Vụ bé 6 tuổi bị sát hại: Người thân khóc gào trong đau đớn

Thứ Hai, ngày 27/11/2017 19:00 PM (GMT+7)

Người thân của bé trai 6 tuổi nghi bị bảo vệ dân phố ở Sài Gòn sát hại đau đớn, bàng hoàng và không tin con, cháu mình đã vĩnh viễn ra đi.

Vụ bé 6 tuổi bị sát hại: Người thân khóc gào trong đau đớn - 1

 Gia đình tổ chức lo hậu sự cho bé trai nghi bị bảo vệ dân phố sát hại

Ngày 27.11, một ngày sau vụ bé trai tên Phong (6 tuổi- tên nạn nhân đã thay đổi) nghi bị bảo vệ dân phố Hoàng Nhất Giang (34 tuổi) sát hại trước tiệm tạp hóa trên đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú, TP.HCM), nhiều người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng, phẫn nộ.

Tại khu vực nhà nạn nhân, một khung rạp đã được dựng lên phía trước nhà để lo hậu sự cho cháu bé xấu số. Rất đông người dân địa phương tìm đến động viên, chia sẻ mong người thân bé sớm vượt qua nỗi đau, mất mát quá lớn này. Nhiều người không ai bảo ai tới sắp xếp bàn ghế, mua nhang đèn để lo hậu sự cho bé Phong được chu toàn.

Có mặt tại khu vực đám tang bé Phong, bà Dũng hành nghề thu mua phế liệu và sống gần khu vực nhà nạn nhân cho biết bà vẫn không dám tin bé Phong bị bảo vệ dân phố Giang  truy sát dẫn đến tử vong.

 “Trưa hôm qua nó còn chạy tới chỗ tôi hỏi bà ngoại ơi, bà có quà gì cho con không. Tôi có cho bé 2 hộp phấn màu lượm được trong lúc đi mua phế liệu. Bé Phong còn nói ngoại ơi con ốm quá, ăn nhiều mà vẫn không mập”, bà Dũng nói trong đau buồn.

Theo bà Dũng thường ngày, bà thu mua phế liệu và về tập kết hàng đối diện nhà bé Phong nên hai bà cháu rất thân với nhau. “Có món đồ chơi gì còn xài được  lúc mua phế liệu tôi đều cho cháu và em gái của nó. Nó hiền và lễ phép lắm. Tôi còn nói con không chịu ngủ trưa nên ốm. Mới đó, vậy mà giờ cháu đã vĩnh viễn ra đi”, bà Dũng chia sẻ.

Trong khi đó, bà Lê Thị Em (62 tuổi, bà ngoại bé Phong), mặt giàn giụa nước mắt. Bà ngồi bên cạnh thi thể cháu ngoại luôn miệng nói: “Con ơi, con ngủ ngon. Chiều dậy với bà nha con. Con dậy để đi học nha cháu ngoại của bà”, bà Em nói như người mất hồn.

 Theo bà Em, Phong đang học lớp 1 tại một trường gần nhà. Trước thời điểm xảy ra, nhà hàng xóm có đám cưới, Phong xin đi theo nhưng bà sợ làm phiền nên để cháu ở nhà. Khi về nhà, bà thấy công an đứng đông nghẹt thì mới biết là cháu mình xảy ra chuyện. 

“Giá như hôm qua tôi cho cháu đi cùng thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này. Nó bị cận xin tiền tôi mua kính khoảng 200 ngàn đồng nhưng chưa có tiền nên tôi hứa đợi bà có tiền sẽ mua cho cháu. Chưa kịp mua thì cháu đã không còn”, bà Em nấc nghẹn.

Vụ bé 6 tuổi bị sát hại: Người thân khóc gào trong đau đớn - 2

Tiệm tạp hóa cách nhà nạn nhân khoảng 100m. Khu vực này nạn nhân nằm đối diện với chốt bảo vệ khu phố

Ngồi bệt bên góc nhà, chị Tuyền mẹ bé Phong luôn miệng gọi tên con. Thỉnh thoảng chị đến dỡ tấm vải che mặt, nhìn con rồi òa khóc.

Theo chị Tuyền, đầu giờ chiều 26.11, khi chị đang ở trong nhà thì nghe tiếng hô hoán ngoài đường nên chạy ra kiểm tra. Tới nơi chị như chết đứng khi thấy con trai nằm thoi thóp bên đường, máu tuôn xối xả. Chị sau đó ôm con trai vào lòng nhờ mọi người chở đi cấp cứu nhưng bé Phong đã không qua khỏi.

Chị Tuyền cho biết, nhà đối diện với trụ sở chốt khu phố thuộc phường 5, (quận 11) nên thường ngày Phong cùng em gái hay qua đó chơi. Hoàng Nhất Giang và mấy anh em bên đó cũng thương hai đứa con của tôi nên thường mua quà để cho.

“3 ngày trước, con trai không qua chốt bảo vệ này chơi nữa. Nó bảo do em gái quậy nên chú Giang giận. Mới sáng hôm qua tôi còn gặp Giang nó không có biểu hiện gì lạ vậy mà nó ra tay sát hại con trai tôi”.

Đầu giờ chiều 26.11, bé Phong chạy đến tiệm tạp hóa cách nhà khoảng 100m để mua đồ. Lúc này, đối tượng Hoàng Nhất Giang từ trong chốt bảo vệ dân phố (trụ sở chốt dân phố đối diện nhà bé Phong) bất ngờ phi qua đường dùng dao truy sát bé Phong. Tháo chạy được một đoạn thì bé Phong gục ngã trên vũng máu, tử vong sau đó.
Vụ cháu bé 6 tuổi bị sát hại: Có tiền sử tâm thần sao vẫn làm bảo vệ dân phố?

Hàng xóm trong khu vực khẳng định bình thường Hoàng Nhất Giang (bảo vệ dân phố) rất thương yêu cháu bé nhưng không hiểu...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Bé 6 tuổi bị sát hại ở Sài Gòn
Báo lỗi nội dung