Y án 9x giết hàng xóm vì không cho đi nhờ xe

Thứ Ba, ngày 22/10/2013 14:12 PM (GMT+7)

Không được đi nhờ xe, Linh kiếm cớ gây sự rồi đâm chết người hàng xóm.

Ngày 22/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 18 năm tù với Nguyễn Văn Hoài Linh (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) về tội Giết người. Trước đó, phiên tòa sơ thẩm của TAND Đồng Tháp đã xét xử tuyên phạt Linh 18 năm tù, nhưng bị cáo kháng án vì cho rằng bản án quá nặng.

Theo bản án sơ thẩm, Linh và anh Nguyễn Văn Minh ở gần nhà nhau tại xã Phong Mỹ, H.Cao Lãnh, Đồng Tháp. Hai người cùng làm công nhân, anh Minh có xe máy nên thường ngày hay qua chở Linh đi làm.

Sáng 9/3, thấy Linh lười biếng nên Minh không đến đón. Đến giờ làm việc, Linh qua nhà anh Minh mới biết anh này đã đi làm từ lâu nên tức giận và chửi rủa.

Y án 9x giết hàng xóm vì không cho đi nhờ xe - 1

Dẫn giải bị cáo về trại giam

Khoảng 20h cùng ngày, sau khi uống rượu, Linh rủ một người bạn đi chơi. Thấy Linh đi ngang trước cửa, anh Minh chạy ra hỏi sao lúc sáng lại chửi mình. Sẵn có hơi men trong người nên Linh cãi vã và bị Minh cùng anh trai đánh nhưng được Tín can ngăn.

Liền lúc đó, Linh chạy về nhà lấy một con dao tự chế rồi quay lại thách thức. Anh Minh cầm một khúc gỗ đánh Linh nhưng Linh né được và dùng dao đâm liên tiếp 5 nhát vào người Minh khiến anh này gục xuống tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Linh ném con dao gây án để phi tang, đến chiều hôm sau ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Nguyễn Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung