Đây là lý do vì sao phụ nữ đừng để mình quá nhàn rỗi

Thứ Ba, ngày 24/08/2021 12:40 PM (GMT+7)

Nếu để một phụ nữ rảnh rỗi cả ngày không có việc gì làm, chắc chắn gia đình đó sẽ sớm muộn gì cũng có chuyện xảy ra.

Đây là lý do vì sao phụ nữ đừng để mình quá nhàn rỗi - 1

Khi phụ nữ quá nhàn rỗi, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra với họ. (Ảnh minh họa)

Cách đây vài ngày, tôi được một người bạn rủ về quê chơi. Tình cờ tôi nghe một cụ già trong làng ngồi nói chuyện với nhau rằng: “Đừng để phụ nữ quá nhàn rỗi, đặc biệt là phụ nữ đã lập gia đình, nếu không sẽ nảy sinh nhiều vấn đề không mong muốn”.

Thoạt đầu mới nghe qua, có thể bạn cũng như tôi cho rằng cụ già này nói vô lý nhưng sau khi ngẫm kỹ sẽ thấy nó khá đúng. Những câu nói mà người xưa lưu truyền lại, ít nhiều đều có liên quan tới những kinh nghiệm được đúc kết từ những sự việc đã trải qua. Vì vậy, dù tin hay không thì bạn cũng sẽ phải thừa nhận rằng, nó sẽ xảy ra đâu đó trong cuộc sống.

Sở dĩ có cụ ông kia nói như vây, chủ yếu là do nhiều người cho rằng, một khi con người quá nhàn rỗi, không có việc gì làm ngoài ăn ngon mặc đẹp, họ sẽ trở nên lười biếng như câu nói “rảnh rỗi sinh nông nổi".

Sau đó, tôi cố ý đến thăm một vài vị tiền bối có kinh nghiệm. Điều khiến tôi ngạc nhiên là tất cả bọn họ đều có chung một quan điểm, đó là: “Đừng để đàn bà ngồi không”. Họ cũng đưa ra 3 lý do chứng minh cho câu nói này.

1. Phụ nữ quá nhàn rỗi thường nghĩ lung tung

Tôi tin chắc rằng, khi chúng ta quá nhàn rỗi, ngồi không cả ngày một cách nhàm chán, thường dễ dàng suy nghĩ lung tung, nảy sinh nhiều phiền muộn.

Đặc biệt đối với phụ nữ, trong những ngày rảnh rỗi như vậy, nếu có một người đàn ông nào đó không phải người yêu nhắn tin, trò chuyện, họ rất dễ lung lay tình cảm của mình. Lúc này, có thể vài lần đầu sẽ không có vấn đề gì, nhưng dần dần bạn sẽ rất dễ bới móc, cãi vã, kiếm cớ cãi nhau với người yêu. Vậy đấy, đang yên đang lành, tự dưng lại có những xung đột “từ trên trời rớt xuống” chỉ vì bạn đột nhiên cảm thấy chán người yêu.

Bạn cần phải biết rằng, trong hôn nhân tình trạng này không phải là hiếm. Khi phụ nữ nhàn rỗi quá lâu sẽ sinh ra nhàm chán, vợ chồng dễ dàng cãi vã nhau chỉ vì những chuyện vụn vặt không đáng có. Nếu nhẹ thì vợ chồng tranh cãi rồi làm hòa, nặng hơn là tuyên bố ly hôn.

Khi một người quá bận và người kia lại quá rảnh rỗi, thường phụ nữ sẽ suy nghĩ và hay nghi ngờ, trái tim họ dễ trở nên hoảng loạn và suy nghĩ lung tung.

Vì vậy, đôi khi bận rộn thực sự hữu ích đối với chúng ta. Khi chúng ta có việc phải làm, không có quá nhiều năng lượng và thời gian suy nghĩ về những điều không vui hoặc khó chịu, sẽ không nảy sinh những vấn đề không đáng có xảy ra.

2. Phụ nữ càng nhàn rỗi càng dễ cô đơn

Trong tâm lý học, một khi chúng ta nhàn rỗi không có việc gì làm, cảm giác buồn chán và cô đơn sẽ xuất hiện. Nếu không giải quyết sớm cảm xúc này, trạng thái tinh thần của một người sẽ bị ảnh hưởng, họ dần mất hứng thú trong cuộc sống, làm gì cũng nhanh chán nản, thậm chí có xu hướng trầm cảm.

Đặc biệt đối với một số chị em khi ở một mình không có việc gì làm thường cảm thấy cô đơn, buồn chán và càng muốn tìm người tâm sự để cho qua chuyện, lâu dần có thể tìm được người quen. Trò chuyện với bạn bè hoặc bạn gái sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu họ lên các app hẹn hò và tìm một người đàn ông nào đó để nói chuyện giải khuây thì mọi chuyện sẽ chuyển hướng sang một chiều khác.

Đó là lý do tại sao phụ nữ không nên để bản thân mình quá rảnh rỗi, nếu không muốn nghỉ ngơi thì hãy tìm việc gì đó để làm cho mình bận rộn. Cuộc sống bận rộn sẽ giúp thời gian trôi qua nhanh, họ sẽ không còn dư sức và thời gian để nghĩ về những điều không vui, hay tìm kiếm những mối quan hệ chớp nhoáng để bù đắp vào khoảng trống.

3. Phụ nữ nhàn rỗi có xu hướng ngồi lê tọc mạch

Trên thực tế, nếu phụ nữ quá rảnh rỗi, họ có xu hướng thích tìm ai đó để “tám” hay ngồi lê đôi mách. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, họ dễ dàng trở thành một phụ nữ nhiều chuyện, thích tọc mạch, tìm kiếm niềm vui bằng cách đi nói xấu với người khác.

Trong cuộc sống, có không ít phụ nữ thuộc kiểu “việc nhà chưa rõ ngoài ngõ đã tường”. Họ rất thích “tám” chuyện với hàng xóm, một ngày không được ngồi lê nói chuyện là họ không chịu nổi. Họ thường hay so đo, áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình lên người khác rồi phán xét một cách vô tội vạ. Kiểu phụ nữ này khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngao ngán.

Đặc biệt là trong hôn nhân, một số phụ nữ quá nhàn rỗi không làm gì, sẽ cảm thấy nhàm chán và thích đem chuyện riêng tư của gia đình đi tán gẫu với người khác. Họ không để ý đến cảm xúc của đối phương, cũng không nghĩ tới hậu quả của việc làm này.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-ly-do-vi-sao-phu-nu-dung-de-minh-qua-nhan-roi-50202124812384318.htm

Vợ lương cao gấp 6 lần nhưng lúc nào cũng phải khép nép nhìn sắc mặt chồng

Sự chán chường lên đến cực điểm, Hạnh bật dậy cầm những thứ mà chồng vừa ném vào người mình, dùng hết sức quăng...

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung