Vụ 100 người “phê” ma túy trong quán bar: Nguồn ma túy từ đâu?

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 09:39 AM (GMT+7)

Về vụ 100 người dương tính với ma túy trong quán bar Vegas ở TP.Huế, ngày 28.1, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các đối tượng liên quan trong vụ án đã khai nhận về nguồn gốc số ma túy được công an phát hiện ở quán bar.

Vụ 100 người “phê” ma túy trong quán bar: Nguồn ma túy từ đâu? - 1

Vào thời điểm công an kiểm tra, bar Vegas có 262 khách và nhân viên, trong đó 100 người dương tính với ma túy. 

Sau khi được đưa về trụ sở công an, một số đối tượng bị phát hiện dương tính với ma túy khai rằng đã nhiều lần mua ma túy tổng hợp để sử dụng khi đến bar Vegas. Cụ thể, những người này khai mua ma túy từ một số đối tượng tổ chức bán ngay tại quán bar.

Các đối tượng Trần Văn Vinh (SN 1999, trú phường Phú Cát, TP.Huế), Trần Văn Nam (SN 1999, trú phường Phú Bình, TP.Huế) và Dương Thị Hương (SN 1989, trú xã Quảng Thành, Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) bị bắt giữ về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cũng đã khai nhận hành vi phạm tội.  

Vụ 100 người “phê” ma túy trong quán bar: Nguồn ma túy từ đâu? - 2

Công an bắt giữ đối tượng Trần Văn Nam. 

Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng này khai nhận, đưa ma túy từ bên ngoài vào quán bar Vegas để bán cho những khách có nhu cầu nhằm thu lợi bất chính.  

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để làm rõ, xử lý những sai phạm của bar Vegas và các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Được biết, bar Vegas mới đi vào hoạt động hơn 3 tháng. Cách đây khoảng nửa năm, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế từng đột kích bar Asta (đường Hùng Vương, TP.Huế) và thu giữ lượng lớn ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, bar Asta có hơn 100 khách và nhân viên, trong đó 50 người dương tính với ma túy. 

Vụ 100 người “phê” ma túy trong quán bar: Nguồn ma túy từ đâu? - 3

Công an thu giữ ma túy tổng hợp từ đối tượng Trần Văn Vinh.

Như tin đã đưa, vào lúc 0h15 ngày 26.1, đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp chỉ đạo phá chuyên án đường dây mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại bar Vegas (81 Bà Triệu, TP.Huế).

Khi lực lượng công an ập vào, tụ điểm giải trí này có 262 khách và nhân viên. Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 100 người dương tính với ma túy, trong đó có 92 khách. Tại đây, công an cũng phát hiện 18 điểm có chất ma túy, thu giữ hơn 80 viên ma túy tổng hợp, 7 gói ma túy hạng “hàng khay”. Cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng mua bán và tàng trữ ma túy trái phép, gồm: Trần Văn Vinh, Trần Văn Nam và Dương Thị Hương.

Vụ 100 người “phê” ma túy trong quán bar: Nguồn ma túy từ đâu? - 4

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa THiên - Huế (bên trái) chỉ đạo phá án. 

Cùng thời điểm này, các tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp nhà đối tượng La Châu Tuấn Cường (SN 2000, trú tại chung cư Aranya, phường Xuân Phú, TP.Huế), bắt giữ Bùi Văn Xuân An (trú tại đường Triệu Quang Phục, TP.Huế) và thu giữ nhiều ma túy tổng hợp.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng tạm giữ một số lượng lớn thuốc lá, rượu nhập ngoại các loại và các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của bar Vegas.

Gần 100 nam nữ thanh niên dương tính chất ma túy trong quán bar ở Huế

Vào lúc 0h ngày 26-1, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ...

Theo Thiên Nhẫn (Dân Việt)
sự kiện Tội phạm ma túy
Báo lỗi nội dung