Xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần

Thứ Năm, ngày 23/07/2015 13:59 PM (GMT+7)

Hiện, luật sư Đặng Huỳnh Lộc đã xin được giấy xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 16/5, Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh) đã bị công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần - 1

Luật sư Đặng Huỳnh Lộc gặp Hào Anh tại trạm giam công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Sáng 16/7, sau 2 tháng điều tra, đơn vị này chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Hào Anh và Phan Thảo Duy về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong một diễn biến khác, luật sư Đặng Huỳnh Lộc (Đoàn luật sư TP.HCM) ngày 9/7 đã đến trại giam công an huyện Đơn Dương gặp Hào Anh. Tại đây, luật sư Lộc đề nghị bào chữa miễn phí cho Hào Anh và đã được chấp nhận.

Sau đó, luật sư Lộc cho biết Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần (rối loạn đa nhân cách dạng bùng nổ). Hào Anh cũng đã được giám định và điều trị một thời gian tại Tổ chức Giám định pháp y tâm thần tỉnh Cà Mau.

Ngày 22/7, luật sư Đặng Huỳnh Lộc đã xin được xác nhận của Bác sĩ Lý Văn Út (nguyên Trưởng Tổ chức Giám định pháp y tâm thần tỉnh Cà Mau, người giám định và điều trị cho Hào Anh trước đây) dưới sự chứng kiến, xác nhận của công chứng viên.

Xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần - 2

Bác sĩ Lý Văn Út xác nhận Hào Anh đã từng được điều trị tâm thần rối loạn nhân cách dạng bùng nổ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, luật sư Lộc cho biết giấy xác nhận về bệnh trạng tâm thần của Hào Anh sẽ được bổ sung vào hồ sơ tố tụng.

Việc xin giấy xác nhận bệnh trạng tâm thần sẽ là căn cứ để luật sư Lộc đề nghị các cơ quan tố tụng huyện Đơn Dương trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Hào Anh và áp dụng các biện pháp theo pháp luật tố tụng hình sự quy định.

Nếu Hào Anh được Hội đồng giám định pháp y tâm thần kết luận bệnh trạng tâm thần thì VKS sẽ đình chỉ việc khởi tố bị can đối với Hào Anh và có thể áp dụng một biện pháp ngăn chặn khác, như bắt buộc chữa bệnh.

Theo Đoàn Lê (Giao thông vận tải)
sự kiện Vụ tra tấn dã man bé Hào Anh
Báo lỗi nội dung