Vụ án trong nhà nghỉ và gã người tình 'máu lạnh' (P cuối): Chân dung kẻ thủ ác

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Khi phát hiện ra cái chết của chị B tại nhà nghỉ MP (Ngô Quyền, Hải Phòng), lực lượng công an đã xác định đây là vụ án phức tạp. Mọi dấu vết tại hiện trường gần như nguyên vẹn nhưng hành tung của nghi phạm vẫn là một "ẩn số".

Nạn nhân B làm tại một công ty da giày, vốn dĩ có cuộc sống rất bình thường. Chính vì điều này khiến lực lượng công an chưa thể khoanh vùng được nghi phạm.

Theo lời khai của nhân viên khách sạn, chiều 20/3 chị B đi cùng một người đàn ông khoảng 40 tuổi đến thuê phòng. Mỗi người đi một xe máy. Vài giờ sau, người đàn ông rời đi, chị B ở lại. Đến ngày 21/3 thì phát hiện sự việc.

Trích suất camera của khách sạn, Công an Hải Phòng phát hiện hình ảnh nghi phạm, tuy nhiên người này không có đặc điểm gì đặc biệt, chưa kể trên dữ liệu thu được không rõ mặt.

Công an xác định, nghi phạm đi chiếc xe Honda Wave. Lúc này, cùng với việc xác định danh tính nạn nhân, công an cũng truy xét hướng di chuyển của người đàn ông rời khách sạn MP. Quá trình rà soát đã phát hiện biển kiểm soát xe máy, từ đây đã làm rõ người điều khiển chiếc xe máy này là Nguyễn Việt Hùng (SN1983).

Hùng đã có gia đình, có con, tuy nhiên đối tượng này không có công ăn việc làm ổn định, lang thang mỗi nơi một thời gian.

Vào thời điểm này, công an nhận được thông tin Hùng đang điều trị tại bệnh viện. Khi tiếp cận, lực lượng điều tra phát hiện Hùng vừa gây ra một vụ án khác không kém phần nghiêm trọng.

Theo đó, chiều tối 20/3, Hùng tìm đến nhà ông M là chủ của mình. Trước đó, Hùng có nợ ông M khoảng 30 triệu đồng. Thời điểm này, Hùng đến thì hai người nói chuyện bình thường. Hùng đưa cho ông M một phong bì, nói là tiền trả nợ.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Ông B cho hay, thấy Hùng trả nợ ông M có nói Hùng cầm lại để chữa bệnh cho mẹ anh ta. Dứt câu, Hùng bất ngờ rút dao đâm, chém nhiều nhát vào đầu ông M. Ông M chống cự yếu ớt và bỏ chạy. Người thân ông M ra can ngăn cũng bị Hùng gây thương tích 10%.

Sau cuộc "hỗn chiến", cả Hùng, ông M và người nhà ông M đều được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khi công an hỏi về vụ án với chị B, Hùng đã thừa nhận mình là hung thủ gây ra vụ án. Sau này, tại cơ quan điều tra Hùng khai có quan hệ tình cảm với chị B. Ngày 20/3, hai người hẹn gặp nhau.

Sau khi lấy phòng tại khách sạn MP thì Hùng và chị B nảy sinh mâu thuẫn, lúc này Hùng dùng tay siết cổ nạn nhân. Chị B sau một hồi chống cự thì tử vong tại cửa nhà vệ sinh của phòng nghỉ.

Biết chị B đã tử vong, Hùng lấy điện thoại và một số đồ trang sức của nạn nhân rồi bỏ đi. Gã đàn ông này chuẩn bị 2,5 triệu tiền thật rồi trộn với tiền giả nhét vào phong bì tìm đến nhà ông M trả nợ. Tại đây, Hùng tiếp tục gây thêm một vụ án nữa với người đang cưu mang mình.

Các cơ quan pháp luật thành phố Hải Phòng xác định ngoài chị B, Hùng còn phạm tội "giết người" đối với ông M dù nạn nhân giữ được tính mạng.

Sau này, khi đưa ra xét xử, Hùng tráo trở phủ nhận toàn bộ lời khai ban đầu, thậm chí gã còn bịa ra nhiều chi tiết "ác ý" chĩa vào cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, với những bằng chứng chắc chắn, khoa học và thuyết phục, TAND thành phố Hải Phòng khẳng định Hùng phạm các tội 'Giết người và cướp tài sản". Với hành vi tội ác này, Hùng bị HĐXX tuyên mức án tử hình.

Nguồn: [Link nguồn]

Một người phụ nữ được phát hiện đã chết tại phòng của nhà nghỉ. Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án giết người. Thế nhưng, dù hiện trường còn khá nguyên vẹn, lực lượng công an cũng chưa thể xác định được nạn nhân và nghi phạm là ai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN