Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 00:05 AM (GMT+7)

Nếu mối quan hệ của bạn đang tồn tại những dấu hiệu sau thì đó có thể là dự báo về một mối quan hệ sai lầm mà bạn nên tránh nếu không muốn chuốc lấy một kết thúc thảm hại.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Vừa gặp đã lập tức nghĩ rằng đây là người bạn tìm kiếm bấy lâu

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 1

Không ít người bị sét đánh ngay từ khi mới gặp và tin rằng đây là tình yêu đích thực mà họ chờ đợi bấy lâu. Thật không may, theo thời gian, phần lớn trường hợp đã chứng mình điều ngược lại. Vì vậy, bạn không nên quá vội vàng mà hãy dành thời gian tìm hiểu lỹ lưỡng.

2. Bạn bỏ bê bạn bè để làm hài lòng người ấy

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 2

Đừng bỏ bê bạn bè khi bạn bắt đầu một mối quan hệ. Họ cũng có những cảm xúc nhất định và khi bạn chỉ chú tâm vào tình yêu mà bỏ mặc họ thì người thiệt thòi sẽ chỉ là bạn. Vì vậy, tốt nhất là nên sớm giới thiệu người yêu với bạn bè.

Trong nhiều trường hợp, bạn bè chính là người giúp bạn sáng suốt trong những mối quan hệ sai lầm. Nếu người ấy không muốn làm quen với bạn bè và người thân của bạn thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng họ không có ý định nghiêm túc.

3. Bạn quên đi sở thích của mình

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 3

Ai cũng có những đam mê và sở thích riêng cho nên nếu một người thật sự yêu bạn, họ sẽ luôn ủng hộ thậm chí còn tham gia cùng bạn. Đừng biến người yêu  thành trung tâm vũ trụ khi phải quên đi những điều khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa chỉ vì họ không thích. Nếu người ấy ép bạn thay đổi thì bạn nên suy nghĩ lại mối quan hệ này.

4. Nhắm mắt cho qua những hành vi không tốt

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 4

Nếu người ấy có những điều không  tốt, đừng ngần ngại giải quyết vấn đề ngay lập tức. Đừng hy vọng rằng họ sẽ thay đổi trong một sớm một chiều nhưng việc tỏ thái độ này cũng đủ để người ấy hiểu rằng bạn không hài lòng và từ đó có ý thức nỗ lực cải thiện tình hình.

5. Bạn hoàn toàn tin tưởng ý kiến của đối phương

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 5

Nếu bạn phải làm những thứ mà trước đó chưa bao giờ phải thực hiện chỉ vì người yêu gây áp lực thì đây là một dấu hiệu xấu. Tất nhiên tin tưởng lẫn nhau là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cũng không nên mù quáng, răm rắp nghe theo mà phải có chính kiến của bản thân .

6. Lúc nào cũng ghen tuông

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 6

Lý do của những cơn ghen ấy thực sự tồn tại hay chỉ là trong trí tưởng tượng của bạn? Ghen tuông quá đà có thể khiến bạn có nguy cơ mất người yêu không phải vì ai khác mà chính là do bạn. Không ai có thể chịu mãi việc luôn bị người yêu gây áp lực tinh thần vì không tin tưởng họ.

Ngoài ra, bạn hãy suy nghĩ về việc nếu người đó thực sự đáng tin cậy và chỉ yêu thương bạn thì có phải bạn đã ghen thừa rồi không?

7. Tất cả thời gian của bạn để hướng về người ấy

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 7

Đừng để cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn với một người. Bởi không ai khác, chính bạn sẽ khiến cho người mình yêu cảm thấy quá ngột ngạt và rời bỏ bạn. Khi đó, bạn sẽ bị mất cân bằng trầm trọng.

Hãy để một khoảng khôn gian riêng giữa hai người và đừng lấp đầy thời gian rảnh rỗi của bạn với những suy nghĩ về đối phương. Tập trung vào trách nhiệm và những thứ làm cho bạn hạnh phúc sẽ khiến tình yêu của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

8. Bạn luôn biện minh cho những hành vi không đúng của người yêu

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 8

Khi yêu, con người thường có xu hướng mù quáng mà không nhìn thấy những điều sai trái của người kia. Bạn nên chú ý đến những hành vi nhỏ nhặt của họ đối với những người xung quanh bởi vì những điều bạn không nhận ra qua lăng kính màu hồng của tình yêu sẽ được thể hiện rõ nhất ở đây.

Chẳng hạn, nếu anh ấy vừa rất nhẹ nhàng và chăm sóc bạn từng tí nhưng ngay sau đó có thể quát tháo người phục vụ vì sự chậm trễ thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo. Khi giai đoạn trăng mật của bạn qua đi, có thể chính bạn sẽ là người phải lắng nghe những lời khó nghe của người bạn đời nếu chẳng may bạn mất 20 phút để chuẩn bị thay vì 10 phút như anh ta cho phép.

9. Bạn không thể nói "không"

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 9

Với một mối quan hệ sai lầm, bạn sẽ nhận thấy rằng rất khó để mở lời từ chối đối phương dù đôi khi bạn không thật sự có khả năng. Trong khi nếu bạn ở một mối quan hệ lành mạnh, người ấy sẽ thấu hiểu vấn đề của bạn hoặc bạn có thể từ chối một cách thoải mái mà không phải lo việc họ không đồng cảm với bạn.

10. Quá lý tưởng hóa người ấy

10 dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ sai lầm ngay từ khi chớm bắt đầu - 10

Mỗi hành động của người kia đều được xem là đúng đắn và hoàn hảo. Điều này chính là thứ làm cho mối quan hệ sẽ chẳng kéo dài được bao lâu.

Ngoài ra, khi bắt đầu mối quan hệ, điều quan trọng là phải lắng nghe nhiều hơn. Nếu một người vô tình nói rằng: "Em/anh không phải là người dễ dàng ..." thì rất có thể họ đang muốn nói với bạn những gì mà bạn chưa biết về họ chứ không phải do họ nghĩ rằng bạn không phù hợp và họ không muốn bạn ở bên cạnh. Quan trọng là bạn phải thật sự muốn tìm hiểu đối phương, sẵn sàng bao dung nếu họ có sai sót hay sẵn sàng mở lòng cho họ tìm hiểu kỹ hơn về bạn.

Tỷ phú Jack-Ma: 25 tuổi, bạn hãy cứ sai lầm!

“Khi bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm, đừng lo lắng, ngã lại dậy, thất bại lại đứng lên”…

Theo Huyền Anh - Brightside (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang