Xách 10 bánh heroin để "thoát nghèo"

Được Huyền giới thiệu, Thủy và Chi đã nhận chuyển 10 bánh heroin từ Hòa Bình lên Lạng Sơn với giá 15 triệu đồng/bánh.

Ngày 13/4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Bùi Thu Thủy (35 tuổi), Đỗ Thu Huyền (32 tuổi) mức án tử hình, Hoàng Thị Như Chi (28 tuổi, cùng ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xách 10 bánh heroin để "thoát nghèo" - 1

3 đối tượng có mặt tại phiên tòa

Trước đó, ngày 9/4/2014, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) bắt quả tang Thủy và Chi vận chuyển 10 bánh heroin tại khu vực bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

Tại đây, hai đối tượng này khai nhận do kinh tế khó khăn nên rủ nhau đi vận chuyển heroin thuê từ Hòa Bình về Lạng Sơn để hưởng tiền công 15 triệu đồng/bánh theo sự môi giới của Huyền.  

Ngày 9/4/2014, như đã thỏa thuận từ trước, Thủy và Chi có mặt tại dốc Cun, huyện Cao Phong, Hòa Bình và được một người đàn ông lạ mặt chỉ dẫn chỗ để chiếc cặp xách đựng 10 bánh heroin ở ven đường. Khi nhận được “hàng” Thủy và Chi lại bắt xe khách về Lạng Sơn nhưng đến bến xe Yên Nghĩa thì bị bắt. Sau đó Huyền cũng bị bắt giữ tại Lạng Sơn.

Tại phiên tòa bị cáo Huyền khai nhận, đầu năm 2013 trong một lần sang Trung Quốc du lịch, Huyền tình cờ quen một người gốc Việt tên Liên sống ở Bằng Tường (Trung Quốc). Hai bên nhanh chóng trao đổi số điện thoại và hứa hẹn sau này sẽ hợp tác làm ăn.

Giữa tháng 3/2014, Đỗ Thu Huyền bất ngờ nhận được điện thoại của Liên gọi từ Trung Quốc về nhờ lên Hòa Bình xách hộ ma túy với tiền công là 15 triệu đồng/bánh heroin. Thời điểm đó, Huyền bận công việc buôn bán ở chợ Đông Kinh nên không nhận lời mà làm mắt xích, giới thiệu cho Thủy và Chi vận chuyển ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Báo Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN