7 cách thoát khỏi người yêu cũ “dai như đỉa”

Thứ Hai, ngày 22/02/2016 08:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hãy áp dụng những cách sau để đối phó với việc người yêu cũ suốt ngày đeo bám.

Không dễ dàng để vượt qua cảm giác thất tình sau khi kết thúc một tình yêu. Vì thế một số người khó có thể chấp nhận thực tế và cố gắng níu kéo người yêu cũ quay lại. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh bị người cũ ra sức đeo bám và làm phiền cuộc sống mới sau chia tay thì nên áp dụng những cách sau:

7 cách thoát khỏi người yêu cũ “dai như đỉa” - 1

Nói chuyện cởi mở

Hãy giải thích với anh ấy hoặc cô ấy lý do tại sao bạn không thể quay trở lại hoặc tiếp tục giữ liên lạc bằng cách đưa ra thông điệp rõ ràng trong một cuộc trò chuyện ngắn. Đừng tỏ thái độ quá phũ phàng khiến đối phương tổn thương nhưng cũng đừng quá bi lụy hoặc có hành động cho thấy bạn vẫn còn tình cảm với người kia để gieo cho người ta hy vọng không đáng có.

Chia sẻ với họ

Bạn có thể tỏ ra đồng cảm, chia sẻ với nỗi đau mà người kia đang trải qua. Bạn có thể nói cho cô ấy hoặc anh ấy biết rằng, mình cũng từng trải qua cảm giác đó nhưng thời điểm hiện tại, bạn đã có cuộc sống mới và sự níu kéo của họ đang đưa bạn vào tình huống khó xử.

Cắt liên lạc

Đối với những người quá dai dẳng và phiền phức, cắt đứt liên lạc là biện pháp hợp lý hơn cả. Bạn có thể “hủy kết bạn” hoặc “block” người đó trên các mạng xã hội mà mình tham gia hoặc thay đổi số điện thoại hiện đang dùng.

Không cử chỉ thân mật

Dù người yêu cũ có cố gắng thuyết phục hay van xin bạn một cử chỉ âu yếm hay “chuyện ấy” lần cuối cùng thì cũng phải nói “không”. Đó có thể là cái bẫy để trả thù bạn vì họ quá đau khổ sau khi chia tay hoặc có thể đơn giản là họ sẽ “ngựa quen đường cũ” rồi tiếp tục đòi hỏi, làm phiền bạn.

Đừng thể hiện mình có lỗi

Dù thực sự đồng cảm và sẻ chia với tình trạng của người cũ, bạn cũng đừng tỏ ra mình là người có lỗi. Một khi bạn cảm thấy mình là người khiến họ khổ sở thì những lời nói như “rót vào tai” của họ chẳng mấy chốc sẽ khiến trái tim bạn tan chảy và quay trở lại.

Tránh đến những nơi có thể đụng mặt

Hãy hạn chế đến những nơi vào những khoảng thời gian có khả năng khiến bạn phải đụng mặt người yêu cũ. Đó có thể là nơi hai người từng lui tới khi còn yêu hoặc gần địa điểm làm việc hay nhà chàng. Chạm mặt nhau trong hoàn cảnh này chỉ làm cho sự việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Chia sẻ với người yêu hiện tại

Hãy thẳng thắn chia sẻ với người yêu hiện tại của bạn về việc bạn bị người cũ đeo bám. Điều này không chỉ tránh những rắc rối do hiểu lầm không đáng có mà còn khiến người yêu hiện tại tôn trọng và tin tưởng bạn hơn. Ngoài ra, chàng cũng có thể giúp bạn tìm ra một số giải pháp hữu ích.

Chia sẻ
Theo Lê Nguyên (Theo BS) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung