6 cách "ép" chàng dùng bao cao su

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 10:24 AM (GMT+7)

Nếu chàng không chịu dùng bao, bạn hãy mạnh dạn dùng chính sách cấm vận với chàng.

Khi hai người trong giai đoạn yêu nhau, các bạn nữ nên biết giữ mình để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc như: nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây lan qua đường tình dục, vô sinh...

6 cách "ép" chàng dùng bao cao su - 1

Việc chàng không dùng bao cao su dẫn đến việc lây nhiễm các bệnh phụ khoa của nữ giới (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi hai bạn đã xác định chuyện lâu dài và sẵn sàng cho "chuyện ấy" thì các bạn nam cũng nên nghĩ cho bạn gái mình để có những biện pháp phòng tránh phù hợp, đặc biệt là dùng bao cao su.

Nhưng theo một nghiên cứu trước đây, đa số nam giới đều không thích dùng bao cao su khi gần gũi với người yêu/vợ mình. Vậy trong trường hợp này, các bạn nữ cần làm gì để đối phó với chàng?

Câu trả lời sẽ nằm ở 6 gợi ý bổ ích dưới đây:

1. Tìm hiểu nguyên nhân

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi chàng không chịu dùng “áo mưa” là tâm sự nhẹ nhàng để tìm hiểu nguyên nhân là gì để có cách giải quyết thích hợp.

Nếu vì chàng cảm thấy dùng nó sẽ phiền toái, không có cảm giác thật thì hai bạn nên tìm mua những loại “áo mưa” mỏng, tốt và thay đổi các tư thế “yêu” để tăng cường độ hưng phấn trong quá trình “yêu”.

Nếu vì chàng ngại phải thường xuyên vào tiệm thuốc tây để mua thì tại sao bạn không cùng chia sẻ công việc ấy với chàng? Vừa tránh thai, bảo vệ cơ thể, vừa thể hiện sự đồng cảm, san sẻ với người bạn đời.

2. Nỗ lực thuyết phục

Hãy từ từ giải thích để thuyết phục chàng về sự cần thiết phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bạn nên khéo léo đưa ra những dẫn chứng về hậu quả của việc nạo phá thai, lây nhiễm các bệnh về đường tình dục… để cảnh tỉnh chàng.

Công việc này cần sự nỗ lực, kiên trì, tế nhị từ người bạn gái. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của những người lớn tuổi, bạn bè của chàng…

3. Thỏa thuận

Nếu chàng vẫn chưa sẵn sàng cho thói quen dùng “áo mưa”, hãy thỏa thuận với chàng về tần suất quan hệ (hạn chế hơn) và thời điểm quan hệ ít có khả năng thụ thai nhất.

Ngoài ra giữa hai bạn cần thiết phải có sự cam kết, lường trước cách giải quyết khi điều xấu nhất có thể xảy ra sau đó (ví dụ: đã sẵn sàng cho một đám cưới, một mái ấm hạnh phúc khi có “tin vui” hay chưa).

4. Thử cho chàng “nếm mùi” hậu quả

Không thể để tình trạng cho chàng xâm nhập “lãnh địa” mà không có biện pháp phòng vệ như vậy mãi được. Bạn hãy thử “mang thai giả” một lần xem sao! Khi nhận được tin đó kèm theo việc chứng kiến những biểu hiện nôn ói, chóng mặt của bạn, chắc chắn chàng sẽ vô cùng ăn năn, hối hận vì đã không nghe lời và làm tổn hại đến bạn. 

Hãy đợi đến lúc chàng thực sự rối trí thì mới tiết lộ sự thật, sau đó từ từ khuyên nhủ, động viên để chàng thấy được ích lợi của việc dùng bao cao su. Chắc chắn chàng sẽ ngoan ngoãn nghe theo lời đề nghị của bạn mà thôi!

5. Chính sách “cấm vận”

Nếu chàng vẫn một mực không chịu mang “áo mưa”, cứng rắn cũng là biện pháp nên làm lúc này. Áp dụng chính sách “cấm vận” không cho chàng thỏa mãn một thời gian, chắc chắn chàng sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu và buộc phải đồng ý với yêu cầu đơn giản đó của bạn – “thà có còn hơn không" phải không nào?

6. Dùng tạm phương pháp tránh thai khác

Nếu chưa thể thuyết phục chàng ngay được, để duy trì tình cảm lứa đôi mà vẫn giữ gìn được cho bản thân mình, các bạn gái cần chủ động áp dụng cho mình những biện pháp tránh thai an toàn tạm thời khác như: dùng bao cao su dành cho nữ giới, uống thuốc tránh thai hằng ngày, tính ngày rụng trứng…

Hãy tự bảo vệ bản thân mình trước khi được người khác quan tâm bạn nhé!

Tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ
Bạn nghĩ sao về tình trạng nạo phá thai hiện nay của giới trẻ?

Xem các bài viết liên quan:

6 cách "ép" chàng dùng bao cao su - 2 6 cách "ép" chàng dùng bao cao su - 3 6 cách "ép" chàng dùng bao cao su - 4

“Em bảo anh dùng bao, sao anh không dùng?”

Mỗi năm, hơn 300.000 vị thành niên nạo phá thai

Nữ sinh 16 tuổi phá thai 4 lần

Theo Mai Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Kiến thức giới tính