Xét xử vụ lừa phụ nữ sang Malaysia bán dâm

Ngày 20/12, TAND TP.HCM đã xét xử bị cáo Võ Thị Thanh Thúy (29 tuổi, quê An Giang) cùng đồng phạm Ngô Trọng Hiếu (bạn trai của Thúy) về hành vi lừa bán các cô gái Việt Nam cho đường dây mại dâm tại Malaysia.

Bản án đã tuyên phạt bị cáo Thúy mức án 9 năm tù, Hiếu 7 năm tù cùng về tội “mua bán người”.

Theo cáo trạng truy tố hành vi phạm tội của các bị cáo được công bố tại tòa, khoảng tháng 3/2011 Thúy sang Malaysia để làm nhân viên massage tại khách sạn Star Robin Spa.

Sau khi được ông chủ khách sạn (tên thường gọi là Lão Bành) bàn bạc tìm kiếm các cô gái Việt Nam để cung cấp cho hoạt động mại dâm tại khách sạn này, Thúy đã nhận lời về Việt Nam để đưa người sang cho Lão Bành.

Thúy ước tính tổng chi phí đưa người sang Malaysia khoảng 20 triệu đồng, Thúy lấy của Lão Bành giá 40 triệu đồng/người, phần chênh lệch Thúy hưởng, xem như tiền dịch vụ.

Sau đó, Thúy đã cùng với bạn trai tìm kiếm các cô gái trẻ đẹp, đang có nhu cầu tìm việc làm và hứa hẹn với các cô gái này sẽ làm dịch vụ đưa họ sang Malaysia để làm việc (như bán hàng siêu thị) với mức lương cao, mỗi tháng trừ chi tiêu vẫn có thể dành dụm khoảng 20 triệu đồng gửi cho gia đình.

Từ tháng 11/2011 đến tháng 1/2012, Thúy đã lừa đưa 7 cô gái sang Malaysia. Các nạn nhân bị đưa đến khách sạn của Lão Bành đều bị ép phải tiếp khách mua dâm, bị nhốt vào trong phòng không cho ra ngoài.

Theo hồ sơ vụ án, chị N.T.H. và N.T.K.L. (đều quê Cần Thơ) là hai trong số các nạn nhân của Thúy, được Thúy đưa sang Malaysia vào ngày 24/12/2011.

Sau khi bị chủ khách sạn ép bán dâm, hai chị H. và L. không đồng ý, đòi về thì Thúy đề nghị mỗi người phải trả cho Thúy 45 triệu đồng. Chị H. đã phải gọi điện về Việt Nam báo với chồng về việc mình bị lừa, chồng chị H. đưa trước cho Thúy 6 triệu đồng để mua vé máy bay cho H. và L. về Việt Nam, hứa khi vợ về nhà sẽ giao đủ tiền.

Sau đó, chồng chị H. đã tố cáo vụ việc với cơ quan công an để bắt Thúy và Hiếu.

Sau khi Thúy bị bắt, có thêm 2 nạn nhân nữa đến tố cáo hành vi của bị cáo.

Quá trình điều tra còn xác định được bị cáo Thúy, Hiếu cũng dùng thủ đoạn tương tự để đưa 3 cô gái khác sang Malaysia.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh các nạn nhân trên để xử lý sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Mai (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN