Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ đánh tử vong

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 19:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án bé gái N.T.V.A, 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành, đánh chết tại quận Bình Thạnh đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ của bé gái... Ngay trước đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đã có kết luận giám định pháp y bổ sung giải thích về các tổn thương trên cơ thể bé gái đáng thương này.

Theo kết quả giám định về pháp y tử thi lúc đầu ngày 20/1, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh xác định nguyên nhân chết của bé gái N.T.V.A là do phù phổi cấp do sốc chấn thương. 

Về cơ chế hình thành dấu vết để lại trên tử thi thì tổn thương bầm tụ máu trán đỉnh phải trong chân tóc do vật tày tác động không gây ra cái chết của nạn nhân.

Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ đánh tử vong - 1

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại hiện trường vụ án

Các tổn thương bầm tụ máu mặt ngoài mông phải tạo thành đám; mu tay trái dạng hai đường thẳng song song do vật tày tác động trực tiếp gây ra. Trong đó, các tổn thương bầm tụ máu dạng hai đường thẳng song song do vật tày dạng thẳng gây ra là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân…

Sau đó, ngày 14/3, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh có kết luận giám định pháp y bổ sung giải thích về các tổn thương trên cơ thể bé A. Về tuổi của tổn thương (thời điểm gây ra tổn thương) trên cơ thể bé, các tổn thương mới xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng 1 giờ đến 6 giờ) là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ đánh tử vong - 2

Bé A. tử vong với nhiều thương tổn nghiêm trọng

Các tổn thương cũ, xảy ra trước khi tử vong khoảng hai ngày đến 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các hung khí (mẫu vật được gửi đi giám định) và tay chân dùng để đánh thì có thể gây ra được các tổn thương trên cơ thể cháu như nêu trên.

Đáng chú ý, kết luận giám định pháp y bổ sung nêu trong trường hợp bé A không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Ngoài ra, Công an còn khôi phục, trích xuất toàn bộ dữ liệu 4 camera thu giữ trong căn hộ đã trích xuất được một số hình ảnh và mô tả được hành động của các bị can với bị hại…

Vụ án này ban đầu do Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh thụ lý. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 4/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”; đồng thời có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội “Giết người” và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, cha bé A.) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 18/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án đến Viện KSND thành phố đề nghị truy tố các bị can theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/ket-luan-giam-dinh-phap-y-bo-sung-vu-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-dan...

Lý do công an đề nghị tòa xử nghiêm vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Cơ quan điều tra đã làm rõ động cơ Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ bé gái 8 tuổi trong thời gian dài có cha ruột nạn nhân là đồng phạm.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Công an nhân dân)
sự kiện Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong
Báo lỗi nội dung