Vụ "cõng" ma túy băng rừng né chốt kiểm dịch: Đối tượng thứ hai bị bắt vì mò đi xin cơm ăn

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 15:30 PM (GMT+7)

Chở đồng bọn mang theo ma tuý băng rừng, băng suối để né chốt kiểm dịch, khi bị công an vây bắt, N.M.L đã vứt xe bỏ chạy. Sau 2 ngày lẩn trốn vào rẫy, L. đã bị công an tóm gọn khi mò ra chòi của dân xin cơm ăn.

Sự kiện: Tin nóng, Lâm Đồng

Vụ "cõng" ma túy băng rừng né chốt kiểm dịch: Đối tượng thứ hai bị bắt vì mò đi xin cơm ăn - 1

Áp giải N.M.L về cơ quan điều tra

Ngày 12/9, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy đuổi, bắt được N.M.L (30 tuổi, ngụ thị trấn Mađaguôi) trong chòi rẫy của người dân ở thôn 1 (xã Hà Lâm, Đạ Huoai). Đây là đối tượng nghiện ma túy, con của một cán bộ công ty lâm trường.

N.M.L khai nhận, đã có hành vi bỏ xe chạy trốn khi bị lực lượng công an truy bắt. L. chính là đối tượng đã dùng xe máy chở Tô Tuấn Vũ (29 tuổi, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) mang theo gần 1kg tinh chất nghi là ma túy băng rừng né chốt kiểm dịch đèo Chuối mấy hôm trước.

Vụ "cõng" ma túy băng rừng né chốt kiểm dịch: Đối tượng thứ hai bị bắt vì mò đi xin cơm ăn - 2

Vũ bị công an vây bắt

Như Tiền Phong đã phản ánh, chiều 10/9, từ tin báo của người dân về 2 đối tượng khả nghi băng rừng để né chốt đèo Chuối, Công an huyện Đạ Huoai đã huy động cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cùng công an các xã và thị trấn trên địa bàn với quân số hơn 20 người phối hợp truy tìm.

Khi bị công an chặn đầu xe tại thôn 1 (xã Hà Lâm), hai đối tượng liền vứt bỏ xe máy, chạy vào rẫy của người dân. Lực lượng chức năng đã bắt được Vũ, còn L. tẩu thoát.

Khám xét túi xách của Vũ, công an phát hiện một số gói chứa tinh chất màu trắng nặng 900 gram (nghi là ma túy đá và Ketamin) cùng 709 viên, nghi thuốc lắc. Vũ khai nhận đã mua số ma túy nói trên ở biên giới Campuchia với giá hơn 8.000 USD, mang về Việt Nam để tiêu thụ.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Công an huyện Đạ Huoai, mấy ngày qua, trời mưa tầm tã. L. là người địa phương, thông thuộc địa bàn nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng truy bắt.

Công an cùng các dân quân, dân phòng địa phương phong tỏa nhiều lớp và triển khai các biện pháp nghiệp vụ khác truy bắt đối tượng. Một tổ trinh sát thường trực tại nhà L. để vận động gia đình khuyên đối tượng ra đầu thú.

Nhiều tổ trinh sát khác phối hợp cùng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thường trực dầm mưa, lội suối phong tỏa các đường mòn lối mở tại thôn 1 để đánh án truy bắt đối tượng.

Công an cũng bố trí lực lượng phối hợp với dân quân, dân phòng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong khu vực, tránh trường hợp đối tượng nghiện ma túy nặng liều lĩnh làm càn.

Trong mấy ngày lẩn trốn, L. lục tìm thức ăn ở các chòi rẫy; đến khi đói quá không chịu nổi, kẻ đào tẩu liều lĩnh xin cơm ăn dằn bụng. Nhận được tin báo của quần chúng, các cơ quan chức năng đã phối hợp tổng kiểm tra các chòi rẫy tại khu vực này.

Vào 6 giờ sáng nay, các trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Đạ Huoai và Công an xã Hà Lâm đã áp sát khống chế, bắt giữ đối tượng trong chòi canh sầu riêng của một hộ dân ở xã Hà Lâm.

Công an huyện Đạ Huoai đang tạm giữ các đối tượng, gửi mẫu giám định tinh chất nghi ma túy mà Vũ mang bên người để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/vu-cong-ma-tuy-bang-rung-ne-chot-kiem-dich-doi-tuong-thu-hai-bi-bat-vi-mo-d...

Hàng chục cảnh sát vây bắt đối tượng ”cõng” ma túy né chốt kiểm dịch

Vũ bỏ ra 8.000 USD mua ma túy, thuốc lắc từ biên giới Campuchia về Bình Phước, sau đó băng qua một số huyện của tỉnh Lâm...

Theo Kim Anh (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung