Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội

Thứ Hai, ngày 15/11/2021 09:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghe rỉ tai nhiều về địa chỉ cung cấp “bóng cười” 24/24h ngay giữa Hà Nội – cơ sở kinh doanh treo biển Coffe ở 274 Xã Đàn, quận Đống Đa - phải đến khi xâm nhập, chúng tôi mới hiểu phần nào lý do tồn tại một cách nhức nhối của nó.

Sự kiện: Tin pháp luật

Hình ảnh ghi lại ở cơ sở 274 Xã Đàn, tối 13-11-2021

20h45, ngày thứ bảy 13-11, tôi lẫn trong nhóm bạn trẻ tìm đến địa chỉ 274 Xã Đàn. Nếu không có sự chỉ dẫn, thông tin từ trước, có lẽ không ai nghĩ cơ sở kinh doanh treo biển “Coffe”, nằm ngay mặt con ngõ thông với đường đê La Thành nhỏ, này vẫn đang hoạt động hết sức bình thường. Một vài thanh niên lảng vảng gần đó, tưởng đứng chơi, nhưng mỗi khi có người lạ đi xe máy đến, lập tức chăm chú quan sát. Cảm giác, có cả thiết bị nghe nhìn được cánh thanh niên này sử dụng.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 1

Nhìn bề ngoài, khó biết cơ sở 274 Xã Đàn hoạt động bình thường thời điểm này

Cảm giác ấy rất rõ rệt là bởi sau khi một bạn trẻ trong nhóm, theo số điện thoại di động của quán tra được trước đó qua mạng xã hội, liên lạc; có tiếng nhân viên nữ hồi đáp, rồi màn trao đổi nhanh giữa cánh thanh niên đang lảng vảng ngoài cửa, thì chiếc cửa cuốn mới từ từ kéo lên. Xe máy của chúng tôi được dắt hết vào trong quán, để ngay tầng 1. Và cũng rất nhanh, chiếc cửa cuốn từ từ hạ xuống.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 2

"Bóng cười" là "đồ dùng" chủ đạo của cơ sở này

“Thánh địa” thổi, hít “bóng cười” được bố trí ở mặt sàn rộng trên 30m2, là căn gác lửng của địa chỉ 274 Xã Đàn. Yên vị và ngẫm lại địa hình, địa thế, cách thức hoạt động, mới thấy sự toan tính, đối phó của những người điều hành cơ sở này.

Nhìn bề ngoài, sẽ chỉ thấy được tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà số 274, và trông nó không khác những ngôi nhà mặt phố cùng dãy; có cửa sổ mở, đèn hắt ra ngoài đường mỗi tối.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 3

Khách đến quán đều là người trẻ

Vị trí dành cho khách ngồi hít “bóng cười” – căn gác lửng – được che chắn tầm nhìn với bên ngoài bằng tấm biển lớn. Cùng với việc cửa đóng im ỉm, không dựng xe của khách trước cửa, và bố trí đội quân cảnh giới xung quanh, 274 Xã Đàn thực sự lý tưởng cho nhu cầu bán – sử dụng “bóng cười” được thỏa mãn.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 4

Thế giới của "bóng cười"

Khách tình cờ chắc chắn không được mặn mà mời vào cơ sở này. Còn khi đã qua được đội quân cảnh giới và chiếc cửa cuốn, khách sẽ phải trả lời được vài câu hỏi thăm dò: “Em hay đến đây không?”, “Sao biết quán mà đến?”…Qua được các vòng sơ tuyển đó, lời chào đầu tiên của nhân viên phục vụ sẽ là: “Anh (chị) dùng luôn chứ”, kèm quả “bóng bay” màu trắng hồng tiếp thị ngay trước mặt.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 5

Thú vui độc hại, nhưng vẫn "sống" được tại cơ sở 274 Xã Đàn

Tối thứ bảy, 13-11, quán có khoảng 3, 4 bàn. Nam có, nữ có, và điểm chung đều còn rất trẻ, đều hít thổi và bày bóng xung quanh mình, trong tiếng nhạc dance khá mạnh. Tôi phải không dưới 2 lần lắc đầu, với lý do “chờ bạn đến”, trước lời mời mua, “thổi” bóng. Và trong thời gian chờ nhóm, cảm nhận rõ sự quan sát kín đáo của số nhân viên phục vụ và camera treo ở góc phòng. Chối mãi không được, cuối cùng, chúng tôi cũng phải gật đầu lấy 6 quả “bóng cười”, với giá 90.000 đồng/ quả.

Thổi, hít thì chưa thử bao giờ; tôi đành giở “tiểu xảo” cứ mỗi lần đưa lên miệng, là kín đáo…xì hơi của quả bóng, cho đến khi xẹp lép.

Xâm nhập ‘thánh địa’ thổi, hít ‘bóng cười” giữa Hà Nội - 6

Không gian bên trong khác hẳn bề ngoài kín đáo của cơ sở 274 Xã Đàn

Gần 23h, nhóm chúng tôi gọi tính tiền, trong sự thờ ơ của cánh nhân viên. Đơn giản, khách đã vào đây không ai chỉ mỗi người 1 cốc sinh tố và 1 quả “bóng cười”. Ít nhất cũng 4, 5 quả bóng, sinh tố cũng dùng, nhưng chủ yếu là rượu, bia.

“Lần sau anh đến buổi chiều có tiện không em?”. Nữ nhân viên quầy lễ tân trả lời tôi chắc nịch: “Nếu đã là khách quen, anh đến bất kỳ lúc nào cũng được phục vụ”.

Hoạt động quá giờ quy định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Công khai bán “bóng cười”, mặt hàng bị cấm…Vậy nhưng bao lâu nay, cơ sở 274 Xã Đàn vẫn như thách thức, ngang nhiên tồn tại. Câu hỏi vì sao và vấn đề trách nhiệm, xin được chuyển đến chính quyền cơ sở cùng cấp có thẩm quyền của quận Đống Đa.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/xam-nhap-thanh-dia-thoi-hit-bong-cuoi-giua-ha-noi-post486581.antd

Nửa đêm, đôi nam nữ rủ nhau vào khách sạn sử dụng ”bóng cười”

Qua phản ánh của người dân, Công an TP Hải Phòng phát hiện quả tang đôi nam nữ rủ nhau vào khách sạn để sử dụng “bóng...

Chia sẻ
Theo Hoàng Ngân (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung