Xót xa gia cảnh bé gái 5 tuổi bị bác họ sát hại ở Bắc Kạn

Thứ Hai, ngày 15/03/2021 11:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu N. rất khó khăn. Bé không ở cùng bố mẹ mà được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc.

Xót xa gia cảnh bé gái 5 tuổi bị bác họ sát hại ở Bắc Kạn - 1

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Liên quan đến vụ bé gái 5 tuổi bị sát hại thương tâm, ngày 15/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn vẫn đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của Hà Đức Chăn (51 tuổi, trú bản Tý, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), nghi phạm có hành vi giết người.

Theo vị này, đến sáng 15/3, Chăn vẫn chưa khai nhận nguyên nhân gây án. Theo tài liệu địa phương cung cấp, Chăn có tiền sử tâm thần nhiều năm nay.

Sau khi sát hại cháu S.H.D.N (SN 2016, trú tại thôn Trung Tâm, xã Thanh Mai), Chăn đã khống chế 2 người bên trong căn nhà là mẹ đẻ và cháu ngoại. May mắn, mẹ và cháu ngoại Chăn đã tìm cách thoát ra ngoài.

“Lúc này, chúng tôi tiếp tục vận động đối tượng ra đầu thú. Tuy nhiên, Chăn chỉ mặc mỗi quần, tay cầm dao đi lại trong nhà và cố thủ không ra. Lực lượng công an phải phá cửa để khống chế đối tượng”, vị lãnh đạo này thông tin.

Chia sẻ về nạn nhân, vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn cho hay, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu N. rất khó khăn. Bé không ở cùng bố mẹ mà được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. Vì điều kiện gia đình và cuộc sống mưu sinh, bố mẹ cháu N. đều đi làm ăn xa tại nơi đất khách quê người.

Xót xa gia cảnh bé gái 5 tuổi bị bác họ sát hại ở Bắc Kạn - 2

Lực lượng công an phá cửa, khống chế Hà Đức Chăn vào tối 14/3.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14/3, cháu S.H.D.N (SN 2016, trú tại thôn Trung Tâm, xã Thanh Mai) đến nhà Chăn ở bản Tý, xã Thanh Mai chơi với cháu ngoại của Hà Đức Chăn. Cháu N. là cháu họ của Chăn.

Lúc này, Chăn bất ngờ dùng dao tấn công cháu N. rồi cố thủ trong nhà. Người dân lân cận và lực lượng chức năng đã đưa cháu N. đi cấp cứu tại trung tâm y tế xã, nhưng vết thương ở vùng cổ quá nặng nên cháu bé đã tử vong. Mẹ và cháu ngoại của Chăn có mặt khi xảy ra án mạng, cũng đã được giải thoát an toàn trước khi đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ được lực lượng chức năng vận động, thuyết phục, Chăn vẫn ngoan cố không đầu hàng. Các lực lượng chức năng đã xịt hơi cay, đồng thời phá cửa khống chế Hà Đức Chăn.

Hiện nguyên nhân khiến Hà Đức Chăn gây án vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/xot-xa-gia-canh-be-gai-5-tuoi-bi-bac-ho-sat-hai-o-bac-kan-50202115311192346.ht...

Bé gái 5 tuổi bị sát hại thương tâm, GĐ công an tỉnh chỉ huy bắt nghi phạm cố thủ

Sau khi sát hại cháu N., Chăn đã cố thủ trong nhà hơn 1 giờ đồng hồ trước khi bị lực lượng chức năng ập vào khống...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung