm của các chàng trai. Hãy tự đặt câu hỏi “Điều gì khiến cô ấy lừa dối bạn?” và phân tích câu trả lời. Tất cả sự việc vừa xảy ra đều là bài học để bạn rút kinh nghiệm.

7. Chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp

Hãy tin rằng, bạn sẽ tìm được một người thực sự phù hợp với mình, luôn ở bên và thương yêu bạn hết lòng. Chỉ cần suy nghĩ tích cực, điều đó sẽ đến.

Theo Lê Nguyên (Theo BS) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung