Vụ án 'Em chưa 16' ở Sóc Trăng: Tòa bác đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù

TAND thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng cho rằng lý do chờ kết quả xem xét giám đốc thẩm của anh Nguyễn Tuấn Khanh không phải là căn cứ để được hoãn chấp hành án phạt tù.

Ngày 30-8, TAND thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) ban hành Thông báo không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù đối với Nguyễn Tuấn Khanh (30 tuổi), người bị kết tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trong vụ án “Em chưa 16”.

Vụ án 'Em chưa 16' ở Sóc Trăng: Tòa bác đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù - 1

Ảnh đám cưới của Khanh và T. Ảnh: NVCC

Theo Thông báo, TAND thị xã Ngã Năm cho biết, có nhận được đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của Khanh. Lý do xin hoãn là chờ kết quả của TAND Cấp cao và VKSND Cấp cao tại TP.HCM xem xét đơn xin Giám đốc thẩm, căn cứ điểm c khoản 1 Điều 67 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

TAND thị xã Ngã Năm xét thấy: “Đối chiếu với quy định tại điểm c khoản 1 Điều 67 BLHS thì ông Khanh không thuộc trường hợp được hoãn chấp hành án phạt tù với lý do chờ kết quả xem xét giám đốc thẩm. Cho nên TAND thị xã Ngã Năm không chấp nhận cho ông hoãn chấp hành án phạt tù”.

Như đã thông tin, tháng 11-2020, Nguyễn Tuấn Khanh và TTNT quen biết rồi có cảm tình với nhau. Đến tháng 3-2021, hai bên gia đình tổ chức lễ cưới.

Sau lễ cưới, cả hai sống đời vợ chồng tại nhà của Khanh ở phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Cuối tháng 6-2021, họ xảy ra mâu thuẫn nên T về nhà cha mẹ.

Ngày 22-7-2022, mẹ của T tố cáo Khanh có hành vi quan hệ tình dục với T khi T chưa đủ 16 tuổi. Khanh bị truy tố theo điểm a khoản 2 Điều 145 BLHS với khung hình phạt 3-10 năm tù, thuộc loại tội rất nghiêm trọng.

Tháng 5-2023, Khanh bị TAND thị xã Ngã Năm kết tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, mức án ba năm tù giam. Sau đó, TAND tỉnh Sóc Trăng giảm án cho Khanh, chỉ còn 18 tháng tù giam.

Theo Khanh, Khanh hoàn toàn không biết T chưa đủ 16 tuổi khi tổ chức lễ cưới. Khi Khanh hỏi T bao nhiêu tuổi thì mẹ T nói: “Sang năm 2021 là đủ 18 tuổi”. Tuy nhiên, sau này mới phát hiện giấy khai sinh của T ghi T sinh ngày 17-7-2005.

Điểm c khoản 1 Điều 67 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định:

"Người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến 1 năm, trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng".

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến mới vụ án 'Em chưa 16' ở Sóc Trăng

Buổi sáng, Nguyễn Tuấn Khanh gửi đơn yêu cầu giám đốc thẩm và đơn xin hoãn thi hành án, thì chiều cùng ngày, Khanh nhận được Quyết định thi hành án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU ANH ([Tên nguồn])
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN