Xét xử con sát hại bố vì bị mắng

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 16:55 PM (GMT+7)

Kẻ tội đồ đã gây ra cái chết cho chính bố đẻ của mình chỉ vì lời mắng nhiếc giữa bữa cơm trưa.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Hòa Bình đã đưa ra xét xử bị cáo Bùi Văn Thường (SN 1987), trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình về tội "giết người".

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h30 ngày 28/8/2012, sau khi đi uống rượu về, ông Bùi Văn Mỷ (SN 1956) là bố đẻ của Thường, cùng trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn đã đi uống rượu về. Khi đến nhà thấy vợ con đang chuẩn bị dọn cơm dưới bếp liền chửi mắng vợ con thậm tệ. Chẳng muốn ông bố nói năng nhiều lời khi say xỉn nên mọi người đã dọn cơm lên gian nhà chính để ăn.

Lúc này Bùi Duy Thường là con trai thứ 3 của ông Mỷ đi sửa điện thoại về thì thấy mọi người đang chuẩn bị ăn cơm, nên Thường ngồi vào mâm cơn ăn cùng mọi người trong gia đình. Ông Mỷ lúc này lại đi từ bếp lên nhà và đứng ở giữa cửa, nơi đối diện mâm cơm tiếp tục chửi mắng. Biết ông Mỷ say, Thường đã nói rằng: “Bố say rồi đi nghỉ đi”. Như đổ thêm dầu vào lửa, ông Mỷ nghĩ con cãi lại nên đã nói: “Tao thách chúng mày đánh tao đấy” rồi quay sang chửi Thường.

Xét xử con sát hại bố vì bị mắng - 1

Người thân, bạn bè tại phiên xét xử bị cáo Thường.

Bị bố xỉ vả, thách thức, Thường đã bỏ bát cơm, đứng dậy cầm điếu cày gần đó vụt một phát vào vùng gáy, làm ông Mỷ ngã xuống nền nhà. Thấy vậy, Thường và những người trong gia đình liền tức tốc đưa ông Mỷ đến trạm y tế xã Bình Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, ông Mỷ đã tử vong sau đó ít phút.

Qua giám định pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não kín và chảy máu não. Ngay sau khi gây án, Bùi Văn Thường đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa sáng 28/11, Bùi Văn Thường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khi bị cáo gây án trong tình trạng bị kích động tinh thần do bị hại gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Thường 9 năm tù giam về tội giết người.

Theo Thu Mạnh (An Ninh Thủ Đô)