Vụ bố dìm chết con: Hàng xóm bàng hoàng

Thứ Ba, ngày 25/12/2012 08:55 AM (GMT+7)

“Hà được đưa vào trại tâm thần ở Thường Tín nhưng chỉ mấy ngày sau lại trốn về. Thấy nó vồ vập các con, ai cũng thương lắm nên không nỡ bắt đi trại tâm thần nữa. Nhưng có ai ngờ” – người láng giềng rơm rớm nước mắt.

Vụ án cha sát hại con 10 tháng tuổi ở Định Công, Hà Nội, gây xôn xao dư luận. Người nghe nhói lòng thương cảm cháu bé vắn số bao nhiêu thì càng bức xúc về hành vi tội ác của người cha bấy nhiêu.

Hà và vợ là chị Dung lấy nhau được 8 năm. Đứa con lớn của họ năm nay đã 7 tuổi. Cháu bé thẫn thờ nhìn ảnh em trai. Ai cũng nói hai anh em cháu giống nhau như đúc nhưng từ khi bé Bình được 4 tháng tuổi, Hà “giở chứng” nghi ngờ vợ ngoại tình. Nhiều lần, Hà nhốt vợ, đánh, cắt tóc cho "chừa thói lăng nhăng”. Cha mẹ chị Dung xót con đã phải báo chính quyền can thiệp rồi đưa con về nhà.

Vụ bố dìm chết con: Hàng xóm bàng hoàng - 1

Nơi gây án của Hà.

Chiều 23/12, nghe tin gia đình chồng báo con trai út qua đời nhưng chị Dung vẫn chưa có mặt. Nhiều năm chung sống với người chồng nghiện, hay bị bạo hành nên tâm tính người mẹ này có phần bị ảnh hưởng.

Chị Trần Minh Nguyệt (SN 1971, là chị dâu Hà) cho biết: “Hai vợ chồng Hà không làm thuê ở đâu mà chỉ ở nhà, toàn bộ thu nhập của gia đình trông chờ vào mấy phòng cho thuê trọ. Hai vợ chồng Hà hay cãi nhau. Hà có dấu hiệu bị thần kinh nên đã 2 lần gia đình đưa đi Bệnh viện Tâm thần Trung ương ở Thường Tín nhưng sau đó cậu ta lại trốn về”.

Bà Nguyễn Thị Hằng (53 tuổi) là hàng xóm của Hà không cầm nổi nước mắt khi kể về gia cảnh kẻ giết hại con mình. Bà vẫn quen gọi Hà là Sơn: “Thằng Sơn vốn người rất hiền lành và yêu thương con cái. Thỉnh thoảng, tôi mới thấy vợ chồng Sơn cãi nhau. Cách đây nửa tháng, hai vợ chồng Sơn ly thân, chị ấy bỏ về quê, để lại hai đứa con. Cũng thời điểm ấy, Sơn được đưa vào trại tâm thần ở Thường Tín nhưng chỉ mấy ngày sau thì lại trốn về. Lúc về thấy Sơn vồ vập các con ai trông cũng thương nên chẳng ai nỡ bắt đi trại tâm thần nữa. Nhưng có ai ngờ nó lại hại chết con nó như thế”.

Tội ác rùng rợn

Vụ bố dìm chết con: Hàng xóm bàng hoàng - 2

Hà khai nhận tội tại cơ quan điều tra.

Lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, Trần Mạnh Hà (tức Sơn, 31 tuổi) ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, thừa nhận đã giết con trai. Theo lời Hà, khoảng 8h sáng 22/12, anh ta đến nhà chị gái là Lan nói muốn đón con đi chơi. Nghĩ Hà đi lâu ngày nhớ con nên người bác nhận nuôi cháu đã để bố đón. Chiều tối, chị Lan đến đón cháu bé về nhưng không thấy đâu. Hà còn nại ra rằng mình vừa đặt con ở phản vào nấu cơm, đi ra đã không thấy cháu Bình đâu cả.

Chị Lan cùng gia đình đi tìm và tới công an trình báo. Ngay sau đó, các trinh sát đã đưa Hà về trụ sở đấu tranh. Người đàn ông này lì lợm chẳng nói chẳng rằng. Cùng lúc đó, một tổ công tác phối hợp với gia đình tìm kiếm và thu thập chứng cứ xung quanh thì phát hiện chiều cùng ngày, Hà có biểu hiện bất thường khi sang hàng xóm xin bao tải và xi măng về trát khu giáp ranh giữa nhà thờ họ và nhà của anh ta. Các trinh sát và gia đình đã thuê người đào mảng xi măng lên tìm kiếm thì phát hiện thấy thi thể của cháu Bình trong chiếc bao tải và được vùi tạm bợ dưới khe nhà.

Sau khi xác cháu bé được tìm thấy, Hà mới chịu khai nhận chính mình là hung thủ.

Hung thủ khai rằng, sau khi đón con từ nhà chị gái về đã đưa cháu bé lên tầng 3 và cho vào chậu nước dìm con đến chết. Sau đó, anh ta sang nhà hàng xóm xin bao tải, cho xác con vào trong rồi buộc lại. Kẻ bất lương xách xác con xuống dưới dùng xẻng đào rãnh giữa 2 nhà và đặt vào. Chiều cùng ngày, Hà sang bên hàng xóm xin xi măng rồi nhờ một người thợ đang làm xây dựng ở đây về láng nền, chôn xác cháu bé.

Nhiều người thân nói Hà bị tâm thần, trước đây hay dùng ma túy. Thế nhưng mọi kết luận của cơ quan điều tra đều sẽ có trưng cầu giám định của cơ quan chức năng, có chuyên môn, tội ác của con “hổ dữ” rồi sẽ bị pháp luật xử lý.

Theo Nhật Mai (Theo Infonet)
Báo lỗi nội dung