Vụ sát hại nữ tiểu thương: Cô hàng xóm giết bạn vì tin lời phán của thầy bói

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tin lời thầy bói, Thêm rủ cô bạn hàng xóm đi mua cá rồi sát hại giữa cánh đồng. Để che giấu tội ác, Thêm dựng nên chuyện bị cướp.

Sự kiện: Thời sự, Bắc Giang

Màn kịch cướp giữa cánh đồng

Sáng 22/12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã xác định được nghi phạm sát hại chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn).

Vụ sát hại nữ tiểu thương: Cô hàng xóm giết bạn vì tin lời phán của thầy bói - 1

Thêm chính là nghi phạm sát hại chị Ngà.

Trước đó, khoảng 3h sáng 18/12, chị Ngà và Thêm đi chợ đêm mua cá mang về bán. Hai người đi trên hai xe máy. Sau đó Thêm quay về nhà chị Ngà, hốt hoảng báo tin chị Ngà bị hai đối tượng đi xe máy cùng chiều chặn đầu xe ở thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý và cướp túi xách. Riêng chị Ngà còn bị cướp một bên khuyên tai bằng vàng. Chị Ngà hô hoán và bị các đối tượng dùng dao cứa cổ và đâm nhiều nhát vào người. Chị Ngà được người thân đưa đi viện nhưng do vết thương nặng đã tử vong.

Nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an huyện Lục Nam khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án.

Tường trình với cơ quan điều tra về vụ án, Thêm khai báo đúng như nội dung gia đình chị Ngà cung cấp.

Về việc rủ chị Ngà đi mua cá lúc rạng sáng, Thêm trình bày, trước khi xảy ra vụ án, có người điện thoại vào máy của Thêm nói là tháo nước tát ao nên cần bán cá. Vậy nên Thêm rủ chị Ngà cùng đi mua. Khi đến nơi thì không thấy ai tát ao mà xuất hiện 2 người đàn ông đã dùng dao đâm chị Ngà để cướp tài sản.

Theo Thêm, hai tên cướp chỉ nhằm vào chị Ngà vì trong lúc chúng hành hung chị Ngà, Thêm van xin chúng tha mạng vì mình còn con nhỏ. Chúng chỉ lấy túi xách của Thêm bên trong có điện thoại và 2 triệu đồng rồi thả cho Thêm đi. Vì quá sợ hãi nên Thêm phóng về nhà chị Ngà để thông báo với gia đình.

Tuy nhiên, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan điều tra nhận thấy nhiều mâu thuẫn với lời khai của Thêm như hiện trường bị xáo trộn, hoa tai bị tháo chứ không phải do giật ra; trong điện thoại của nạn nhân và điện thoại của Thêm không có cuộc điện thoại lạ nào gọi vào.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định, Thêm chính là hung thủ sát hại chị Ngà.

Vụ sát hại nữ tiểu thương: Cô hàng xóm giết bạn vì tin lời phán của thầy bói - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Giết bạn thân vì tin lời thầy bói

Theo điều tra, mấy năm trở lại đây, gia đình Thêm liên tục có người chết. Cứ bốc mộ người này lên được một thời gian ngắn, lại có người khác nằm xuống. Vì vậy, bản thân Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an. Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ này càng tăng lên.

Nhận định, đối tượng sẽ sợ hãi đi xem bói toán nên cơ quan điều tra đã rà soát tất cả những người làm nghề thầy cúng, thầy bói trên địa bàn, từ đó, tìm được một người thầy bói có xem cho Thêm.

Thầy bói nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết. Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị Ngà với mục đích tìm người thế mạng cho mình.

Tuy nhiên, làm việc với điều tra viên, Thêm một mực cho rằng mình là nạn nhân, không rõ đối tượng cướp là ai. Tới đầu giờ chiều 21/12, Thêm mới khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thêm khai, do sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị Ngà để thế mạng.

“Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Đến ngày 17/12, Ngà đi xem bói, nghe thầy bói nói nếu người thân trong gia đình chết, hoặc có hình nhân thế mạng thì gia đình không có ai chết.

Thêm nghĩ tới việc sát hại chị Ngà nên bịa ra chuyện có người bán cá rồi điều chị Ngà ra cánh đồng dùng dao sát hại. Gây án xong, Thêm tháo khuyên tai của chị Ngà ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp”, một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Những vụ án đau xé lòng vì tin lời thầy bói

Rất nhiều người đã tin lời thầy bói đến mê muội, để rồi khi nhận ra hậu quả thì tất cả đã quá muộn.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung