7 điều phụ nữ cần phải làm khi biết chồng ngoại tình

Thứ Năm, ngày 04/02/2016 09:05 AM (GMT+7)

Khi biết chồng ngoại tình, làm ầm ĩ mọi chuyện lên, đi đánh ghen chỉ giải tỏa được cơn tức giận chứ không giải quyết được triệt để vấn đề.

Không một ai muốn rơi vào hoàn cảnh là người bị cắm sừng, nhưng khi điều đó là sự thật, là một người vợ, bạn cần phải làm gì? Đánh ghen? Đó chỉ là biện pháp giải tỏa cơn bực tức trong người. Vấn đề cơ bản nhất là giải quyết cuộc hôn nhân của bạn ra sao?

Bạn bị quay mòng mòng trong cơn tức giận và sự căm phẫn khi biết chồng ngoại tình. Bạn chửi rủa, hoặc khóc lóc rất nhiều vì bị tổn thương… Nhưng khi những điều đó qua đi, rốt cục chuyện vợ chồng bạn như thế nào cũng vẫn chưa được giải quyết.

Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi tâm trạng bị sốc, đau đớn mỗi khi tỉnh giấc và nghĩ đến việc mình bị phản bội. Nhưng có một số điều bạn cần phải dẹp bỏ cảm giác đó sang một bên để nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết triệt để nó.

Dưới đây là những việc bạn cần phải làm khi phát hiện ra chồng lừa dối:

7 điều phụ nữ cần phải làm khi biết chồng ngoại tình - 1

Đừng lợi dụng sai lầm trong quá khứ của chồng để làm vũ khí đe dọa anh ấy trong suốt những khoảng thời gian về sau (Ảnh minh họa)

Quyết định xem bạn còn muốn sống cùng anh ta nữa hay không và liệu cuộc hôn nhân này có xứng đáng được giữ gìn?

Đây là việc làm khó khăn nhất và bạn cần một khoảng thời gian nhất định để cân nhắc xem có nên tiếp tục hay không. Hãy suy nghĩ về chồng, về những gì anh ta đối xử với mình và về cả sai lầm mà anh ta mắc phải.

Nếu như chồng bạn vẫn làm tốt việc gia đình và chuyện ngoại tình chỉ là anh ấy yếu lòng rồi ngã vào vòng tay một người phụ nữ khác, hoặc anh ấy bị “mồi chài”… Khi bạn phát hiện ra, anh ấy rất hối hận và xin tha thứ… như vậy hãy thử cho anh ấy một cơ hội. Đây cũng là cách bạn cho chính mình một cơ hội.

Nhưng nếu anh ta đã từng làm điều này trước đây, bạn đã từng tha thứ mà vẫn tiếp tục phạm phải sai lầm, đó là lúc bạn cần mạnh mẽ để đưa ra quyết định. Chuyện mắc sai lầm có thể tha thứ nhưng khi thuộc về bản chất thì khó mà chấp nhận được. Do đó, dù đau đớn bạn cũng cần phải triệt để trong cách xử lí để không tiếp tục làm mình bị tổn thương thêm nữa.

Nói ra sự thật mà bạn biết

Bạn biết được việc chồng ngoại tình nhưng giữ im lặng không nói ra để hi vọng anh ấy sẽ chán rồi quay về? Đó là một việc làm sai lầm!

Khi bạn biết chính xác về mối quan hệ vụng trộm của chồng, hãy lựa thời điểm để nói rõ ràng những gì bạn biết. Việc bạn nói ra sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Thứ nhất, bạn biết được thái độ của anh ấy sau khi phạm lỗi: Anh ấy cảm thấy thế nào, có hối hận hay không, hành động chuộc lỗi của anh ta ra sao.

Thứ hai: Bạn biết được nguyên nhân khiến anh ấy phạm sai lầm. Biết đâu chừng, một trong những lí do anh ấy ngoại tình là vì bạn. Có thể bạn đã hơi vô tâm, không dành nhiều thời gian cho chồng dẫn đến việc anh ấy chán và tìm niềm vui nơi người phụ nữ khác.

Thứ ba: Cả hai có thể thống nhất được cách hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt này.

Bằng cách nói ra, bạn giải quyết được dứt điểm vấn đề cốt lõi của sự việc. Nếu im lặng, bạn có thể đẩy chuyện đi xa ngoài tầm kiểm soát.

Cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng để chữa lành vết thương

Bạn có thể đã giải quyết xong các khâu trên nhưng vẫn chưa thể nào nguôi ngoai ngay được. Bạn cần một khoảng thời gian để lành lại vết thương sau sự phản bội. Hãy nói với chồng điều này: “Em có thể chưa bình thường ngay được, em cần thêm một chút thời gian”. Khoảng thời gian đó cũng là lúc anh ấy chứng minh và chuộc lỗi bằng hành động.

Đừng cố ép mình phải yêu thương, chiều chuộng chăm sóc chồng ngay sau khi bị “cắm sừng” vì điều đó chỉ là giả tạo mà thôi. Hãy cứ buồn cho tới khi bạn thấy trái tim mình được hồi sinh và ấm áp trở lại bởi tình yêu của chồng.

Tìm tới các tư vấn dành cho hai vợ chồng

Đôi khi những cuộc nói chuyện giữa hai người sẽ vẫn rơi vào bế tắc bởi những quan điểm, cách suy nghĩ khác nhau và khó lòng đi tới một kết luận chính xác. Đó là lúc hai vợ chồng nên tìm tới một người để tư vấn.

Người thứ ba, trung lập và có cái nhìn đúng đắn hơn trong mọi việc. Tốt nhất là bạn có thể tìm tới chuyên gia tư vấn tâm lí, hoặc những người bạn, người thân có thể tin tưởng được để nhờ phân tích và chỉ ra cách giải quyết đúng đắn.

Xác định chính xác nguồn gốc của vấn đề

Khi phát hiện ra sự thật, bạn bức xúc làm ầm lên, hai bên đấu tranh dữ dội… sau đó là buổi thảo luận một cách nghiêm túc về việc, vì sao mọi chuyện lại ra nông nỗi này và phải làm thế nào để thay đổi thực sự.

Cả hai vợ chồng cần chỉ ra nguồn gốc dẫn đến việc anh ấy ngoại tình là gì. Là vì anh ấy thích như vậy hay vì vợ cũng có một phần lỗi lầm. Hãy hỏi chồng về những gì anh ấy cảm thấy cần, thấy thiếu trong cuộc hôn nhân này. Giờ anh ấy muốn cuộc hôn nhân đi theo chiều hướng nào…

Còn về phía bạn, khi đã xác định tha thứ, bạn cần chồng phải làm những gì để bạn cảm thấy yên tâm hơn, bạn muốn chồng thay đổi ra sao…

Chỉ khi thảo luận một cách nghiêm túc về nguồn gốc của vấn đề thì mọi chuyện mới được khắc phục tốt nhất.

Tha thứ và quên đi nỗi buồn

Khi bạn quyết định chấp nhận chồng thêm một lần nữa, bạn tha thứ thì đừng bao giờ nhắc lại câu chuyện buồn này thêm một lần nữa như cách sỉ nhục anh ấy về sai lầm đã phạm phải. Đừng có nhắc đi nhắc lại mỗi khi hai vợ chồng có gì đó bất đồng. Bạn đã bỏ qua, nghĩa là cần phải coi như nó không tồn tại nữa. Đừng lợi dụng sai lầm trong quá khứ của chồng để làm vũ khí đe dọa anh ấy trong suốt những khoảng thời gian về sau.

Bạn cũng cần phải có niềm tin rằng vợ chồng sẽ “gương vỡ lại lành”. Sau những giông bão, trắc trở, bạn mở lòng mình ra, đón nhận anh ấy, biết đâu chừng tình cảm còn tốt đẹp hơn xưa rất nhiều. Anh ấy nhận ra vợ mới là người yêu thương mình nhiều nhất, còn bạn sẽ thấy ấm áp khi chồng hiểu được giá trị của vợ.

Khi bạn không thể vượt qua được nỗi đau dù đã nỗ lực, cách tốt nhất là giải thoát

Sau nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm bạn vẫn không thể nào quên được chuyện chồng phản bội. Bạn bị ám ảnh mỗi khi lên giường cùng chồng, bạn thấy căm tức khi nghĩ chuyện cũ… Có lẽ, bạn không thể tha thứ và quên đi chuyện đó. Vậy thì đừng cố sống bên nhau để khiến cả mình và chồng đau khổ. Tốt nhất là giải thoát và làm bạn với nhau để nhẹ lòng. Đấy là điều không ai muốn nhưng còn hơn là sống bên nhau và dằn vặt nhau cả đời.

Theo Sam Sam (Khám phá)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung