5 nguyên nhân ly hôn khiến bạn phải hối hận

Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 09:56 AM (GMT+7)

Sau cái thở dài đổ cho "số phận", là những lý do đeo đẳng khiến bạn phải chùng lòng.

Sự kiện:

Những tâm sự hay

Một trong những lý do ly hôn dễ khiến bạn hối hận được kể đến như sau:

1. Không đối thoại được tận cùng vấn đề

Việc hai vợ chồng luôn tranh luận và dẫn đến to tiếng có thể là nguyên nhân sứt mẻ tình cảm. Nhưng ngược lại, việc nín nhịn tới mức không thể hiện quan điểm, chính kiến của mình cũng có thể là nấm mồ chôn hôn nhân của bạn một lúc nào không hay. Hãy bày tỏ cảm xúc của mình mà không sợ bị chế nhạo hay lên án. Thay vì tránh xung đột, hãy biết đối phó với nó.

5 nguyên nhân ly hôn khiến bạn phải hối hận - 1

Ảnh minh họa 

2. Ly hôn vì mẹ chồng

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy nuối tiếc khi cuộc hôn nhân không được tròn vẹn. Thực tế, sự can thiệp thái quá của một người thứ ba vào cuộc hôn nhân đều khiến nó dễ dàng đứt gánh. Rất nhiều cặp đôi trẻ đã phải chịu số phận như vậy chỉ vì sự tham gia vượt mức cho phép của mẹ chồng vào các việc: tài chính, sinh con, quan hệ bên ngoại...

Rất nhiều cô gái phải bước ra khỏi nhà chồng chỉ vì sự lườm nguýt của mẹ chồng khi xin phép về thăm nhà ngoại. Cũng không ít các cô gái phải trào nước mắt kể về cái tát của chồng khi anh ta vì bênh mẹ mà xuống tay với vợ... Tất cả đều là nguồn cơn của sự chia ly. Để rồi sau đó dấy lên niềm hối tiếc của không chỉ hai người khi cuộc hôn nhân không có hồi kết.

3. Nghe lời... thầy bói

Không hợp tuổi là một trong những lý do không ít của các cặp đôi khiến họ đường ai nấy đi. Họ bị áp lực quá nhiều từ những người thân và tâm lý sợ sệt của chính mình. Lo sợ vì nếu không hợp tuổi sẽ dẫn đến làm ăn không hòa hợp, xung mạng, xung đột gia đình và nhiều những lời phán khác từ các “thầy”. Lý do khiến bạn chia tay ở đây chính là sự thiếu tin tưởng và tình yêu của mình.

4. Cái "tôi" quá lớn

Theo chuyên gia tư vấn Bùi Linh Phuơng, nguyên nhân dẫn đến những quyết định thiếu suy nghĩ đó thường là do cái "tôi" của mỗi ngưới quá lớn nên ai cũng thấy mình đúng. Lúc mâu thuẫn thì những giá trị tốt đẹp của bạn đời không tồn tại trong nhau. Mâu thuẫn đó lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến họ không chịu nổi nhau và tìm đến giải pháp chia tay.

5. Ngoại tình

Một lý do khác khiến đa phần phụ nữ/đàn ông sau ly hôn phải ân hận là vấn đề ngoại tình. Có những người vì chán vợ chán chồng, chạy theo những cuộc tình "say nắng". Đến khi hết dư vị lãng mạn của tuần trăng mật, phải đối mặt với những chuyện cơm áo gạo tiền hằng ngày, họ mới nhận ra: tình yêu dù lãng mạn cỡ nào cũng có ngày chấm dứt bởi thách thức của cuộc sống.

Tán đổ gái xinh Bạn muốn hẹn hò nhưng lại nên duyên với nữ khán giả

Đến Bạn muốn hẹn hò tìm vợ sau hành trình yêu đương trắc trở, chàng trai nhận cái kết bất ngờ.

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình và xã hội)

sự kiện Những tâm sự hay