10 mẹo khôn khéo để làm vừa lòng sếp khó tính

Trong một thế giới lý tưởng, tất cả chúng ta sẽ có những nhà quản lý tuyệt vời - những ông chủ đã giúp chúng ta thành công, người khiến chúng ta cảm thấy mình được trân trọng và họ chỉ là những người tuyệt vời.

10 mẹo khôn khéo để làm vừa lòng sếp khó tính - 1

Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự đang đối phó với một người sếp khó tính. (Ảnh minh họa)

Thật không may, điều đó không phải luôn luôn như vậy. Tuy nhiên, cho dù người bạn làm việc là quản lý vi mô, có vấn đề về quản lý cơn tức giận, tỏ ra thiên vị với một người, là kẻ bắt nạt nơi làm việc sòng phẳng hay chỉ là người không có năng lực, bạn vẫn phải cố gắng hoàn thành tốt nhất tình huống và hoàn thành công việc của bạn.

Để giúp đỡ, chúng tôi đã thu thập những lời khuyên tốt nhất từ ​​khắp nơi trên web để đối phó với một ông chủ khó tính. Hãy thử một hoặc nhiều mẹo sau để tìm ra điểm chung với sếp của bạn - hoặc ít nhất là giữ vững tinh thần cho đến khi bạn tìm được một hợp đồng làm việc mới.

Chắc chắn rằng bạn đang đối phó với một "ông chủ khó tính"

Trước khi cố gắng sửa chữa người sếp khó tính của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự đang đối phó với một người sếp khó tính. Có lý do nào cho hành vi của cô ấy, hay bạn đang quá khắt khe với anh ấy hoặc cô ấy?

Hãy quan sát sếp của bạn trong vài ngày và cố gắng để ý xem cô ấy làm tốt hay kém bao nhiêu việc. Khi cô ấy đang làm điều gì đó khó tính, hãy thử tưởng tượng lý do dễ tha thứ nhất tại sao điều đó có thể xảy ra. Đó thực sự là lỗi của cô ấy, hay nó có thể là điều gì đó ngoài tầm kiểm soát của cô ấy?.

Xác định động lực của sếp bạn

Hiểu được lý do tại sao sếp của bạn làm hoặc quan tâm đến một số việc nhất định có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách quản lý của sếp.

“... nếu các quy tắc hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát, hãy cố gắng tìm ra động lực của sếp. Có thể không phải anh ấy thực sự quan tâm đến thời gian nghỉ trưa của bạn; anh ấy thực sự quan tâm đến việc nó trông như thế nào đối với các nhân viên khác và cấp trên của họ” - Đọc thêm từ Brazen Careerist.

Đừng để nó ảnh hưởng đến công việc của bạn

Dù hành vi của sếp có tệ đến đâu, hãy tránh để nó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn muốn giữ quan hệ tốt với các nhà lãnh đạo khác trong công ty (và tiếp tục công việc của bạn!).

“Đừng cố gắng để đạt được điểm số bằng cách làm việc chậm hơn hoặc nghỉ quá nhiều ngày hoặc ăn trưa lâu hơn. Nó sẽ chỉ khiến bạn bị tụt hậu xa hơn trong khối lượng công việc của mình và xây dựng trường hợp để sếp của bạn giao cho bạn những lời khen ngợi cũ trước khi bạn sẵn sàng ra đi" - Đọc thêm từ công việc tuyệt vời.

Đi trước một bước

Đặc biệt là khi bạn đang làm việc với người quản lý vĩ mô, hãy chấp nhận các yêu cầu của sếp bằng cách đoán trước và hoàn thành công việc trước khi chúng đến với bạn.

Một khởi đầu tuyệt vời để tạm dừng quản lý vĩ mô theo hướng của nó là dự đoán các nhiệm vụ mà người quản lý của bạn mong đợi và hoàn thành chúng trước thời hạn. Nếu bạn trả lời, "Tôi thực sự đã để bản nháp lịch trình trên bàn làm việc của bạn để bạn xem xét", đủ lần, bạn sẽ giảm thiểu nhu cầu nhắc nhở của cô ấy. Cô ấy sẽ nhận ra rằng bạn có trách nhiệm của mình đang đi đúng hướng và cô ấy không cần phải theo dõi mọi hành động của bạn.

Đặt ranh giới

Làm việc với một người dường như không có ranh giới có nghĩa là bạn phải tiếp tục và thiết lập họ.

Một trong những thách thức của những người không đáng tin cậy là họ có những hành vi không đáng tin cậy như nhau và điều quan trọng là phải học cách giữ khoảng cách với hành vi đó. Như Robert Frost đã nói, "Hàng rào tốt tạo nên những người hàng xóm tốt"... - Đọc thêm về làm việc với người bạn không thích.

Ngừng cho rằng họ biết mọi thứ

Chỉ vì ai đó có chức danh quản lý không có nghĩa là họ luôn có câu trả lời đúng.

“Sau đó tôi nhận ra rằng, chỉ vì ai đó có địa vị quyền lực, không có nghĩa là người đó biết mọi thứ. Từ thời điểm đó trở đi, tôi không còn cho rằng chức danh "người quản lý tương đương với" tất cả đều biết" - Đọc thêm về Tìm điều tốt trong một ông chủ tồi.

Hoạt động như một nhà lãnh đạo

Khi đối phó với một ông chủ không đủ năng lực, đôi khi tốt nhất bạn nên tự mình đưa ra một số quyết định của lãnh đạo.

Nếu bạn hiểu rõ lĩnh vực của mình, không có lý do gì để không tiếp tục sáng tạo và theo đuổi một hướng đi mà bạn biết sẽ đạt được kết quả tốt cho công ty của bạn. Những người làm điều này đương nhiên được đồng nghiệp của họ làm theo như một nhà lãnh đạo không chính thức. Quản lý, mặc dù có thể không phải là sếp trực tiếp của bạn, nhưng sẽ nhận thấy sự chủ động của bạn. Tất nhiên, bạn không muốn làm điều gì đó làm mất lòng sếp, vì vậy hãy thông báo trước cho anh ấy hoặc cô ấy.

Xác định “điểm kích hoạt”

Nếu sếp của bạn gặp vấn đề về quản lý cơn giận, hãy xác định điều gì gây ra cơn giận dữ của cô ấy và mạnh dạn hơn trong việc tránh những điều đó.

Ví dụ: Nếu trình chỉnh sửa của bạn viết sai chính tả tên nguồn, hãy nhớ kiểm tra hai lần và ba lần các ghi chú của bạn. Và nếu sếp của bạn bắt đầu sùi bọt mép nếu bạn đến sau 8 giờ sáng một lát, hãy lên kế hoạch đến đó lúc 7 giờ 45.

Sử dụng mẹo từ trị liệu cho các cặp đôi

“Đơn giản chỉ cần lặp lại với anh ấy những gì anh ấy đã nói và hỏi“ Ý bạn là vậy phải không? ” (một thủ thuật tiêu chuẩn được tách ra từ liệu pháp của các cặp đôi). Nếu anh ấy đồng ý với bản tóm tắt của bạn, hãy yêu cầu anh ấy cho bạn biết thêm về nó. Khi bạn lặp lại quan điểm của ai đó với anh ta, bạn cho anh ta cơ hội để giải thích và quan trọng là cảm thấy được lắng nghe." - Đọc thêm từ Fast Company.

Tránh những vị sếp khó tính trong tương lai

Khi phỏng vấn với một công ty mới, hãy nghiên cứu trước để đảm bảo rằng bạn không rơi vào tình huống khác với một người quản lý ghê gớm.

Hãy uống cà phê hoặc ăn trưa với một hoặc nhiều nhân viên tại công ty mới. Rõ ràng, mục đích của bạn là tìm hiểu thông tin chung về công ty và văn hóa của công ty. Tuy nhiên, hãy tận dụng cơ hội này để khám phá càng nhiều càng tốt về người sếp tiềm năng của bạn, tất nhiên là không có vẻ gì đáng sợ.

Nguồn: http://danviet.vn/10-meo-khon-kheo-de-lam-vua-long-sep-kho-tinh-5020221360923884.htm

Làm gì khi sếp nghĩ rằng bạn làm việc không hiệu quả?

Đây là những việc cần làm khi thấy cấp trên đang đánh giá mình ở mức hiệu suất làm việc khác bản thân vẫn nhận định.

Chia sẻ
Theo Thanh Trà - Themuse (Dân Việt)
Công sở và những áp lực Xem thêm
Báo lỗi nội dung