Xử kẻ thiêu chết cô gái trước phòng trà

Chỉ vì yêu không được đáp trả, Nguyễn Phước Thành nhẫn tâm tạt xăng và thiêu chết chị Phan Thị Hải Yến trước cửa phòng trà.

Sáng 15/6, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Thành (SN 1974, ngụ phường Nam Dương) mức án chung thân, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 130 triệu đồng. 

Theo cáo trạng, Thành thường xuyên đến phòng trà trên đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu - TP Đà Nẵng. Tại đây, Thành đã có tình yêu đơn phương với chị Phan Thị Hải Yến (SN 1990, ngụ quận Thanh Khê).

Xử kẻ thiêu chết cô gái trước phòng trà - 1

Bị cáo Thành bị áp tải đến nơi xét xử.

Biết chị Yến đã có người yêu và bị cự tuyệt tình cảm nên Thành tìm cách giết. Tối 20/4, Thành mua 25.000 đồng xăng và đổ vào lon sơn cũ, đem đến phòng trà tìm chị Yến.

Tại trước cửa phòng trà, Thành và Yến xảy ra cãi vã. Nhân lúc Yến quay mặt đi, Thành tạt xăng lên người chị từ đầu đến chân rồi bật quẹt châm lửa đốt.

Do bị bỏng đến 95%, chị Yến đã tử vong tại bệnh viện một ngày sau đó. Ngày 22/4, Thành ra công an đầu thú.

Xử kẻ thiêu chết cô gái trước phòng trà - 2

Thành trước vành móng ngựa, già hơn rất nhiều so với khi mới bị bắt...

Xử kẻ thiêu chết cô gái trước phòng trà - 3

...tóc đã bạc hơn phân nửa

Gần 2 tháng sau, vụ án được đem ra xét xử lưu động. So với khi mới bị bắt, Thành già hơn rất nhiều, tóc bạc hơn phân nửa. Bị cáo ra tòa với vẻ mặt hết sức bình tĩnh. Trong khi đó, người nhà của chị Yến hết sức bức xúc khi nhìn thấy hung thủ.

Tại tòa, Thành khai vì quá yêu Yến nhưng không được đáp trả nên muốn tạt xăng để dằn mặt.

Luật sư Phạm Xuân Tích, Đoàn luật sư TP Đà Nẵng, người bào chữa cho bị cáo cho rằng bị cáo thực hiện hành vi tạt xăng trong lúc nhất thời mất bình tĩnh.

Trước đó, bị cáo Thành đã yêu một cô gái và hết sức chăm lo cho người này. Bị cáo đã dùng toàn bộ số tiền dành dụm được để cho người yêu đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, một thời gian sau, Thành nghe tin người yêu đi lấy chồng. Từ đó, bị cáo bị sốc nặng và tổn thất tinh thần trong một thời gian dài.

Xử kẻ thiêu chết cô gái trước phòng trà - 4

Chồng sắp cưới mang di ảnh Yến đến phiên tòa

Bị cáo Thành khai nhận tài sản còn lại cuối cùng là một chiếc xe máy. Thành muốn gia đình bán chiếc xe máy đi để lấy tiền bồi thường thêm phần nào cho gia đình Yến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN