Vụ bé gái 12 tuổi mang thai 38 tuần: Khởi tố vụ án

Thấy con gái mang thai, anh A đã đưa cháu bé đến cơ quan công an trình báo.

Ngày 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm dẫn đến mang thai.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm. Danh tính người này chưa được công bố.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, anh N.A (ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đầu tháng 1/2024, gia đình nhận thấy bụng cháu Y (SN 2012, con gái anh) to hơn bình thường nên đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả xác định, cháu Y mang thai ở tháng thứ 6. Đến nay, thai nhi đã được 38 tuần, dự sinh trong tháng 4/2024.

Tại thời điểm phát hiện sự việc, qua lời kể của con, gia đình được biết bé Y bị người đàn ông xâm hại tình dục nhiều lần. Người đàn ông này thường lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều khi gia đình anh đi làm để xâm hại cháu Y. Thậm chí, có lần người này còn dụ cháu Y sang nhà chơi và xâm hại tại nhà đối tượng.

Sau đó, gia đình đã đưa cháu A đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc.

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an huyện Thanh Trì khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Y.

Theo Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội, đây là vụ việc xâm hại rất nghiêm trọng đối với trẻ em và gây bức xúc dư luận xã hội. Đơn vị này kính đề nghị Công an huyện Thanh Trì thông tin kết quả giải quyết vụ việc tới Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Gia đình cho rằng, bé Y. (12 tuổi, tên nạn nhân đã được thay đổi) bị người đàn ông hàng xóm xâm hại nhiều lần dẫn đến có thai, hiện thai nhi ở tuần 38, dự sinh hôm nay 17/4. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN