Vụ sát hại nữ tiểu thương buôn cá: Nghi phạm nhiều lần định tự tử vì quá mê tín

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nghe thầy bói nói trong gia đình sẽ có người chết, bản thân lại bị đau răng khiến Thêm lo lắng định tự tử. Tuy nhiên, sau đó, Thêm xuống tay sát hại nữ hàng xóm.

Sự kiện:

Thời sự

Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra làm rõ vụ án Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) sát hại Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú cùng thôn).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, việc Thêm ra tay sát hại chị Ngà là do mê tín dị đoan. Trước khi xảy ra vụ án mạng, gia đình Thêm liên tục có người chết khiến Thêm lo lắng và đi xem bói. Nghe thầy bói nói, trong gia đình sẽ có người chết nên Thêm lo lắng.

Vụ sát hại nữ tiểu thương buôn cá: Nghi phạm nhiều lần định tự tử vì quá mê tín - 1

Nữ bị can Trần Thị Thêm (ảnh nhỏ) sát hại hàng xóm ở cánh đồng rồi dựng chuyện bị cướp

Một cán bộ PC02, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trước khi sát hại chị Ngà, do mê tín, tin lời thầy bói nên Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Thời gian này, Thêm bị đau răng phải nhổ nên càng lo lắng, có dấu hiệu trầm cảm.

“Đối tượng có tâm lý chán sống từ trước (khi gây án- PV), nhiều lần định tự sát nhưng được chị em trong nhà khuyên nhủ”, cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Sau khi sát hại chị Ngà, Thêm hoảng loạn và định tự sát nhưng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 3h sáng 18/12, chị Ngà và Thêm đi chợ đêm mua cá mang về bán. Hai người đi trên hai xe máy.

Sau đó Thêm quay về nhà chị Ngà, hốt hoảng báo tin chị Ngà bị hai đối tượng đi xe máy cùng chiều chặn đầu xe ở thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý và cướp túi xách. Riêng chị Ngà còn bị cướp một bên khuyên tai bằng vàng. Chị Ngà hô hoán và bị các đối tượng dùng dao cứa cổ và đâm nhiều nhát vào người. Chị Ngà được người thân đưa đi viện nhưng do vết thương nặng đã tử vong.

Nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an huyện Lục Nam khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định Thêm là người sát hại chị Ngà và dựng nên câu chuyện bị cướp. Sau khi gây án, Thêm đã vứt dao và hoa tai chị Ngà xuống hồ.

Gia cảnh của nữ tiểu thương bị cướp sát hại kinh hoàng

Lãnh đạo xã cho biết, nữ tiểu thương bị cướp sát hại dã man là người hiền lành, chịu khó làm ăn.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Thời sự