Vụ hành hạ, đánh chết bé gái 8 tuổi: VKS đề nghị tòa triệu tập 6 người

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 15:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi chuyển hồ sơ, VKS có văn bản đề nghị tòa khi mở phiên xử triệu tập sáu người để làm rõ vụ án.

Nguồn tin PLO xác nhận TAND TP.HCM đã thụ lý hồ sơ và phân công thẩm phán giải quyết vụ bé NTVA (8 tuổi) bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.

Vụ án sẽ do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, phó Chánh toà Gia đình và người chưa thành niên phụ trách.

Trước đó, VKS truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình) và tội hành hạ người khác.

Ba cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Đồng thời, khi chuyển hồ sơ sang toà, VKS có văn bản đề nghị tòa khi mở phiên xử triệu tập sáu người để làm rõ vụ án. Cụ thể là mẹ của bé NTVA, giáo viên trường tiểu học nơi bé NTVA theo học, bảo mẫu của bé, mẹ của bị cáo Thái cùng hai bảo vệ bệnh viện.

Vụ hành hạ, đánh chết bé gái 8 tuổi: VKS đề nghị tòa triệu tập 6 người - 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: TL

Hồ sơ thể hiện trong thời gian sinh sống cùng cháu NTVA, Trang biết cháu chỉ là trẻ em mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào Trang và Thái.

Tuy nhiên, Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu NTVA.

Trang bắt cháu NTVA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu.

Thái là người cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu NTVA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn còn tham gia chửi mắng, đánh cháu NTVA.

Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu NTVA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Quá trình điều tra, Trang khai đánh cháu NTVA là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này là gian dối. Do kết quả xác minh tại trường học, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều thể hiện cháu NTVA ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh.

Dữ liệu camera thể hiện có nhiều lần Trang đánh cháu NTVA không phải trong lúc cháu An học bài và đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận Trang. Vì thế, bản thân Trang rất ghen tức với mẹ ruột cháu NTVA, từng đến nhà cấm mẹ ruột gặp cháu NTVA, tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt vợ cũ.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Nguồn: https://plo.vn/vu-hanh-ha-danh-chet-be-gai-8-tuoi-vks-de-nghi-toa-trieu-tap-6-nguoi-post680732.h...

Đề nghị triệu tập bảo mẫu đến phiên tòa xử vụ bạo hành bé 8 tuổi ở Bình Thạnh

VKSND TP HCM đề nghị triệu tập bảo mẫu từng chăm sóc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong và 5 người khác đến dự phiên tòa sắp tới.

Chia sẻ
Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong
Báo lỗi nội dung