Xóa sổ băng cướp chuyên bảo kê, chém người

Tuấn “ba de” và đồng bọn khai đã dùng mã tấu khống chế nạn nhân thực hiện trót lọt 17 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, tháng 10/2013, đàn em của Tuấn còn chém trọng thương anh N.M.H. (SN 1992, trú tỉnh Hải Dương) để cướp xe AirBlade…

Chiều 6/1, Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự băng cướp gồm 8 đối tượng cùng 5 người khác để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Băng cướp này do Nguyễn Minh Tuấn (tự Tèo ba de, SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn) là một tay “anh chị” có số má tại khu vực huyện Hóc Môn, TP.HCM cầm đầu. Tuấn là đối tượng từng có tiền án về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2013, trên địa bàn các huyện vùng ven TP.HCM như: quận 12, Gò Vấp, huyện Hóc Môn và Củ Chi… liên tiếp xảy ra những vụ cướp táo bạo lúc nửa đêm và rạng sáng. Trước tình hình trên, Công an TP.HCM xác lập ban chuyên án đấu tranh và đưa băng nhóm của Tuấn “ba de” vào tầm ngắm.

Xóa sổ băng cướp chuyên bảo kê, chém người - 1

Các đối tượng trong băng cướp.

Quá trình theo dõi, 20 trinh sát thuộc công an TP.HCM phát hiện băng nhóm của Tuấn “ba de” gồm 8 đối tượng thường tụ tập ở 2 địa điểm là tiệm internet và quán trà sữa tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn để lên kế hoạch cướp tài sản.

Ban ngày băng cướp này kéo nhau đi cướp giật, trộm cắp tài sản và gây hấn với các cơ sở kinh doanh, điểm giải trí ở huyện Hóc Môn để đòi tiền bảo kê. Thời điểm nửa đêm về sáng, chúng cất giấu mã tấu trong người rảo quanh các khu vực vắng người qua lại khống chế cướp xe máy, tiền bạc…

Đêm 31/12/2013, các trinh sát phục kích bắt kẻ cầm đầu băng cướp nguy hiểm này là Nguyễn Minh Tuấn tức“Tèo ba de”.

Đến ngày 6/1, tổ trinh sát lần lượt bắt giữ các tên còn lại trong băng cướp và những đối tượng tiêu thụ tài sản phạm pháp.

Tuấn “ba de” và đồng bọn khai đã dùng dao khống chế nạn nhân thực hiện trót lọt 17 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, tháng 10/2013, đàn em của Tuấn chém trọng thương anh N.M.H. (SN 1992, trú tỉnh Hải Dương) để cướp xe AirBlade…

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và truy bắt những tên còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN