Vờ thuê trọ để trộm cắp tài sản

Khoảng 7h30 ngày 30/11, Đồn CA số 18 phối hợp với người dân bắt quả tang 2 đối tượng Đậu Văn Nhật và Doãn Văn Sỹ về hành vi trộm cắp tài sản.

Đậu Văn Nhật (SN 1987) trú tại Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2008 do tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xử. Sau khi ra tù, ngựa quen đường cũ, Nhật đã rủ Doãn Văn Sỹ (SN 1992) ở cùng quê cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của bọn chúng là đi các phòng trọ vào giờ mà sinh viên và người thuê trọ đã đi làm đi học, khoảng từ 7h-10h và từ 13h-16h, phá khóa các phòng trọ. Đồ nghề được bọn chúng cất giữ trong một chiếc ba lô nhìn rất giống người đi thuê trọ.

Một trong 2 đối tượng sẽ vào cạy cửa còn đối tượng còn lại nổ xe máy bên ngoài để sẵn sàng tẩu thoát. Nếu gặp người ở khu trọ phát hiện thì sẽ trả vờ là người đi thuê trọ, hỏi thăm phòng. Còn nếu không, tài sản chúng hướng đến là những món dễ lấy, nhẹ và đắt tiền như máy tính xách tay, điện thoại xịn, máy quay, máy ảnh, tiền, không lấy tài sản khó vận chuyển như xe máy hay case máy tính.

Vờ thuê trọ để trộm cắp tài sản - 1

Tang vật tại cơ quan công an

Với thủ đoạn đó, khi cạy xong cửa, Doãn Văn Sỹ đã đột nhập phòng trọ của anh Đào Xuân Hoàng ở xã Minh Khai định lấy chiếc máy tính xách tay hiệu Vaio trị giá khoảng 20 triệu đồng thì bị người dân và lực lượng tuần tra ập vào bắt ngay tại chỗ.

Tại cơ quan công an, khai thác mở rộng, ngày 28/11, 2 đối tượng đã dùng thủ đoạn trên hai đối tượng khi đi qua khu nhà trọ có 5 phòng, không có ai ở nhà tại Văn Trì, Minh Khai, Từ Liêm đã vào cạy phá 4 phòng, còn 1 phòng cửa mở sẵn. Sỹ dùng xà cày mở khóa bật tất cả các phòng nhưng chỉ gặp ti vi, đầu đĩa, máy tính bàn nên không lấy. Vụ này bọn chúng thu được 130.000 đồng, 2 điện thoại Nokia E71 và 110i và một máy quay hiệu Canon.
Chiều hôm sau, chúng tiếp tục đi sang khu trọ khác nhưng cũng không kiếm được gì. Khi đến khu trọ của anh Đào Xuân Hoàng thấy nhiều tài sản và định sáng hôm sau sẽ quay lại làm một mẻ thì gặp người chủ nhà cảnh giác nên bọn chúng đã sa lưới. Đối tượng Đậu Văn Nhật còn khai nhận đã trộm nhiều vụ trước đó tại Kim Chung, Hải Bối (Đông Anh) trong đó có một chiếc điện thoại Samsung Galaxy và đã bán được 5 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Anh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN