Vụ khống chế bé 2 tuổi: Vì không có tiền ăn cơm

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 20:47 PM (GMT+7)

Không có việc làm, không có tiền ăn cơm, tên Tân đã dùng dao uy hiếp để nhằm cướp tiền người khác.

Đến chiều ngày 25/12, đối tượng Tống Duy Tân (28 tuổi, quê Hậu Giang) vẫn đang bị công an quận Thủ Đức, TP.HCM tạm giữ để làm rõ hành vi phạm tội của mình.

Vụ khống chế bé 2 tuổi: Vì không có tiền ăn cơm - 1

Bảo vệ dân phố Nguyễn Văn Chệt đang chạy xe máy nghe bà con truy hô liền vứt xe máy lao đến bắt tên Tân nhưng bị hắn chém hai nhát vào người, khiến ông trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h20 ngày 24/12, Tân do đói bụng, không có tiền ăn cơm nên đã lén lấy con dao của một người mài dao kéo trên đường số 2 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) thủ sẵn trong người.

Khi đến trước số nhà 9/4A đường số 2, Tân thấy anh Trần Công Nhân (41 tuổi, người địa phương) đang đi bộ trên đường nên liền rút dao trong người ra uy hiếp để anh Nhân đưa ví tiền cho y. Anh Nhân phản ứng quyết liệt thì bị Tân vung dao chém nhưng hụt. Chứng kiến sự việc, nhiều người hô hoán để truy bắt tên Tân. Lúc này, ông Nguyễn Văn Chệt bảo vệ dân phố tại đây đang chạy xe máy ngang qua liền vứt xe lao vào bắt Tân. Thấy ông Chệt nhào đến, Tân vung dao chém hai nhát vào người khiến ông Chệt bị trọng thương và mất rất nhiều máu.

Sau khi chém ông Chệt, Tân chạy vào căn nhà của bà Phạm Thị Ba (56 tuổi) cách hiện trường 150m với con dao trên tay. Vừa xông vào nhà bà Ba, Tân lao đến dùng dao khống chế bé M. (2 tuổi, cháu ngoại của bà Ba) đang đứng chơi trong nhà. Tại đây, Tân yêu cầu bà Ba khóa chặt cửa, không cho ai vào, nếu cho người khác vào thì hắn sẽ ra tay với bé gái 2 tuổi.

Dù bà Ba xin đối tượng tha cho cháu ngoại của bà nhưng tên Tân vẫn lăm lăm con dao trên cổ bé.

Lực lượng công an và các đơn vị chức năng nhanh chóng có mặt vây ráp căn nhà bà Ba để “giải cứu” hai người còn mắt kẹt trong nhà.

Vụ khống chế bé 2 tuổi: Vì không có tiền ăn cơm - 2

 Đối tượng Tân tại cơ quan công an

Có mặt tại nhà bà Ba, công an xác định nếu dùng biện pháp cứng rắn, đối tượng có thể gây hại cho bé gái hai tuổi bất cứ lúc nào nên đã xử lý theo cách mềm mỏng. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã ngầm hướng dẫn bà Ba lợi dụng lúc tên Tân sơ hở sẽ ra tay nhanh chóng để tước con dao trên tay y đồng thời sẽ la lớn để lực lượng chức năng ập vào.

Bà Ba kể lại: “Tôi liên tục cầu xin hắn hãy tha cho hai bà cháu tôi. Tôi nói: Con cần gì cô sẽ đáp ứng liền. Nó nói đói bụng quá, vì cả ngày chưa có ăn gì, tôi lập tức đi lấy cơm cho nó ăn nhưng nó vẫn khống chế cháu tôi với con dao trên tay”.

Sau hơn 2h, lợi dụng lúc tên Tân sơ hở, bà Ba đã lấy mền trùm kín đầu hắn rồi hất văng con dao đi nơi khác. Khi tên Tân đang chống trả với bà Ba thì các chiến sĩ trinh sát ập vào khống chế. Bé gái M. cùng bà Ba được đưa ra ngoài an toàn.

Tại cơ quan điều tra, tên Tân khai nhận do ở quê không có việc làm nên lên TP tìm việc. Tuy nhiên, do không quen biết nên vẫn chưa xin được việc làm, tiền mang theo cũng đã hết. Đến chiều ngày 24/12 do hết tiền xài lại không có tiền ăn cơm nên Tân đã lên kế hoạch lấy dao đi uy hiếp để có tiền tiêu xài.

Trong diễn biến khác, ông Nguyễn Văn Chệt vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Gia Định với hai vết thương ở đầu và bụng. Hiện ông đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ theo dõi tích cực.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)