“Yêu” con để chữa bệnh cho... mẹ

Nhiều năm qua, bà S. (trú xã Đại Nghĩa, H. Đại Lộc, Quảng Nam) luôn bị căn bệnh thần kinh hành hạ nên gia đình đã đưa bà đến nhiều nơi để chạy chữa nhưng không khỏi.

Hễ nghe nơi nào có thầy hay, thuốc tốt là bà S. được gia đình đưa đến những mong bệnh sẽ thuyên giảm, nhưng bà vẫn lúc tỉnh lúc mê. Rồi khi nghe người ta bảo về “thầy Tiến” ở xã Đại Quang có tài chữa bách bệnh, người thân lại khẩn trương đưa bà S. đến nhà thầy mong được giúp đỡ. “Thầy” Tiến tên thật là Võ Văn Ba (1968, trú thôn Trường An, xã Đại Quang). Trước đây ông Ba cũng chỉ là nông dân, nhưng năm trước, sau một đêm mưa gió, ông Ba lu loa khắp nơi rằng “tôi được ân trên ban cho tài phép để cứu nhân độ thế, có khả năng chữa bách bệnh”. Cũng từ đó, ông Ba đổi tên thành “thầy Tiến”, lập bàn thờ trong nhà để “tạo phúc” cho bách tính.

Khi bà S. tìm đến nhà, “thầy” Tiến liền phán: “Bà bị khí âm nhập vào lâu năm mà không chữa nên bệnh mới nặng như ri. Nhưng yên tâm, tìm đến thầy là đúng rồi, chỉ cần vài tuần là thầy chữa khỏi bệnh”. Nói xong “thầy” Tiến yêu cầu bà S. và cô con gái phải ở lại nhà mình để chữa bệnh. Ban đầu T. (con gái bà S.) không chịu ở lại, nhưng “thầy” Tiến phán: “T. ở lại mới chữa khỏi bệnh cho mẹ” nên cô phải chấp nhận. Trong thời gian ở đây, “thầy” Tiến luôn miệng dọa T. rằng: “Chỉ có một cách chữa được bệnh của mẹ con là để thầy hút hết âm khí trong người con ra thì mẹ mới khỏi bệnh được”. Không biết lúc đó T. suy nghĩ sao mà đồng ý để “thầy” hút âm khí. Mà cách trừ âm khí của “thầy” Tiến cũng thật lạ đời, chỉ tiến hành vào ban đêm và trong phòng kín. Cứ mỗi lần hút âm khí như thế “thầy” Tiến lại có hành vi giao cấu với T. và sau khi hành sự xong, “thầy” bảo “không phải thầy muốn làm thế mà do “thần” thích con đấy thôi”. Sự việc cứ diễn ra trong nhiều đêm như thế mà T. chẳng hoài nghi gã “thầy pháp” đồi bại. Được nước lấn tới, những hôm sau “thầy” Tiến nói với T. “Bây giờ phải đến nhà nghỉ để thầy hút âm khí vì thần không còn ngự ở nhà nữa” và T. cũng chấp thuận đến nhà nghỉ ở TT Ái Nghĩa để “thầy” làm phép.

Trong gần 15 ngày ở nhà “thầy” Tiến, dù đã làm theo yêu cầu nhưng T. chẳng thấy bệnh tình của mẹ thuyên giảm nên mới tỉnh ngộ. Ngày 30-10, gia đình T. đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của Võ Văn Ba. Cùng ngày, CAH Đại Lộc đã tiến hành bắt giữ và làm rõ hành vi lừa đảo của “thầy” Tiến. Tại CQĐT, Võ Văn Ba khai nhận mình chẳng có tài phép gì, chỉ lợi dụng sự cả tin của mọi người để lừa đảo. Hiện CAH Đại Lộc đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Võ Văn Ba về hành vi cưỡng dâm.

Khi nghe câu chuyện này, người dân Đại Lộc cứ băn khoăn mãi vì chẳng hiểu sao một SV vừa tốt nghiệp lại “dại” đến vậy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.H.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung