Ghê sợ bố giết con 10 tháng tuổi

Một vụ án mạng đau lòng mới xảy ra tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội trong ngày 22/12. Nạn nhân là một bé trai 10 tháng tuổi đã bị người bố nhẫn tâm giết hại, đem chôn xác ngay cạnh nhà...

Bé trai đó là cháu Trần Gia Bình (sinh tháng 2/2012) là con trai út của Trần Mạnh Hà (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Dung có HKTT ở tổ 20 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi cháu Bình được sinh ra thì bị người bố hắt hủi, cho rằng không phải là con của mình vì nghi ngờ vợ ngoại tình. Đến 5 tháng tuổi, cháu Bình được gửi sang nhà vợ chồng người bác ruột là chị Trần Tuyết Lan (chị gái của Hà trú ở tổ 22 phường Định Công ) chăm nuôi bởi mâu thuẫn vợ chồng Hà ngày càng căng thẳng. Thương đứa cháu bị em trai mình hắt hủi, vợ chồng chị Lan đã nuôi nấng cháu Bình như con đẻ, nay cháu đã 10 tháng tuổi và rất bụ bẫm. Những tưởng cháu Bình đã được sinh sống yên ổn trong sự đùm bọc yêu thương của gia đình người bác, nào ngờ chuyện đau lòng đã xảy ra...

Lúc đó khoảng 9h ngày 22/12, Trần Mạnh Hà có đến nhà vợ chồng chị Lan để đón cháu Bình về nhà chơi. Cho rằng Hà nhớ con bởi vợ Hà đã bỏ nhà đi hơn 10 ngày nay, vợ chồng chị Lan đã trao cháu Bình cho Hà. Cùng đi với Hà bế cháu Bình về nhà còn có cháu Trang (9 tuổi), con gái của vợ chồng chị Lan và đứa con trai 7 tuổi của Hà tên là An (anh trai của bé Bình) nên vợ chồng chị Lan yên tâm.  Khoảng 20 phút sau, chị Lan xuống nhà Hà, thấy Trang và An đang ngồi chơi ở tầng dưới (nhà Hà có 3 tầng), có hỏi Hà và cháu An đâu thì 2 đứa trẻ nói Hà bế cháu Bình đi chơi. Chị Lan ra đầu ngõ tìm và hỏi mọi người xung quanh về Hà và cháu Bình nhưng không ai rõ. Nghĩ rằng Hà bế con đi chơi, chị Lan không tìm mà ra chợ mua thức ăn về nấu cơm cho Hà và những đứa trẻ ăn.

Ghê sợ bố giết con 10 tháng tuổi - 1

Đối tượng Trần Mạnh Hà và khe tường nơi cháu bé 10 tháng tuổi bị chôn giấu

Đến 11h30 cùng ngày,vẫn chưa thấy bố con Hà đâu, gọi điện thoại thì không thấy Hà nghe máy, chị Lan cho Trang và An ăn cơm rồi đi xe máy chở cả 2 đứa trẻ đi tìm, nhưng vẫn không thấy Hà và cháu Bình. Khi quay về, chị Lan thấy Hà đang ở trong nhà và Hà cho hay cháu Bình đã được mẹ (chị Dung) đón đi rồi. Không yên tâm, chị Lan gặng hỏi thì Hà bảo để cháu Bình ở phản nhưng ai đó đã bắt trộm, rồi không nói thêm điều gì về bé Bình. Linh cảm có điều chẳng lành xảy ra với cháu Bình, chị Lan đã thông báo cho mọi người trong gia đình đi tìm và trình báo cơ quan Công an.

Nhận được đơn trình báo của gia đình chị Lan, CAP Định Công đã khẩn trương triệu tập Hà tới trụ sở để làm rõ việc liên quan. Tại đây, bước đầu, Hà vẫn loanh quanh khai báo là cháu Bình đã bị ai đó bắt trộm mất(!). Trong lúc này, một tổ công tác của CAP Định Công cùng Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai phối hợp với gia đình chị Lan khẩn trương tổ chức tìm kiếm tung tích cháu Bình. Qua thu thập thông tin liên quan, cơ quan Công an được biết, Hà đã có những biểu hiện bất thường sau thời điểm điểm bế cháu Bình từ nhà chị Lan về.

Thường ngày, lối vào khe phía sau nhà thờ họ (của gia đình Hà) với nhà Hà đều để cửa mở, nhưng đã bị Hà đóng chặt. Hà còn sang nhà người hàng xóm đang xây dựng, xin ít xi-măng, cát  và thuê 1 người thợ xây sang nhà láng xi măng tại khe trên (khe này nhỏ, chỉ 1 người đi lọt). Nghi vấn có uẩn khúc tại đây, cơ quan Công an đã cùng gia đình cháu Bình tiến hành đào vị trí láng xi măng lên, phát hiện một vỏ bao xi măng bên trong có xác cháu Bình.

Đến lúc này, biết không thể quanh co chối tội, Trần Mạnh Hà thú nhận đã giết chết cháu Bình. Sau khi đón cháu Bình về nhà, Hà bế cháu Bình lên tầng 3, dìm đầu cháu vào chậu nước. Trong lúc này, cháu Trang (con gái của chị Lan) và An (con trai lớn của Hà) ngồi chơi ở gác xép tầng 1 không hay biết Hà đã ra tay sát hại dã man cháu Bình ở trên tầng 3. Khoảng 10 phút, xác định cháu Bình đã chết, Hà nhặt vỏ bao xi măng ở khe tường nhà hàng xóm đang xây dựng mang về, cho xác cháu Bình vào, lấy dây điện buộc miêng bao lại rồi vác bao xi măng đựng xác cháu Bình ra khe trên, đào hố chôn, sau đó thuê thợ xây của nhà hàng xóm láng xi măng lên trên lớp đất.

Người thợ xây này đã làm theo yêu cầu Hà mà không hay biết tội ác tày trời của tên sát nhân...Trần Mạnh Hà cũng khai nguyên nhân dẫn đến sự việc là do nghi vấn cháu Bình không phải là con của mình mà do vợ “đi lăng nhăng cặp bồ”; một phần nữa là do vợ bỏ nhà đi nên giết chết cháu  Bình để “dằn mặt” vợ. Theo người thân trong gia đình cung cấp, Hà có biểu hiện nghiện ma túy và thần kinh không ổn định. Nhiều lần, Hà đã nhốt vợ con trong nhà, không cho ăn uống. Ngay cả đứa con trai lớn đã 7 tuổi, nhưng Hà nhất quyết không cho đi học (!)...

Vụ việc đang được CAQ Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung