Vụ bắt cóc 26 HS với giá 5 triệu đô (Kỳ 4)

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 04:00 AM (GMT+7)

Nghĩ mình không thể bị phát hiện, Fred đã mua chiếc xe tải có đứng tên hắn.

Trong suốt những giờ các con tin bị giam giữ dưới hầm, 3 kẻ bắt cóc không hề xuất hiện hay bận tâm việc đến kiểm tra. Chúng rất tin tưởng vào kế hoạch “hoàn hảo” và dự tính bước tiếp theo sẽ là yêu cầu cảnh sát 5 triệu đô la để đổi lấy sự an toàn của 26 học sinh cùng người lái xe. Sau đó chúng sẽ trả tự do cho các con tin sau 24h.

Sau khi đã lập kế hoạch cho bước tiếp theo, bộ ba chia tay về nhà đi ngủ. Sáng ngày 17, chúng thức dậy và trước khi gặp lại nhau, cả 3 phát hiện được thông tin về vụ bắt cóc của mình tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tới lúc đó, cả 3 mới biết rằng tất cả con tin đã lần lượt trốn thoát một cách an toàn.

Trong một số tháng chuẩn bị kế hoạch trước đó (thực ra chiếc xe tải đã được chôn từ tháng 12/1975), bộ ba không bao giờ có thể nghĩ được rằng các nạn nhân có thể trốn thoát từ chiếc hầm có độ sâu và chắc chắn như thế. Chúng tự tin về căn hầm có chôn chiếc ô tô ở khu mỏ đá Livermore, một nơi rất khó để bị phát hiện. Tuy nhiên, sự thực đã cho thấy các con tin gặp may và trốn thoát khiến cả ba vô cùng hoang mang.

Trong cơn hoảng loạn, cả 3 quyết định bỏ trốn để tránh bị bắt giữ sau đó. Fred và Jim dọn tất cả đồ đạc cần thiết và lái về hướng Bắc. Còn lại Rick, hắn quyết định về nhà và thú nhận tất cả với bố mẹ. Cả gia đình nhà này bị sốc nặng khi nghe tội lỗi tày đình của con trai và nghĩ tới điều mất mát sắp tới của gia đình họ.

Về phần cơ quan điều tra, họ vẫn chưa có gì mới ngoài thông tin nhóm cướp có 3 người bịt mặt, dùng chiếc xe tải màu trắng để dụ lái xe buýt dừng lại và lao tới khống chế tất cả và đưa tới khu khai thác đá hoang vắng và nhốt tại đó nhưng các con tin đã trốn thoát.

Kéo xe tải ra khỏi hầm tối

Sau khi đã lo an toàn tuyệt đối cho các nạn nhân, cảnh sát quyết định đào bới những căn hầm, nơi chứa chiếc xe mà các nạn nhân kể lại. Chiếc xe cuối cùng cũng được mang ra khỏi mặt đất và được tẩy rửa bằng muối.

Các van chiếc xe bị chôn vùi và vị trí của nó cung cấp những manh mối quan trọng đầu tiên. Vì tin rằng cảnh sát sẽ không bao giờ tìm được mình nên Fred đã mua chiếc xe tải cũ kĩ này và sử dụng tên thật của mình. Từ nguyên nhân này, cảnh sát bắt đầu truy tìm một người tên là Fred và từ đó sẽ lộ ra cả băng nhóm.

Cảnh sát ngay lập tức liên lạc với gia đình của Fred nhưng họ cho biết Fred đã bỏ nhà đi từ lâu. Nhưng cũng từ đây, cảnh sát biết rằng 2 người bạn của Fred là Rick và Jim cũng biến mất một cách kỳ lạ. Từ đây cảnh sát đã có những dự đoán ban đầu về 3 tên bắt cóc.

Cảnh sát sẽ tìm ra và bắt các hung thủ thế nào? Mời các bạn đón đọc Vụ bắt cóc 26 học sinh với giá 5 triệu đô (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 2/2/2013.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Vụ bắt cóc 26 HS với giá 5 triệu đô