Người đàn bà đồng giới lụy tình

Nghe người tình cũ phủ nhận mọi mối quan hệ tiền bạc, nữ bị cáo 42 tuổi nhìn cô ta với ánh mắt đầy oán hờn.

Chuyện của bị cáo Trương Thị Thùy Trang (42 tuổi, ở thành phố Huế) nói như người đời vẫn thường bảo: Có lớn mà không có khôn. Nhưng với Trang, cô ta đủ khôn ranh biết mình đang làm gì, làm thế nào để chiếm đoạt tài sản người khác, song những mưu mô lọc lừa giăng ra "bẫy" các bị hại, tất cả cũng bởi quá "lụy tình", vì "dại gái"!

Do nhu cầu tiêu xài cá nhân và cung phụng "vợ hờ", Trang bày mưu tính kế để chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "cò" thủ tục xuất khẩu lao động cho Nguyễn Thị Lý, Phan Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thanh Bình và Trương Viết Thu.

Ban đầu, khi biết những người này muốn đi xuất khẩu lao động tại một số nước châu Âu, Trang bắt mối và hứa giúp họ được toại nguyện trong thời gian nhanh nhất. Để kế hoạch lừa đảo thêm hoàn hảo, Trang nhờ người giả danh là "sếp" của đơn vị chuyên lo dịch vụ xuất khẩu lao động điện thoại trực tiếp cho các bị hại để bàn về thủ tục, thời gian, kinh phí.

Tiếp đó, Trang mới thực hiện những bước tiếp theo bằng cách yêu cầu các bị hại đưa hồ sơ và chuyển tiền cho mình. Trang nhận làm hồ sơ sang Cộng hòa Liên bang Đức cho 4 nạn nhân với giá từ 6.000-8.000 USD mỗi người. Với thủ đoạn trên, Trang đã chiếm đoạt hơn 525 triệu đồng. Chờ đợi lâu không thấy Trang làm thủ tục xuất cảnh, bị hại đã đến trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Trang trốn vào TP HCM đến cuối tháng 2 bị bắt.

Trang khai đã có tiền án về tội Chiếm đoạt tài sản năm 1998. Sau khi mãn hạn tù, Trang bắt đầu lại cuộc sống bằng việc kinh doanh văn phòng phẩm và phòng trà. Duyên số đẩy đưa Trang quen với Phan (44 tuổi) rồi "mê" người đàn bà này như điếu đổ. Đầu tiên là những tâm sự đời thường của phụ nữ rồi đến những trắc ẩn trong cuộc sống vợ chồng của Phan càng làm Trang thương xót. Cái cảm giác cần phải chở che cho Phan ngày một lớn dần. Rồi họ nảy sinh tình cảm và bắt đầu mối quan hệ yêu đương giữa hai người đàn bà.

Phiên xét xử Trang vào cuối tháng 9, bị cáo khai: để chung sống với người tình, Trang đã nghe theo lời dụ dỗ của Phan lừa lấy tiền của các bị hại. Chính Phan bày ra thủ đoạn làm hồ sơ giả để Trang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được, một phần Trang tiêu xài còn lại đều đưa cho người tình lo cho con gái riêng đi du học tại Mỹ và để tu sửa lại "tổ ấm" của hai người.

Căn nhà cha mẹ già đang ở, Trang cũng nghe theo Phan đem thế chấp vay tiền cho cô ta tiêu xài. Đến khi ngân hàng phát mại tài sản vì số tiền nợ và lãi đến thời hạn trả nợ mà chưa được thanh toán, ba mẹ Trang mới vỡ lẽ về con gái mình.

Chuyện vỡ lở, Trang trốn vào TP HCM cũng là lúc người tình ngoảnh mặt làm ngơ. Phan quay về với người chồng cũ, đem theo cả những đồng tiền kiếm được từ Trang. Tại phiên tòa hôm đó, Phan có mặt với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Khi được Tòa hỏi, Phan phủ nhận hoàn toàn những lời khai của Trang, cho rằng không liên quan hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trang và không biết gì về chuyện đó. Nghe những lời khai của người tình cũ, Trang ngước mặt nhìn cô ta với ánh mắt đầy oán hờn.

Theo kết quả điều tra, do không có bằng chứng chứng minh Trang đã đưa tiền cho Phan nên không có căn cứ để kết luận Phan là đồng phạm trong vụ án. HĐXX TAND tỉnh Thừa - Thiên Huế đã tuyên phạt Trang 11 năm tù. Nghe tòa tuyên án, Trang bật khóc. Bị cáo khóc vì thương cha mẹ tuổi xế chiều không chốn nương thân và khóc cho 10 năm tình cũ của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trang (Công An Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN