Xét xử thiếu úy tạt axít vợ sắp cưới: Trước khi tạt axít, Hải đã đánh vợ 2 lần

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 10:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại tòa, thiếu úy công an khai do phát hiện tin nhắn tình cảm qua lại giữa vợ sắp cưới và người đàn ông khác nên đã dẫn đến bức xúc, áp lực và không kiềm chế được nên đã thực hiện tạt axít nạn nhân

Ngày 19-7, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ quận Thanh Khê, nguyên thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích.

Hiện tại, bị hại V. đang trong diện chăm sóc đặc biệt từ tổn thương do Hải gây ra nên trong phiên xử lần này, V. có đơn xin vắng mặt đồng thời ủy quyền cho ba mẹ tham dự. Trong phần xét hỏi, bị cáo Hải cho rằng, do phát hiện tin nhắn qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh bực tức. Chính vì thế, bị cáo đã không kiềm chế cảm xúc gây nên hành động trên.

Xét xử thiếu úy tạt axít vợ sắp cưới: Trước khi tạt axít, Hải đã đánh vợ 2 lần - 1

Cũng theo bị cáo, khi phát hiện tin nhắn tình cảm của vợ sắp cưới, Hải đã 2 lần đánh V trước khi thực hiện tạt axit. Thời điểm trước khi gây án, Hải cho rằng mình còn yêu V. và muốn hai bên ngồi lại để nói rõ về chuyện tình cảm. 

"Hiện tại thì bị cáo không còn tình cảm với bị hại tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và bố mẹ V." - Hải trình bày tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND quận Thanh Khê, bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải đăng ký kết hôn cùng chị L.T.L.V (SN 1995, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào cuối 2017 nhưng chưa tổ chức lễ cưới.

Do nghi ngờ V. có quan hệ tình cảm với người khác, Hải ghen tuông nên nảy sinh ý định mua axít về để tạt V. Khoảng 10 giờ ngày 31-12-2018, Hải điều khiển xe môtô hiệu Suzuki màu đỏ BKS 43D1-467.33 đến cửa hàng Công ty Cổ phần Khoa học Công nghê Vìệt Mỹ tại đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng hỏi mua axít. 

Hải nói cửa hàng mua axít về vệ sinh sàn đá.  Do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua 1 can 38 lít axít Sunfuric đậm đặc 98% với giá 380.000 đồng đem về nhà.

Đến 9 giờ 45 phút ngày 1-1, Hải rót khoảng 300 ml từ can 38 lít vào một bình nhựa hình trụ tròn màu xanh cốm, dung tích khoảng 750 ml rồi bỏ vào một túi ni lông màu đen rồi điều khiển xe đến nhà chị V.

Xét xử thiếu úy tạt axít vợ sắp cưới: Trước khi tạt axít, Hải đã đánh vợ 2 lần - 2

Khi đến nhà V., Hải nói với ông Vũ (ba Vy) là muốn gặp con gái ông để nói chuyện. Khi nghe ba gọi, V. từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axít mang vào tạt  vào mặt và người V. gây bỏng.

Khi Hải tạt axít tuột khỏi tay văng vào người V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axít văng trúng phần cổ của ông Vũ và bà Lạc (ba mẹ V.) gây bỏng nhẹ. Sau đó, ông Vũ hô hoán hàng xóm đến giúp và báo công an. Kết quả giám định thương tích, chị V. bị thương tích là 46%. Ba mẹ V. sau đó đã yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường tổng số tiền 2 tỉ đồng.

Ngày 8-1, Công an TP Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật đối với Hải bằng hình thức tước danh hiệu  Công an nhân dân. Ngày 9-1, Ban Chấp hành Đảng bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành họp biểu quyết đề nghị xóa tên Hải ra khỏi danh sách Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vụ thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng: Đối tượng lên kế hoạch ra sao?

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã...

Chia sẻ
Theo B.Vân (Người lao động)
sự kiện Tạt axit và những nỗi đau
Báo lỗi nội dung