Xử phạt chủ quán cà phê lắp kính một chiều để dụ khách hẹn hò ghép đôi

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngày 19/6, UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cá nhân H.T.A.D. (SN 2003, ngụ quận 12), chủ hộ kinh doanh quán Mina Dating Café - quán cà phê hẹn hò ghép đôi, dùng kính một chiều với số tiền hơn 18 triệu đồng.

Chủ quán cà phê này bị xử phạt các lỗi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên (3,5 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng); không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Trước đó, đầu tháng 6/2024, tài khoản mạng xã hội đăng tải quán cà phê “hẹn hò” có hình thức ghép đôi các cặp nam, nữ nằm ở tầng 7 số 10 đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).

Hình ảnh nam - nữ trò chuyện qua tấm kính một chiều.

Hình ảnh nam - nữ trò chuyện qua tấm kính một chiều.

Quán được chia ra 2 phòng (nam phòng đen và nữ phòng trắng), sử dụng kính một chiều để bên nữ sẽ không nhìn thấy bên nam. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn với tầm nhìn đặt đúng vào "phần dưới" các bạn nữ. Cả hai có 5 phút trò chuyện để quyết định có ghép đôi hay không.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 lỗi vi phạm nêu trên nên lập biên bản và UBND phường đã tham mưu với UBND quận 1 xử lý hành chính các lỗi trên.

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành quận 1, Công an, UBND phường qua kiểm tra, xác minh và làm việc với những người liên quan thì chưa ghi nhận quán này có dấu hiệu liên quan đến việc xâm hại nữ giới hay mại dâm như trên mạng xã hội lan truyền. Tuy nhiên, dư luận và lực lượng chức năng bày tỏ sự lo ngại hình thức quán cà phê ghép đôi này dễ phát sinh các vấn đề tệ nạn xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Người chủ ngôi nhà cho hay, bản thân ông và hai người thuê mặt bằng mở quán cafe phim rất bất ngờ khi xảy ra vụ án hiếp dâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Lữ ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN