Diễn biến mới vụ tin lời thầy bói, nữ tiểu thương sát hại bạn buôn cá

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Cơ quan điều tra đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho Ngà khiến nữ nghi phạm ra tay sát hại chị Thêm.

Sự kiện:

Bắc Giang

Liên quan tới vụ án sát hại chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), ngày 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn với chị Ngà) về tội “Giết người”.

Theo một cán bộ PC02, Công an tỉnh Bắc Giang, bước đầu cơ quan điều tra xác định mục đích của Thêm là giết người, việc đối tượng lấy tài sản của của nạn nhân Ngà ném xuống hồ là nhằm dựng chuyện bị cướp, che giấu hành vi giết người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho Ngà khiến nữ nghi phạm ra tay sát hại chị Thêm.

Diễn biến mới vụ tin lời thầy bói, nữ tiểu thương sát hại bạn buôn cá - 1

Nữ bị can Trần Thị Thêm

Trước đó, theo điều tra ban đầu, mấy năm trở lại đây, gia đình Thêm liên tục có người chết. Cứ bốc mộ người này lên được một thời gian ngắn, lại có người khác nằm xuống. Vì vậy, bản thân Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an. Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ này càng tăng lên.

Nhận định, đối tượng sẽ sợ hãi đi xem bói toán nên cơ quan điều tra đã rà soát tất cả những người làm nghề thầy cúng, thầy bói trên địa bàn, từ đó, tìm được một người thầy bói có xem cho Thêm.

Thầy bói nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết. Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị Ngà với mục đích tìm người thế mạng cho mình.

Tuy nhiên, làm việc với điều tra viên, Thêm một mực cho rằng mình là nạn nhân, không rõ đối tượng cướp là ai. Tới đầu giờ chiều 21/12, Thêm mới khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thêm khai, do sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị Ngà để thế mạng.

“Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Đến ngày 17/12, Ngà đi xem bói, nghe thầy bói nói nếu người thân trong gia đình chết, hoặc có hình nhân thế mạng thì gia đình không có ai chết.

Thêm nghĩ tới việc sát hại chị Ngà nên bịa ra chuyện có người bán cá rồi điều chị Ngà ra cánh đồng dùng dao sát hại. Gây án xong, Thêm tháo khuyên tai của chị Ngà ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp”, một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Vụ sát hại nữ tiểu thương: Cô hàng xóm giết bạn vì tin lời phán của thầy bói

Tin lời thầy bói, Thêm rủ cô bạn hàng xóm đi mua cá rồi sát hại giữa cánh đồng. Để che giấu tội ác, Thêm dựng nên...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Bắc Giang