4 kiểu phụ nữ dù đàn ông thích nhưng ngại cưới làm vợ

Thứ Tư, ngày 01/09/2021 13:00 PM (GMT+7)

Cưới vợ như canh bạc nhưng bạn hoàn toàn có thể lấy được người vợ như ý sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng.

4 kiểu phụ nữ dù đàn ông thích nhưng ngại cưới làm vợ - 1

Có những kiểu phụ nữ chỉ phù hợp để yêu, không phù hợp làm vợ. (Ảnh minh họa)

Có một số đàn ông không biết bản thân thực sự thích kiểu phụ nữ nào, thường dựa vào cảm tính nên dễ mắc phải sai lầm. Người xưa có câu “chọn vợ nên lấy đức làm đầu”, điều này có nghĩa muốn lấy vợ hãy dựa trên tư cách, phẩm hạnh của người phụ nữ đó chứ không phải hình thức bên ngoài.

Nếu kết hôn với một phụ nữ đức hạnh, đàn ông sẽ gặp nhiều thuận lợi trong hôn nhân và cuộc sống. Ngược lại, chọn nhầm vợ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mình, nửa đời sau đàn ông phải gánh nhiều thương đau.

Sau đây là 4 kiểu phụ nữ đàn ông chỉ nên thích nhưng không nên cưới làm vợ.

1. Phụ nữ cởi mở, có quá nhiều bạn khác giới

Có một sự khác biệt rất lớn giữa tình yêu và tình bạn. Khi 2 người đang trong một mối quan hệ nghiêm túc và có ý định tiến tới hôn nhân, chẳng có người đàn ông nào lại tỏ ra bình thường khi thấy người mình yêu thường xuyên nói chuyện rất nhiều với những đàn ông khác.

Nếu là một người đàn ông yêu chân thành, họ sẽ tỏ thái độ ghen tuông, còn nếu họ chỉ quen chơi bời, có lẽ sẽ không quá quan tâm tới việc phụ nữ có nhiều bạn bè khác giới.

Thông thường, phụ nữ có tính cách cởi mở, tự tin, hòa đồng sẽ có nhiều bạn bè cả nam lẫn nữ. Thế nhưng, kiểu phụ nữ này có nguy cơ cao vượt quá ranh giới bạn bè bình thường trong khi đang có người yêu. Họ giống như một đóa hoa rực rỡ ai cũng muốn có được. Nhưng có lẽ vì được quá nhiều người vây xung quanh, họ dễ không phân biệt được đâu là tình yêu, đâu là tình bạn, mập mờ giữa những người đàn ông họ quen. Nếu bạn kết hôn với một người phụ nữ có tính cách này, khó có thể đảm bảo rằng chuyện ngoại tình không xảy ra trong tương lai.

2. Phụ nữ không biết phép tắc, không biết giữ thể diện cho đàn ông

Trong vài trường hợp, đàn ông cần giữ thể hiện trước mặt mọi người, điều này không có nghĩa họ sống quá sĩ diện. Một số phụ nữ không hiểu các phép tắc xã giao cơ bản, họ luôn tự cho mình là trung tâm và thích quát mắng đàn ông ở nơi có nhiều người. Bất cứ khi nào cảm thấy không hài lòng, họ luôn chỉ trích đàn ông một cách bất chấp.

Một số đàn ông có thể chịu đựng và chấp nhận điều này nếu xảy ra trong nhà nhưng khi xảy ra ở nơi công cộng, họ cảm thấy rất xấu hổ. Nếu lấy kiểu phụ nữ này, đàn ông cảm thấy mình không được coi trọng, thậm chí còn bị đánh giá "sợ vợ".

3. Phụ nữ chỉ thích sống xa hoa, tiêu tiền không tiếc

Việc đàn ông đưa tiền cho người phụ nữ tiêu là điều bình thường. Thế nhưng, có không ít phụ nữ cho rằng, càng tiêu nhiều tiền của đàn ông càng chứng tỏ họ yêu mình nhiều. Tuy nhiên, việc tiêu tiền phụ thuộc vào thu nhập của người đàn ông và chỉ nên nằm trong giới hạn cho phép.

Một số phụ nữ không nhìn vào hoàn cảnh thực tế của đàn ông, chỉ biết thỏa mãn sự phù phiếm của mình. Theo thời gian, sự chiều chuộng của đàn ông không còn nữa, thay vào đó là cảm giác choáng ngợp trước sự tiêu xài hoang phí của người yêu.

Cứ thử tưởng tượng, cưới một người phụ nữ "tiêu tiền như nước" như vậy, liệu sau khi kết hôn đàn ông có bao dung được như trước không? Liệu hôn nhân có thể hạnh phúc?

4. Phụ nữ có cái tôi quá lớn, không biết chia sẻ khó khăn 

Cuộc đời của một người rất dài, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều thuận lợi, khó khăn trắc trở có thể xuất hiện một cách bất ngờ. Đã xác định yêu thương nhau trọn đời, 2 người cần chia sẻ cùng nhau nếu có khó khăn xảy ra. Đàn ông ai cũng muốn lấy một người vợ biết chia sẻ buồn vui cùng mình.

Nhiều phụ nữ có cái tôi quá lớn, không muốn chịu khổ khi đàn ông gặp khó khăn và sẵn sàng dứt áo ra đi nếu "có biến". Rất hiếm đàn ông nào chịu cưới một phụ nữ có tính cách như vậy làm vợ, dù có đẹp đến mấy cũng chỉ dừng lại ở việc yêu đương tạm thời.

Khi đàn ông xác định cưới vợ, họ muốn tìm một người phụ nữ luôn bên cạnh mình trong những lúc gặp thăng trầm trắc trở.

Nguồn: http://danviet.vn/4-kieu-phu-nu-du-dan-ong-thich-nhung-ngai-cuoi-lam-vo-5020211912584839.htm

Dù yêu ai đó đến đâu thì phụ nữ tuyệt đối đừng làm 3 điều này

Là phụ nữ, tuyệt đối đừng bao giờ làm những điều này với đàn ông, nếu không bạn sẽ không có giá trị gì trong mắt...

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung