Cứu bé 2 tuổi bị kẻ “phê thuốc” kề dao vào cổ

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 09:53 AM (GMT+7)

Nam thanh niên nghi đang “phê thuốc” giật dao đâm trọng thương một dân phòng rồi lao vào nhà dân khống chế bé 2 tuổi làm con tin. Nhờ sự mưu trí của bà ngoại của bé, đối tượng "ngáo đá" đã bị khống chế sau 2h.

15h ngày 24/12, người dân sống ở đường số 12 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM) kinh hoàng khi thấy một thanh niên trong bộ dạng như đang “phê thuốc” giật dao của một người đàn ông rồi đâm trọng thương dân phòng đứng gần đó. Ngay lập tức, một số thanh niên và người dân sống gần đây cùng nhau truy đuổi đối tượng này. Bị truy đuổi, đối tượng xông vào nhà bà Ba (56 tuổi) khống chế bé M (2 tuổi, cháu ngoại của bà Ba).

Do đối tượng cứ lăm lăm con dao dính máu kề vào cổ cháu M nên không ai dám xông vào giải cứu. Thời điểm này, trong nhà bà Ba còn có 5 người khác. Trong đó, người mẹ trẻ và đứa con hơn 1 tháng tuổi thoát ra bằng phía sau nhà. 3 người khác chạy lên lầu trèo qua lan can nhà bên cạnh để trốn. Lực lượng công an có mặt ngay sau đó.

Cứu bé 2 tuổi bị kẻ “phê thuốc” kề dao vào cổ - 1

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường.

Trước tính chất mạnh động của đối tượng, lực lượng công an chỉ mật phục bên ngoài và chờ cơ hội ra tay. Trong nhà, bà Ba khóc van xin nhưng đối tượng vẫn bỏ ngoài tai. Sau 2h, khi được bà Ba nói: “Con cũng có cha có mẹ, có gia đình, xin con hãy buông tha cho gia đình bác”.

Nghe nói tới đây, đối tượng nới lỏng con dao đang ấn trước cổ cháu M.. Lợi dụng lúc này bà Ba nhanh chóng từ phía lao lao tới dùng tấm chăn phủ lên đầu đối tượng. Con dao bị rớt xuống đất, các trinh sát nhanh chóng ập vào khống chế gã thanh niên này đưa về trụ sở.

Vụ việc đang được công an làm rõ.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)