Xét xử tài xế lái xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Sự kiện: Tin pháp luật

Liên quan đến vụ án này còn có nhóm 3 người tham gia gây hấn, đánh đập tài xế Nam, gồm: Nguyễn Thiện Khiêm, Trần Quốc Phong và Võ Lam Trường (cùng trú tỉnh Bình Thuận)

Video Phiên tòa xết xử bị cáo Phạm Văn Nam

Sáng 7-3, TAND tỉnh Bình Thuận xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" đối với bị cáo Phạm Văn Nam (44 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình), tài xế điều khiển xe Mercedes tông chết người gây xôn xao dư luận ở TP Phan Thiết gần 1 năm trước.

Liên quan đến vụ án này còn có nhóm 3 người tham gia gây hấn, đánh đập tài xế Nam, gồm: Nguyễn Thiện Khiêm, Trần Quốc Phong và Võ Lam Trường (cùng trú tỉnh Bình Thuận) bị truy tố với tội "Cố ý gây thương tích" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản" quy định tại Điều 134 và Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nam vẫy tay chào người thân khi đưa đến tòa

Bị cáo Nam vẫy tay chào người thân khi đưa đến tòa

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ 10 phút ngày 12-5-2022, ông Nam cùng 4 người khác rủ nhau đến khu vực đường Phạm Văn Đồng, TP Phan Thiết để ăn uống. Khi điều khiển ôtô Mercedes BKS 30F-16865 đến gần địa chỉ quán thì suýt va chạm giao thông với nhóm của ông Hà Xuân Hải (SN 1979, trú phường Đức Thắng, TP Phan Thiết). Thấy sự việc không có gì, ông Nam điều khiển xe chạy đi khoảng 100 m và dừng lại trước một quán ăn.

Các bị cáo khai báo nhân thân

Các bị cáo khai báo nhân thân

Lúc này, nhóm của ông Hải đuổi theo dùng tay, chân đánh liên tục vào người ông Nam. Ông Nam đưa tay lên đỡ và nói xin lỗi. Các bạn trong nhóm tài xế Nam cũng can ngăn nhưng nhóm của ông Hải tiếp tục đánh ông Nam, đập phá xe Mercedes.

Vụ án thu hút đông người theo dõi

Vụ án thu hút đông người theo dõi

Sau đó, ông Phạm Văn Nam lên ôtô, điều khiển xe chạy 3 vòng đuổi theo nhóm của ông Hải nhưng không tông được ai. Sau đó, ông Nam lao xe về hướng của ông Hải đang đứng giữa đường cầm cái bàn. Ông Hải ném bàn về phía xe, sau đó trượt té xuống đường, bị ôtô của ông Nam tông tử vong.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình tài xế Phạm Văn Nam đã bồi thường thiệt hại, chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân 500 triệu đồng. Vợ của nạn nhân cũng đã có đơn bãi nại cho bị cáo Nam vào ngày 15-8-2022.

HĐXX hỏi các bị cáo

HĐXX hỏi các bị cáo

Đúng 9 giờ sáng nay, phiên tòa bắt đầu phần xét hỏi các bị cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Gia đình nạn nhân có đơn bãi nại cho tài xế Mercedes tông chết người ở bờ kè Phan Thiết

Tài xế Mercedes đã bồi thường; phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần; sau khi phạm tội đã đầu thú, thành khẩn khai báo; đại diện bị hại bãi nại… nên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Tỉnh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN