Xác chết bí ẩn trong chiếc va ly và cuốn sổ tay cháy dở đã lật mặt gã thanh niên ngoại quốc độc ác

Sự kiện: Tin pháp luật

Hiện trường là một thi thể nữ giới được nhét gọn trong chiếc va ly, kẻ thủ ác đã tính toán rất kỹ lưỡng khi tưới xăng và đốt sạch toàn bộ những dấu vết quan trọng. Cô gái xấu số này là ai? Vì sao lại bị sát hại một cách dã man đến như vậy?

Chiếc va ly bị cháy

Chiều 4/9/2008, một thi thể được phát hiện ở ven đường Hoàng Minh Giám (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Vào thời điểm ấy, khu vực trên là một bãi đất trống hoang vắng, chỉ có những bụi cỏ um tùm mọc cao quá đầu gối. Người đầu tiên phát hiện ra xác chết là ông chủ một bãi tập kết vật liệu xây dựng. 

Tại hiện trường, một thi thể đã bị cháy đen, co quắp nằm gọn lỏn trong chiếc va ly giữa đống gạch vụn. Nạn nhân biến dạng khuôn mặt, tay chỉ còn trơ xương. Đến chiếc va ly đựng thi thể cũng chỉ còn lại khung sắt. Sự tàn phá của ngọn lửa gần như chẳng lưu giữ lại gì nhiều để phục vụ cho công tác điều tra.

Công tác khám nghiệm cho thấy, nạn nhân là nữ giới, cao khoảng 1m50, ở độ tuổi từ 20 đến 30. Các chiến sỹ còn thu được 1 điện thoại đã cháy, 1 ví nhựa bên trong có mấy đồng tiền xu. Cách đó không xa, có 1 chai nhựa còn nồng nặc mùi xăng.

Cô gái xấu số được xác định tử vong do ngạt cơ học và một số dấu hiệu cho thấy nạn nhân đã có quan hệ tình dục trước khi chết.

Với một hiện trường mờ nhạt, các điều tra viên nhận định, cô gái bị sát hại, nhét vào va ly rồi được đưa đến nơi này đốt nhằm phi tang. Như vậy, đây chỉ là 1 trong 2 hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Xác chết bí ẩn trong chiếc va ly và cuốn sổ tay cháy dở đã lật mặt gã thanh niên ngoại quốc độc ác - 1

Chiếc chai nhựa nồng nặc mùi xăng được thu giữ tại hiện trường (ảnh tư liệu)

Cuốn sổ tay cháy dở

Công tác khám nghiệm được đẩy nhanh với mục đích truy tìm tung tích nạn nhân. Tuy nhiên, vào đêm trước tại hiện trường trời có mưa nên nhiều dấu vết đã bị "vỡ vụn".

Phía trong chiếc va ly, các trinh sát tìm thấy một cuốn sổ tay. Cuốn sổ này đã bị cháy gần hết, duy chỉ còn một trang cuối cùng. Mặc dù trang giấy này cũng đã cháy và bị than hoá nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn hình dáng. Lờ mờ trong lớp than đen, ẩn hiện những dòng chữ dạng ký tự.

Chi tiết về cuốn sổ được đặc biệt chú ý, nó có thể mở ra cơ hội xác định được manh mối liên quan tới vụ giết người đầy bí ẩn này.

Các cán bộ khám nghiệm làm việc tỉ mỉ, trang giấy vốn bị than hoá, nếu không cẩn thận có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Kết quả giám định cho thấy, trên trang giấy cháy bị than hoá thu được ở hiện trường có nét chữ tiếng Hàn Quốc.

Việc phát hiện ra những chữ viết tiếng Hàn trong cuốn sổ cháy tại hiện trường, kết hợp với công tác điều tra nghiệp vụ đã dẫn các trinh sát đến gần hơn với bức màn bí mật của vụ án. 

Nhận định đây là vụ án có thể liên quan đến yếu tố người nước ngoài nên các trinh sát tập trung rà soát ở những khu vực tập trung đông đối tượng này.

Cơn cuồng ghen 

Sau nhiều ngày xác minh, danh tính cô gái xấu số đã phát lộ, đó là chị Đào Thị H (SN 1987, trú tại Thái Bình). Chị H vào thời điểm đó đang là sinh viên năm cuối khoa tiếng Hàn của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội).

Qua tìm hiểu, các trinh sát được biết, chị H đã nhiều ngày không về khu trọ tại huyện Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và cũng không đi học.

Khi chắp nối các mối quan hệ của nạn nhân, các điều tra viên phát hiện một thanh niên người Hàn Quốc đang sinh sống tại khu tập thể trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội có nhiều nghi vấn có tên là Kim Ki Jong (SN 1982). Người này thời gian gần đây có học tiếng Việt với nạn nhân H.

Việc bắt giữ Jong được tiến hành ngay sau đó. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng không khai nhận. Mọi câu hỏi đều được anh ta lý giải, đưa ra bằng chứng ngoại phạm.

Xác chết bí ẩn trong chiếc va ly và cuốn sổ tay cháy dở đã lật mặt gã thanh niên ngoại quốc độc ác - 2

Đối tượng Jong tại hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Nhưng Jong đã nhầm, sự khôn ngoan của anh ta đã không thể chống lại những bằng chứng hết sức rõ ràng mà các điều tra viên "trưng" ra. Cuối cùng, Kim Ki Jong đã bị "khuất phục".

Gã khai, vào tháng 4/2008, qua các mối quan hệ, anh ta được giới thiệu để chị H dạy tiếng Việt cho mình. Suốt quá trình đó, giữa hai người nảy sinh tình cảm yêu đương.

Chiều 3/9, sau khi tan học chị H đến phòng trọ của Jong và hai người có "ân ái". Lúc này, chị H vô tình kể lại mối tình trước đó của mình cho bạn trai nghe. Bất giác cơn ghen nổi lên, Jong bắt đầu to tiếng và hai người xảy ra cãi vã.

Khi chị H đi vào nhà vệ sinh, Jong lao đến đẩy ngã nạn nhân ra sàn rồi dùng hai tay xiết cổ. Một lúc sau thấy chị H đã chết, Jong nghĩ cách phi tang.

Anh ta nhét chị H vào chiếc va ly rồi thuê taxi đi ra khu đất vắng vẻ ven đường Hoàng Minh Giám. Tại đây, Jong tưới xăng lên rồi đốt với mục đích che giấu hành vi phạm tội của mình.

Sau này, khi bị đưa ra xét xử, Jong đã phải nhận mức án xứng đáng cho tội ác ghê rợn của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác man rợ của cô gái xinh đẹp tuổi đôi mươi: Cuộc rượt đuổi ”vô tiền khoáng hậu”

Khi dựng chân dung nghi phạm Phùng Quỳnh Trang, các trinh sát đi từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác bởi với tuổi đời quá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung