Nhập viện tâm thần vì xem phim sex

Sự kiện: Bệnh thần kinh

Thủ dâm đến nhập viện chỉ vì thấy chị gái có người yêu, lạm dụng thủ dâm vì phim sex, liên tục dùng điện thoại bàn cọ xát vào bộ phận sinh dục vì bị phân liệt cảm xúc, quan hệ cả với chó, mèo, gà… để thỏa cơn khát loạn dâm…

Đó là những trường hợp bệnh nhân đang nằm điều trị ở Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Đập chết chó để “yêu”

Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn T, 34 tuổi, ở Thanh Xuân – Hà Nội chậm phát triển tâm thần và có những biểu hiện loạn dâm nặng.

“Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn cực độ. Thân thể teo tóp, suy kiệt trầm trọng do nhiều ngày liền thủ dâm, không ăn uống. Bộ phận sinh dục bị sưng trầy, tổn thương nặng. Bệnh nhân bị chậm phát triển tâm thần bẩm sinh, không có vợ con, không được học hành. Vài tháng trở lại đây, bệnh nhân liên tục thủ dâm, không ăn uống, hành xác bộ phận sinh dục của mình để tìm cảm giác thỏa mãn. Chỉ cần nhìn thấy phụ nữ, bệnh nhận lập tức thủ dâm. Khi việc tự thủ dâm bằng tay, bằng các loại đồ vật không giúp giải tỏa, bệnh nhân bắt đầu tìm đến với các con vật.

Một lần quan hệ với chó, bệnh nhân bị cắn lại liền dùng gậy đập chết chó và quan hệ tiếp. Một số lần khác, bệnh nhân còn tìm đến gà, mèo… Mỗi lần như vậy, bệnh nhân thấy được sảng khoái, thoải mái”, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phóng T4 – Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai kể.

Nhập viện tâm thần vì xem phim sex - 1

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phóng T4 – Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh Thu Hòe)

Cũng theo bác sỹ Dũng, sau gần 10 ngày nhập viện điều trị, anh T đã dần ổn định, tần suất đòi “yêu” đã giảm, việc hành xác bộ phận sinh dục đã được kiểm soát. Tuy nhiên, quá trình điều trị các chứng loạn dâm nhất là với những bệnh nhân bị chậm phát triển tâm thần là rất lâu dài và cần kết hợp các phương pháp điều trị khác nhau.

Thủ dâm đến nhập viện chỉ vì thấy chị có bạn trai

Đó là trường hợp của bệnh nhân Trần Quang Ch, 17 tuổi, ở Phủ Lí – Hà Nam nhập Viện Sức khỏe Tâm thần điều trị 1 tuần trước đó.

Ch đẹp trai, đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại thành phố Phủ Lí. Từ nhỏ Ch đã thân thiết và gắn bó như hình với bóng với người chị gái của mình. Nghỉ hè, Ch lên Hà Nội chơi và ở cùng chị gái một thời gian. Cũng kể từ đó Ch bắt đầu có những biểu hiện và thay đổi bất thường về mặt sinh lí khi thấy chị gái có người yêu.

Bác sỹ Dũng cho biết: “Thấy chị có người yêu không làm thế nào được, bệnh nhân thủ dâm bằng chính những đồ vật mình có. Tần suất ngày càng nhiều khiến cuộc sống, việc học hành bị gián đoạn. Một ngày nhìn thấy bao nhiêu người phụ nữ là bệnh nhân thủ dâm bấy nhiêu lần dù đang ở bất cứ đâu. Có những ngày, bệnh nhân thủ dâm liên tục, không ăn uống. Lần nào xong, bệnh nhân cũng thấy tươi tỉnh vả sảng khoái…”.

Một bệnh nhân nữa đang điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân nữ tên L, 16 tuổi, ở Hà Nội. Sau khi được bố mua máy tính và nối mạng riêng cho sử dụng, bệnh nhân này do tò mò đã nhiều lên vào các trang web đen, xem phim sex. Sau rất nhiều lần xem những hình ảnh đồ trụy và phim, sex, bệnh nhân đã phát bệnh. Mỗi ngày tối thiểu 1 lần bệnh nhân phải làm các động tác cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình bằng các loại đồ vật khác nhau như dụng cụ massage, bằng những quả dưa để kích thích cảm giác… Trên thực tế, có không ít bệnh nhân nữ ở lứa tuổi của L lâm phải hoàn cảnh tương tự.

Trường hợp của bệnh nhân tên K, 18 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội dù còn rất trẻ nhưng bệnh nhân này qua hai đời chồng. Ngoài hai người chồng, bệnh nhân đã thoải mái quan hệ tình dục với rất nhiều đàn ông khác.

“Khi nhu cầu tình dục không được thỏa mãn, bệnh nhân liên tục nghĩ ra những cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Bệnh nhân liên tục cầm chiếc điện thoại bàn cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rồ dại, kích động, la hét, đòi được quan hệ tình dục và các đồ vật để cọ xát vào bộ phận sinh dục…”, bác sỹ Dũng nói.

Cũng theo lời bác sỹ Dũng, có rất nhiều những trường hợp bệnh nhân bị tổn thương do các bệnh tâm thần gây nên phải vào viện điều trị. Hầu hết các bệnh nhân này đều sống trong hoang tưởng, ảo giác, nghĩ mình là người có sức khỏe vô biên và có thể quan hệ tình dục với nhiều người, nhiều lần trong ngày. Khi nhu cầu này không được đáp ứng thì bệnh nhân tự quan hệ sinh dục bằng đồ vật, giày vò chính bộ phận sinh dục của mình…

Với những bệnh nhân chậm phát triển tâm thần luôn muốn tự khẳng định mình, tìm một xu thế riêng cho mình. Hầu hết các bệnh nhân loạn dâm đến với Viện sức khỏe Tâm thần đều trong tình trạng hoảng loạn, gầy đét, suy dinh dưỡng trầm trọng.

Tuyệt đối không đánh đập, đe dọa, xa lánh… và cúng bái mê tín

Nói về những nguyên nhân dẫn đến các chứng loạn dâm, bác sỹ Dũng cho biết: “Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến các chứng bệnh này. Nguyên nhân nội sinh, do hoang tưởng, ảo giác, chậm phát triển tâm thần. Ai cũng có thể mắc bệnh nhưng người trẻ có tỷ lệ mắc cao hơn. Nguyên nhân thứ hai là do lạm dụng các chất kích thích như ma túy tổng hợp, hình ảnh đồ trụy, phim sex. Nguyên nhân thứ ba là do bệnh nhân bị một chứng bệnh, một chấn động nào đó tác động như những tổn thương vùng đuôi ngựa, não bộ… Chung quy loại, các bệnh nhân đều có một triệu chứng chung là các hành vi sinh dục ngoài ý muốn, ngoài tầm kiểm soát”.

Nhập viện tâm thần vì xem phim sex - 2

Tuyệt đối không nên đe dọa, đánh đập, xa lánh người bệnh... và  mê tín, cúng bái (Ảnh HL)

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà có những pháp đồ điều trị phù hợp. Với những bệnh nhân tuổi vị thành niên lạm dụng thủ dâm thì chủ yếu sử dụng liệu pháp tâm lí giúp bệnh nhân tự cân bằng lại cảm xúc và lối sống của mình. Với những bệnh nhân chậm phát triển tâm thần thì 100% phải dùng hóa dược pháp để điều trị. Thời gian điều trị cho những bệnh nhân này là rất lâu dài. Bên cạnh hóa dược pháp cần kết hợp các biện pháp giảng dạy, tư vấn, hướng dẫn về mọi mặt.

Bác sỹ Dũng khuyến cáo: “Để tránh mắc phải những rối loạn nói trên, mỗi người nên xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp, một thực đơn sống khoa học. Khi phát hiện có những biểu hiện bất thường cần phải đến với bác sỹ chuyên khoa ngay để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Phụ huynh không nên đe dọa, đánh đập con cái, cúng bái… Việc giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong gia đình, nhà trường cần được đẩy mạnh hơn để người trẻ có được những kiến thức về sức khỏe sinh sản nhất định…”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hòe (Giáo dục Việt Nam)
Bệnh thần kinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN