Xét xử đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm: Bất ngờ 1 bị cáo có chứng nhận tâm thần

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 10:39 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phiên tòa xét xử đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và 38 đồng phạm bị hoãn để làm rõ việc 1 bị cáo có giấy chứng nhận tâm thần.

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 12-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" liên quan đến đại gia Trịnh Sướng và 38 đồng phạm.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Tại tòa, đại diện HĐXX đã cho biết trong 39 bị cáo thì có 3 bị cáo vắng mặt, trong đó 1 người vắng mặt không lý do và 1 người được gia đình gửi đến tòa 1 giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần.

Đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để làm rõ về việc có bị cáo gửi giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần.

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng cho rằng việc vắng mặt của bị cáo có giấy chứng nhận tâm thần ảnh hưởng rất lớn đến việc xét xử. Do đó, luật sư đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để làm rõ việc này.

Từ những vấn đề trên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Xét xử đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm: Bất ngờ 1 bị cáo có chứng nhận tâm thần - 1

HĐXX tuyên hoãn phiên tòa

Như đã phản ánh, ngày 22-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 2 nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã làm rõ các nhóm đối tượng đã sản xuất và tiêu thụ hơn 150 triệu lít xăng giả ra thị trường. Trong đó, riêng đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và thuộc cấp đã tổ chức sản xuất tổng cộng 137.123.654 lít xăng giả các loại, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.492 tỉ đồng. Đại gia Trịnh Sướng đã bán ra thị trường hơn 133.401.197 lít xăng giả thông qua hơn 360 cử hàng xăng dầu, thu lợi trái pháp luật với tổng số tiền hơn 102 tỉ đồng.

Xét xử đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm: Bất ngờ 1 bị cáo có chứng nhận tâm thần - 2

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (tóc bạc) tại tòa

Đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, quy mô lớn, dư luận xã hội rất quan tâm nên TAND tỉnh Đắk Nông phải che rạp, bắt loa ra giữa sân tòa để mọi người ngồi theo dõi. Bản cáo trạng dài hơn 80 trang, hồ sơ vụ án được chở bằng xe tải nên vụ án dự kiến xét xử trong vòng 17 ngày. Tuy nhiên phiên tòa đã bị hoãn.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/xet-xu-dai-gia-trinh-suong-va-dong-pham-bat-ngo-1-bi-cao-co-chung-n...

Hôm nay xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng: Nhiều tình tiết lắt léo chờ tòa giải mã

Hôm nay, "trùm" xăng giả Trịnh Sướng chính thức hầu tòa. Đây là vụ án phức tạp, có quy mô lớn liên quan lĩnh vực...

Chia sẻ
Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung